18 ม.ค. 2567 4,994 15

ซัมซุง ก้าวสู่ยุคใหม่ Mobile AI เปิดตัว Galaxy S24 Series ที่มาพร้อม Galaxy AI ครั้งแรกของโลก!!

ซัมซุง ก้าวสู่ยุคใหม่ Mobile AI เปิดตัว Galaxy S24 Series ที่มาพร้อม Galaxy AI ครั้งแรกของโลก!!

ซาน โฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย – 18 มกราคม 2024 – ซัมซุงเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ก้าวสู่ยุค AI Phone ยิ่งใหญ่สมการรอคอย Galaxy S24 Ultra, Galaxy S24+ และ Galaxy S24 ที่จะมอบประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือในรูปแบบ Galaxy AI[i] พาวาร์ปสู่ยุคใหม่ซึ่งจะเปลี่ยนการใช้โทรศัพท์มือถือที่เคยเป็นโดยสิ้นเชิง Galaxy AI มาพร้อมพลังที่จะมอบให้ผู้ใช้ในทุกการสัมผัส ทั้งการสื่อสารแบบไร้ขอบเขตด้วยการแปลข้อความและทุกการสนทนา การเสริมความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดด้วย Galaxy’s ProVisual Engine และสร้างมาตรฐานใหม่ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ให้กับผู้ใช้กาแล็คซี่ทั่วโลก


Galaxy S24 Series ได้เปลี่ยนการเชื่อมต่อของผู้ใช้งานกับโลกใบนี้ อีกทั้งยังนำไปสู่ทศวรรษใหม่ของนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “Galaxy AI พัฒนาขึ้นจากนวัตกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาของซัมซุง รวมถึงความเข้าใจอย่างถ่องแท้ของการใช้โทรศัพท์มือถือในแต่ละบุคคล ซัมซุงรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เห็นผู้ใช้ทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการใช้โทรศัพท์มือถือด้วย Galaxy AI ที่จะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตในแต่ละวัน”


ยกระดับประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือในชีวิตประจำวันให้ถึงขีดสุด


Galaxy AI พร้อมที่จะช่วยยกระดับผู้ใช้ทุกจังหวะชีวิต โดยเฉพาะฟีเจอร์พื้นฐาน คือฟีเจอร์ด้านการสื่อสาร โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้จะช่วยให้ก้าวข้ามกำแพงภาษาได้ง่ายกว่าที่เคย ไม่ว่าจะแชทกับเพื่อนนักเรียนหรือเพื่อนร่วมงานจากต่างประเทศ การจองที่พักระหว่างพักร้อนในต่างประเทศ ฟีเจอร์ Live Translate[ii] ซึ่งเป็นการแปลข้อความ และเสียงสนทนาพูดปุ๊ป แปลปั๊ป เข้าใจแบบเรียลไทม์ โดยปราศจากความช่วยเหลือจากแอปภายนอก ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ และที่สำคัญ AI ในกาแล็คซี่จะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวให้ทุกการสนทนา


Al Translate ทลายกำแพงด้านภาษา พร้อมออกเดินทางทั่วโลก

Live  Translate ใน Galaxy S24 Series พูดปุ๊ป แปลปั๊ป โทรคุยเข้าใจแบบเรียลไทม์ แถมยังมีล่ามส่วนตัวแบบ Interpreter ล่ามแปลบทสนทนาแบบต่อหน้า พูดปุ๊ป แปลปั๊ป แบ่งจอคนละครึ่ง สามารถแปลบทสนทนาของคนตรงข้ามได้ทันที และ Chat Assist พิมพ์แชท แปลได้เลยทันใจ มี AI เป็นเพื่อนแบบนี้ กดจองตั๋วเครื่องบินได้เลย


ฟีเจอร์ Interpreter ล่ามแปลบทสนทนาแบบต่อหน้า โดยจะแสดงผลเป็นหน้าต่างแยกได้ทันที ช่วยให้คู่สนทนาที่ยืนฝั่งตรงข้ามสามารถอ่านและเข้าใจบทสนทนาได้แบบเรียลไทม์ สามารถทำงานได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต สำหรับแอปรับส่งข้อความต่างๆ ฟีเจอร์ Chat Assist สามารถแปลภาษาและช่วยปรับน้ำเสียงให้การสนทนาเข้ากับบริบท เช่น การส่งข้อความที่สุภาพให้กับเพื่อนร่วมงาน หรือข้อความกระชับโดนใจสำหรับโพสต์ลงโซเชียล[iii] AIในซัมซุงคีย์บอร์ดสามารถแปลข้อความได้ 13 ภาษา[iv] แบบเรียลไทม์ ทั้งในรถยนต์ยังมีระบบ Android Auto[v] สามารถช่วยสรุปข้อความและแนะนำคำตอบ เช่น การแจ้งเวลาที่คาดว่าจะเดินทางถึง ช่วยให้สื่อสารกับคนอื่นๆ พร้อมมีสมาธิในการขับขี่ได้

องค์กรต่างๆ จะได้ประโยชน์อย่างมากกับฟีเจอร์ Note Assist[vi] ในแอปซัมซุงโน้ต ซึ่งมีระบบสรุปใจความสำคัญด้วย AI ในคลิกเดียว กดปุ๊ป สรุปปั๊ป และสามารถสร้างเทมเพลตการจดโน้ตด้วยรูปแบบที่สร้างไว้ล่วงหน้าได้ พร้อมสร้างปกพรีวิวสั้นๆ ช่วยให้ค้นหาโน้ตได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับบันทึกในรูปแบบเสียง หรือการประชุมที่มีผู้พูดหลายคน ฟีเจอร์ Transcript Assist[vii] จะใช้AIและเทคโนโลยี Speech-to-Text ช่วยถอดความ สรุปเนื้อหา และแม้แต่แปลเสียงบันทึกได้ด้วย


การสื่อสารไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ Galaxy S24 Series ทำเพื่อยกระดับคุณสมบัติพื้นฐานของโทรศัพท์มือถือไปอีกขั้น การค้นหาข้อมูลออนไลน์ยังช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตไปแทบทุกแง่มุม Galaxy S24 Series จะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของการค้นหา เป็นโทรศัพท์มือถือซีรีส์แรกที่นำเสนอฟีเจอร์การค้นหาโดยใช้ Circle to Search[viii] ซึ่งซัมซุงจับมือกับกูเกิล เพื่อสร้างวิธีการค้นหาข้อมูลแบบใหม่โดยใช้วิธีง่ายๆ หลังจากกดปุ่มโฮมค้าง แล้ววาดวงกลม ไฮไลท์ ขีดเขียน และแตะสิ่งใดก็ตามที่แสดงผลอยู่บนหน้าจอเพื่ออ่านผลการค้นหาที่ได้คุณภาพ ผู้ใช้สามารถได้รับข้อมูลสถานที่ที่สวยงามซึ่งเป็นฉากหลังในโพสต์ของเพื่อนของผู้ใช้ในโซเชียลมีเดีย หรือข้อมูลที่น่าสนใจในคลิปวิดีโอสั้นของยูทูบได้สะดวกขึ้น โดยไม่ต้องออกจากแอปที่ใช้อยู่ และการค้นหาบางประเภท AI สามารถช่วยแสดงภาพและรวมข้อมูลที่จำเป็นจากอินเทอร์เน็ตได้ ช่วยให้ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ซับซ้อนขึ้นได้ง่าย และสะดวกมาก


Circle to search อยากรู้อะไรก็แค่วง ค้นหาได้ทันที

เวลาเห็นรูปเสื้อผ้าสวยๆ ที่ดาราใส่แล้วไม่แท็กร้าน หรือที่เที่ยวสวยๆ ที่เพื่อนไป อยากตามรอย ก็ไม่ยาก กดปุ่มโฮมค้างไว้ และวาดวงกลมบนสิ่งที่เห็นอยู่บนหน้าจอ ก็จะเจอคำตอบที่ตามหาแบบไม่ต้องปวดหัว แถม AI ยังหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์มาให้อีก เพราะซัมซุงพัฒนา Galaxy S24 Series ร่วมกับ Google สร้างฟีเจอร์ Circle to search เพื่อความสะดวกสบายในการค้นหาสิ่งต่างๆ ไม่ต้องงมเข็มในมหาสมุทรอีกต่อไป


ปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์เพื่อค้นพบโลกในรูปแบบใหม่

ProVisual Engine [ix] ของ Galaxy S24 Series เป็นชุดระบบ AI ที่จะช่วยยกระดับการบันทึกภาพและเสริมความคิดสร้างสรรค์ถึงขีดสุดในทุกขั้นตอน ทั้งการค้นหาช็อตที่ถูกใจไปจนถึงการแบ่งปันผลงานในโซเชียลมีเดีย ภาพที่สั่นไหว แตกเป็นเม็ดพิกเซลจะกลายเป็นอดีต ด้วยระบบ Quad Tele System ของ Galaxy S24 Ultra พร้อมเลนส์ออพติคอลซูม 5 เท่าที่สามารถทำงานร่วมกับเซนเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ช่วยมอบภาพถ่ายคุณภาพสูง ขณะซูม 2 เท่า 3 เท่า 5 เท่า ไปจนถึง 10 เท่า[x] โดยอาศัยเทคโนโลยี Adaptive Pixel Sensor นอกจากนี้ยังช่วยปรับคุณภาพของภาพเมื่อใช้โหมดซูมให้ภาพที่คมชัดแม้จะซูมถึง 100 เท่า


Nightography การอัปเกรดโหมดการถ่ายภาพในที่แสงน้อยช่วยให้ภาพนิ่งและภาพเลื่อนไหวที่บันทึกด้วยฟีเจอร์ Space Zoom ของ Galaxy S24 Series ดูสวยงามในทุกสภาพแสง แม้จะเป็นภาพซูม Galaxy S24 Ultra มีขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นจากเดิมร้อยละ 60[xi] เป็นขนาด 1.4 ไมครอน ช่วยให้รับแสงขณะบันทึกภาพในที่แสงน้อยได้มากขึ้น Galaxy S24 Ultra ยังลดการเบลอของภาพโดยมุมของ OIS ที่กว้างขึ้นและระบบช่วยลดการสั่น เมื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหว โดยทั้งกล้องหน้าและหลังจะมี ISP Block ที่สามารถลดนอยซ์และเสริมความคมชัดของวิดีโอเมื่อบันทึกในที่แสงน้อย แม้จะถ่ายในระยะไกล พร้อมทั้งยังสามารถวิเคราะห์การเคลื่อนไหว เพื่อแยกแยะว่าเป็นการเคลื่อนไหวของผู้ถ่ายหรือการเคลื่อนไหวของสิ่งที่กำลังถ่าย


Nightography: จะแสงน้อยหรือซูมไกลแค่ไหนก็เอาอยู่

ถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่ซัมซุงเคยถ่ายสวยแล้ว ก็ยังสวยได้อีก ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอก็เอาอยู่ แถมยังมี Space ZOOM ทำให้ภาพออกมาสวยงามแม้ในที่แสงน้อยและในทุกระยะการซูม รวมถึงการถ่ายภาพวิดีโอที่มีระบบกันสั่น ลดนอยซ์ เพิ่มความคมชัด และ AI ช่วยแยกแยะความเคลื่อนไหวได้อีกด้วย


หลังจากบันทึกภาพแล้ว ฟีเจอร์การแต่งภาพด้วย Galaxy AI สามารถช่วยแต่งภาพได้ง่ายๆ เช่น การลบสิ่งต่างๆ  จัดองค์ประกอบใหม่ หรือการรีมาสเตอร์ และเพื่อการแต่งภาพที่สะดวกกว่า ฟีเจอร์ Edit Suggestion[xii] จะใช้ AI เพื่อแนะนำการปรับแต่งที่ดีที่สุดให้กับแต่ละภาพ เพื่ออิสระในการปรับแต่งอีกขั้น ผู้ใช้ยังสามารถใช้ Generative Edit[xiii] เพื่อใช้ Generative AI เติมเต็มฉากหลังของภาพ เมื่อขอบภาพเอียง AI จะช่วยเติมเต็มขอบ หากมีสิ่งใดที่ควรจะขยับไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า AI จะให้ผู้ใช้ปรับตำแหน่งวัตถุได้และผสานฉากหลังบริเวณจุดเดิมที่มีวัตถุได้อย่างลงตัว เมื่อใดก็ตามที่ Galaxy S24 Series ใช้ Generative AI เพื่อแต่งภาพ ระบบจะสร้างลายน้ำทั้งในภาพและในข้อมูลอภิพันธุ์ (metadata)


หากผู้ใช้ต้องการทำให้วิดีโอที่ถ่ายไว้ช้าลง สามารถใช้ Instant Slow-mo เพื่อเติมเฟรมที่อ้างอิงจากการเคลื่อนไหวในคลิปวิดีโอ เพื่อให้คลิปวิดีโอช้าลง และเติมเต็มรายละเอียดได้มากขึ้น


เพื่อให้ทุกภาพสวยงามในทุกขั้นตอน ด้วย Super HDR สามารถแสดงภาพพรีวิวที่สวยงามก่อนกดชัตเตอร์ นับจากนี้แอปของผู้พัฒนาภายนอกจะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์กล้องที่ควบคุมโดย AI ในโทรศัพท์มือถือซีรีส์นี้ได้ ฟีเจอร์การถ่ายภาพระดับพรีเมี่ยมของ Galaxy S24 Series ผสานกับแอปต่างๆ ที่รองรับ HDR เพื่อยกระดับการแชร์ภาพในโซเชียลมีเดีย[xiv] เมื่อผู้ใช้ค้นหาภาพในคลังภาพ รวมถึงฟีดและรีลของอินสตาแกรม ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเหล่านี้จะแสดงผลแบบ Super HDR เพื่อความสว่างที่ดีขึ้น สีสันสมจริงขึ้น ความต่างสีเสมือนจริงขึ้น จากการวิเคราะห์ไฮไลท์ต่างๆ ของภาพ สัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะกว่าที่เคย ด้วยประสิทธิภาพระดับพรีเมี่ยม

ประสิทธิภาพการประมวลผลต้องดีเยี่ยมเพื่อรับกับความต้องการ ในขณะที่ AI มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าจะเล่นเกม บันทึกและตัดต่อวิดีโอแบบมืออาชีพ หรือการสลับการทำงานระหว่าง 5 แอปเพื่อวางแผนการท่องเที่ยว Galaxy S24 Series สามารถมอบประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดจากการปรับแต่งชิปเซ็ต[xv] หน้าจอ และอื่นๆ Galaxy S24 Ultra ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 3 Mobile Platform for Galaxy[xvi] ที่ปรับแต่งเฉพาะสำหรับ Galaxy S24 Series ชิปเซ็ตนี้ยกระดับการประมวลผล NPU เพื่อการประมวลผล AI ที่ดียิ่งขึ้น โทรศัพท์มือถือทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับอัตรารีเฟรชหน้าจอแปรผัน 1-120 เฮิร์ตซเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น


Galaxy S24 Series นี้ยังเล่นเกมได้อย่างทรงพลังมากขึ้นจากการพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ Galaxy S24 Ultra ยกระดับระบบจัดการความร้อนด้วย Vapor chamber ที่ใหญ่กว่าเดิม 1.9 เท่า[xvii] ลดอุณหภูมิที่ผิวนอกของโทรศัพท์มือถือพร้อมทั้งรักษาประสิทธิภาพการประมวลผล Ray tracing ช่วยแสดงแสงเงาและแสงสะท้อนอย่างเสมือนจริง ด้วยความร่วมมือของซัมซุงกับผู้พัฒนาเกมระดับแนวหน้า Galaxy S24 Series ช่วยให้ผู้ใช้สนุกสนานกับการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น

หน้าจอ Galaxy S24 Series พัฒนาให้สว่างมากที่สุดในซีรีส์[xviii] ช่วยให้การแสดงผลภาพดูสดใสสวยงามยิ่งขึ้น โดยมีระดับความสว่างถึง 2,600 นิต และรองรับ Vision Booster ทำให้ใช้งานกลางแดดได้ดียิ่งขึ้นGalaxy S24 Ultra ใช้กระจกหน้าจอ Corning® Gorilla® Armor [xix]  ที่พัฒนาให้เสริมการมองเห็นและทนทานมากขึ้นต่อความเสียหายจากรอยขีดข่วนในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังลดการสะท้อนแสงลงร้อยละ 75 ไม่ว่าจะใช้งานในสภาพแสงใดให้ประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

Galaxy S24 Series ออกแบบให้ขอบจอบางลงและเท่ากันทุกด้าน ให้มุมมองการใช้งานที่กว้างขึ้นและให้ขนาดจอใหญ่ขึ้น โดยรุ่น Galaxy S24 มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว และรุ่น Galaxy S24+ มีขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้วในขนาดตัวเครื่องที่แทบจะเท่ากัน[xx] Galaxy S24 Ultra มีขนาดหน้าจอ 6.8 นิ้ว และเป็นจอแบนที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพทั้งด้านการรับชมและด้านการถ่ายภาพและวิดีโอ นอกจากนี้ Galaxy S24+ ยังรองรับการแสดงผลความละเอียด QHD+ เทียบเท่า Galaxy S24 Ultra 


ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ล้ำหน้า มอบทางเลือกและการตัดสินใจให้ผู้ใช้

Galaxy S24 Series รองรับความปลอดภัยจาก Samsung Knox ระบบฮาร์ดแวร์ความปลอดภัยระดับสูง ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญและปกป้องผู้ใช้จากภัยไซเบอร์ต่างๆ ด้วยการป้องกันจากฮาร์ดแวร์จนถึงซอฟต์แวร์ การตรวจจับภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ และความร่วมมือด้านความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

ความตั้งใจของซัมซุงที่จะมอบทางเลือกและการควบคุมให้ผู้ใช้เป็นผู้ตัดสินใจยังคงไม่เปลี่ยนแปลงแม้ในยุค AI ผู้ใช้ Galaxy S24 Series มีอำนาจเต็มที่จะควบคุม AI ในการเข้าถึงข้อมูลเพื่อเสริมประสบการณ์เท่าที่ต้องการ โดยสามารถตั้งค่าได้ที่ Advanced Intelligence settings ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปิดการประมวลผลข้อมูลออนไลน์โดยใช้AI[xxi]

Knox Matrix [xxii] แนวคิดเพื่อความปลอดภัยและการเชื่อมต่อ โดยไม่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่าน ซึ่งจะเป็นความล้ำอีกขั้นในการรองรับ Passkeys ที่จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ หรือแอปที่ลงทะเบียนไว้ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย หากใช้อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ไว้วางใจโดยใช้ใบรับรองดิจิทัล Passkeys จะสามารถช่วยป้องกันผู้ใช้จากการโจมตีแบบฟิชชิ่งได้ ระบบการป้องกันข้อมูลขั้นสูงนี้ยังช่วยเข้ารหัสการสำรองข้อมูล การซิงก์ หรือการเรียกคืนข้อมูลของผู้ใช้จากซัมซุงคลาวด์ได้ทั้งจากต้นทางจนถึงปลายทาง ช่วยให้ผู้ใช้ Galaxy S24 Series เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ โดยสามารถซิงก์ข้อมูลได้และมีความปลอดภัย ระบบนี้ช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าข้อมูลต่างๆ จะมีการเข้ารหัสและถอดรหัสได้ในอุปกรณ์ของผู้ใช้เท่านั้น 

จึงไม่มีใครเห็นข้อมูลเหล่านี้ได้นอกจากผู้ใช้ แม้เซิร์ฟเวอร์จะถูกจู่โจมหรือมีการขโมยข้อมูลบัญชีผู้ใช้ และแม้อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ไว้ใจจะสูญหาย ผู้ใช้ยังใช้รหัสกู้ข้อมูลเพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายได้ โทรศัพท์มือถือซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดนี้ยังได้รับการปกป้องด้วยนวัตกรรมล่าสุดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวต่างๆ มากมาย ทั้ง Knox Vault, Auto Blocker แดชบอร์ดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว Secure Wi-Fi, Private Share, Maintenance Mode และอื่นๆ


ก้าวต่อไปของเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของซัมซุง

การมอบประสบการณ์อุปกรณ์มือถือใหม่ๆ ยังหมายถึงการสร้างนิยามใหม่ของการออกแบบและบรรจุภัณฑ์โทรศัพท์มือถือกาแล็คซี่เพื่อลดการสร้างผลกระทบต่อโลกและผู้บริโภคให้น้อยลง Galaxy S24 Series ยังคงใช้วัสดุ

รีไซเคิลต่างๆ มากยิ่งขึ้น ทั้งการใช้พลาสติก กระจก และอลูมิเนียมรีไซเคิลในส่วนประกอบภายในและภายนอกต่างๆ[i] นอกจากนี้ซัมซุงยังก้าวไปอีกขั้น โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่โทรศัพท์มือถือ Galaxy S24 Series ใช้ส่วนประกอบที่ผลิตจากโคบอลต์และแร่แรร์เอิร์ธที่นำมารีไซเคิล[ii] Galaxy S24 Ultra ใช้โคบอลต์รีไซเคิลเป็นส่วนประกอบในแบตเตอรี่อย่างน้อยร้อยละ 50[iii] และใช้แร่แรร์เอิร์ธรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบในลำโพงทั้งหมด[iv]

Galaxy S24 Series ยังเป็นโทรศัพท์มือถือกลุ่มแรกใน Galaxy S Series ที่ใช้เหล็กกล้าและพลาสติกทีพียูรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบ โดยGalaxy S24 Ultra ใช้เหล็กกล้ารีไซเคิลเป็นส่วนประกอบอย่างน้อยร้อยละ 40 ของลำโพง[v]และใช้พลาสติกทีพียูที่เสื่อมสภาพแต่ยังไม่ผ่านการอุปโภคบริโภคเป็นส่วนประกอบด้านข้างและปุ่มเพิ่มลดเสียงอย่างน้อยร้อยละ 10 นอกเหนือจากนี้ Galaxy S24 Series ทุกเครื่องยังใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิลทั้งหมด

โทรศัพท์มือถือแฟลกชิปรุ่นล่าสุดของซัมซุงสานต่อความตั้งใจที่จะยืดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ โดยรองรับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ 7 รุ่น และการอัปเกรดความปลอดภัย 7 ปี เพื่อมอบประสบการณ์และประสิทธิภาพที่ผู้ใช้ไว้วางใจได้จากโทรศัพท์มือถือกาแล็คซี่ได้ยาวนานขึ้น[vi] ท้ายที่สุดโทรศัพท์มือถือซีรี่ส์นี้ผ่านการรับรอง UL ECOLOGO®[vii] และผ่านการวัดและรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์โดย The Carbon Trust[viii]

Galaxy S24 Series สะท้อนถึงความก้าวหน้าของซัมซุงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มโมบายล์เอ็กซ์พีเรียนซ์  ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ซัมซุงยังมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายต่างๆ ด้านสิ่งแวดล้อมภายในปี 2025[ix] ณ สิ้นปี 2022 ซัมซุงบรรลุ 1 ในเป้าหมายดังกล่าว ด้วยการผสานวัสดุ รีไซเคิลในอุปกรณ์พกพาทุกรุ่น ทั้งโทรศัพท์มือถือกาแล็คซี่ แท็บเล็ต พีซี และอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้  วันนี้ซัมซุงพร้อมประกาศเป้าหมายใหม่ด้านการใช้วัสดุรีไซเคิล ภายในปี 2030 ซัมซุงจะใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 1 ชนิดในทุกโมดูล[x] ของอุปกรณ์พกพาทุกรุ่น

ทุกรายละเอียด สง่างามและแม่นยำ

Galaxy S24 Ultra เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้เฟรมไทเทเนียม[i] เสริมความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น Galaxy S24 Ultra ยังมีรูปลักษณ์ที่เพรียวบางลงยิ่งกว่าที่เคยเพื่อให้จับถือได้ง่ายและสบายขึ้น Galaxy S24+ และ Galaxy S24 ออกแบบให้ทุกองค์ประกอบผสานเป็นชิ้นเดียวเพื่อให้สวยงาม และช่วยให้ฝาหลังกับขอบข้างเป็นชิ้นเดียวกันมากขึ้น Galaxy S24 Series ใช้สีที่ได้แรงบันดาลใจจากแร่ธาตุของโลก โดยรุ่น Galaxy S24 Ultra มีสี[ii] Titanium Gray, Titanium Black, Titanium Violet and Titanium Yellow ส่วนรุ่น Galaxy S24+ และ Galaxy S24 มีสี Onyx Black, Marble Gray, Cobalt Violet และ Amber Yellow ทุกรุ่นยังจะมีสีพิเศษที่จะวางจำหน่ายออนไลน์เท่านั้นด้วย 


พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้พร้อมโปรจัดเต็ม

Galaxy S24 Ultra มี 4 สี ได้แก่ Titanium Gray, Titanium Black, Titanium Violet and Titanium Yellow และ 3 สีพิเศษ (เฉพาะsamsung.com) ได้แก่ Titanium Blue, Titanium Green, และ Titanium Orange

12GB + 256GB ราคา 46,900 บาท

12GB + 512GB ราคา 52,900 บาท

12GB + 1TB ราคา 62,900 บาท

Galaxy S24+ มี 4 สี ได้แก่ Onyx Black, Marble Gray, Cobalt Violet และ Amber Yellow และ 3 สีพิเศษ (เฉพาะ samsung.com) ได้แก่ Sapphire Blue, Jade Green, และ Sandstone Orange

12GB + 256GB ราคา 38,900 บาท

12GB + 512GB ราคา 43,900 บาท

Galaxy S24 มี 4 สี ได้แก่ Onyx Black, Marble Gray, Cobalt Violet และ Amber Yellow และ 3 สีพิเศษ (เฉพาะ samsung.com) ได้แก่ Sapphire Blue, Jade Green, และ Sandstone Orange

8GB + 256GB ราคา 33,900 บาท

8GB + 512GB ราคา 37,900 บาท


Galaxy S24 Series สามารถพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ ถึง 30 .. 2567 ผ่าน samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รับโปรแรงถึง 3 ต่อ ได้แก่

ต่อที่ 1 ฟรีเพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000 บาท

ต่อที่ 2 ลดเพิ่มสูงสุด 6,000 บาท เมื่อนำเครื่องเก่ามาแลก (ลดเพิ่มจากราคาประเมิน 6,000.- เมื่อซื้อ Galaxy S24 Ultra และ 5,000.- เมื่อซื้อ Galaxy S24+ l S24 )

ต่อที่ 3 ลด 30% สำหรับซื้อ Galaxy Watch6 และ Galaxy Buds

พิเศษ! เฉพาะที่ samsung.com เท่านั้น

  • เมื่อสั่งซื้อสีพิเศษ รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
  • สามารถใช้ คะแนน Samsung Rewards แลกเป็นส่วนลดได้บน samsung.com สูงสุด 30% ของราคาสินค้า
  • สั่งซื้อครั้งแรก บน Samsung Shop App กรอกโค้ด NEWMEM รับส่วนลด 1,000.-

คลิกสั่งจองได้ที่ https://smsng.store/Galaxy--S24--Ultra

สำหรับทุกการสั่งซื้อหรือการจองจากทุกช่องทาง เพิ่มเติมไปอีก!!!

รับสิทธิ์ซื้อประกันจอแตก Samsung Care+ ในราคาพิเศษ ลด 50% หรือฟรี 1 ปี สำหรับผู้ลงทะเบียนแสดงความสนใจล่วงหน้า เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯ กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่  www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s24-ultra/

Galaxy AI is here วาร์ปสู่ยุคใหม่ที่ Galaxy Experience Space 1 ใน 8 แห่งในโลก เช็คอินวันนี้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว


เปิดแล้ววันนี้! Galaxy Experience Space ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ครั้งแรกกับการเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้วาร์ปสู่ยุคใหม่ สัมผัสจริง ใช้จริง กับนวัตกรรมสุดพี๊ค และความอัจฉริยะขั้นเทพของ Galaxy AI ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S24 Series ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น พร้อมโซนกิจกรรม ว้าวจัด ล้ำจริง สัมผัสก่อนใครวันนี้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว โดยมี กิจกรรม Galaxy Workshop ให้ลองฟีเจอร์ AI สุดล้ำ ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น 


สัมผัส Galaxy AI ได้ที่ Galaxy Experience Space ที่เดียวที่ทุกคนจะได้วาร์ปสู่ยุคใหม่ ลองเล่น Galaxy S24 Series สัมผัสประสบการณ์ความล้ำด้วยตัวเองได้เต็มที่! ไม่มีกั๊ก ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1 โซน C ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม  – 11 กุมภาพันธ์ 2567 แล้วจะรู้ว่าชีวิตที่มี Galaxy AI นั้น... ดีกว่ายังไง ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.samsung.com/th/galaxyexperiencespace 

 

ย้ำ....

โปรล่าสุดซื้อกับค่ายทรู : https://www.adslthailand.com/post/16275

โปรล่าสุดซื้อกับค่ายเอไอเอส : https://www.adslthailand.com/post/16270

โปรจองจากทางซัมซุงเอง : https://www.adslthailand.com/post/16271[1] บริษัทฯ มิได้ให้คำมั่นสัญญา คำยืนยัน หรือคำรับรองใดๆ ว่าผลลัพธ์จากฟีเจอร์ที่ควบคุมโดยAIนั้นจะแม่นยำ พร้อมสมบูรณ์ หรือเชื่อถือได้ อาจต้องเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีซัมซุงเพื่อใช้บางฟีเจอร์

[1] Live Translate ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง ใช้งานได้เฉพาะกับแอปโทรศัพท์ของซัมซุงที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดชุดข้อมูลเพิ่มเติม การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] การแนะนำน้ำเสียงใน Chat Assist ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง ข้อความต้องมีความยาวขั้นต่ำตามที่กำหนดเพื่อใช้งานฟีเจอร์นี้ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] การแปลใน Chat Assist อาจต้องเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง แอปพลิเคชั่นแชตบางตัวอาจไม่รองรับการทำงานร่วมกับฟีเจอร์นี้ บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดชุดข้อมูลเพิ่มเติม การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา ฟีเจอร์นี้จะทำงานเมื่อระบบตรวจจับภาษาที่รองรับ บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] การอัพเดทแอปจะช่วยเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ใหม่ของแอนดรอยด์ออโต้

[1] Note Assist ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง มีขีดจำกัดของอักขระที่รองรับ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] Transcript Assist ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง  ทำงานกับแอปบันทึกเสียงของซัมซุงที่ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง หรือไฟล์ที่บันทึกโดยใช้แอปโทรศัพท์ของซัมซุงเท่านั้น การยันทีกเสียงโดยใช้แอปโทรศัพท์ของซัมซุงอาจไม่ทำงานในบางประเทศ เสียงบันทึกต้องยาวไม่เกิน 3 ชั่วโมง ฟีเจอร์การสรุปใจความสำคัญจะใช้งานได้เมื่อมีความยาวอักขระมากพอตามที่กำหนดในระบบ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันตามการจับคู่ภาพ ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต อาจต้องอัพเดทระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นรุ่นล่าสุด ขีดความสามารถอาจขึ้นอยู่กับแอปและการตั้งค่าของแต่ละบุคคล บางคุณสมัติอาจไม่ทำงานในบางแอป การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[1] AI Zoom ทำงานระยะการซูมที่อยู่ในระยะของการซูมดิจิทัล บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์ที่ได้

[1] การซูม 3 และ 5 เท่า เป็นการซูมแบบออพติคอลซูม การซูม 2 และ 10 เท่า เป็นการซูมที่ให้คุณภาพเทียบเท่าการซูมออพติคอล

[1] เมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S23 Ultra

[1] Edit Suggestion รองรับไฟล์นามสกุล JPG, PNG, GIF และ MP4 ผลลัพธ์ที่ได้และคุณภาพขึ้นอยู่กับเงื่อนไขขณะบันทึกภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวนั้นๆ  บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์ที่ได้

[1] Generative Edit ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง  ฟีเจอร์นี้จะลดขนาดภาพลงเหลือความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล จะมีการใส่ลายน้ำบนภาพเมื่อบันทึกเพื่อระบุว่าภาพนี้สร้างโดยใช้AI บริษัทฯ ไม่รับรองความแม่นยำและความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์

[1] แอปโซเชียลบางแอปอาจไม่รองรับ Super HDR บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์ที่ได้

[1] ค่า AP performance ที่แสดงนั้นเป็นการเปรียบเทียบกับชิปเซตรุ่นก่อนหน้า ประสิทธิภาพจริงอาจขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน สภาพโดยรอบ รวมถึงวอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งมาจากโรงงาน

[1] ผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้า Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies, Inc. และ/หรือบริษัทในเครือ

[1] เป็นการเปรียบเทียบระหว่าง Galaxy S24 Ultra และ  Galaxy S23 Ultra

[1] จอ Dynamic AMOLED 2X ของ Galaxy S24 Ultra ผ่านการรับรองจาก VDE Germany ว่าแสดงผลทุกสีอย่างแม่นยำตามปริภูมิสี DCI-P3 ซึ่งหมายความว่าภาพต่างๆ จะสีสดใสคมชัดไม่ว่าจอยู่ในระดับความสว่างใด หน้าจอนี้มีระดับความสว่างสูงสุด 2,600 นิต ยกระดับความต่างแสงสีดำและขาวไปอีกขั้นเพื่อการรับชมเนื้อหาที่คมชัด อัตราความต่างสี 5,000,000:1 ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานหน้าจอมีความสมจริงมากขึ้น

[1] กระจกคอร์นนิ่งกอริลล่าอาร์มเมอร์อยู่ใน Galaxy S24 Ultra การทดสอบรอยขีดข่วนนั้นเป็นการทดสอบเปรียบเทียบกับกระจกอลูมิโนซิลิเกต (aluminosilicate cover glass) ของคู่แข่ง ส่วนการทดสอบการสะท้อนแสงนั้นเป็นการทดสอบเปรียบเทียบกับกระจกธรรมดา

[1] เมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S23+ และ S23ตามลำดับ ขนาดหน้าจอและขนาดตัวเครื่องของแต่ละรุ่นเป็นดังนี้: Galaxy S23+ (6.6 นิ้ว 76.2 x 157.8 x 7.6 มม.), Galaxy S24+(6.7 นิ้ว 75.9 x 158.5 x 7.7 มม), Galaxy S23 (6.1 นิ้ว, 70.9 x 146.3 x 7.6 มม.), Galaxy S24 (6.2-นิ้ว, 70.6 x 147 x 7.6 มม.)

[1] ต้องเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง การตั้งค่า Advanced Intelligence settings จะปิดไม่ให้เซิร์ฟเวอร์เข้าถึงข้อมูล จำกัดความสามารถของฟีเจอร์ที่ใช้ AI บางฟีเจอร์ ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่บันทึกข้อมูลที่ผู้ใช้ป้อนเข้าหรือนำออก ไม่ว่าจะเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ได้หรือไม่

[1] Knox Matrix ใช้งานได้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเลตกาแล็คซี่ที่ใช้ One UI 6.0 ขึ้นไป การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเทศหรือภูมิภาค

[1] Galaxy S24 Ultra ใช้วัสดุรีไซเคิลที่โมดูลบนของลำโพง โมดุลล่าวของลำโพง ด้านหน้าเคส ด้านในฝาของเอสเพ็น จุดเก็บปลายปากกาเอสเพ็น ปุ่มด้านข้าง ถาดใส่ซิม ส่วนตกแต่งกล้อง หน้าจอหน้า กระจกหลัง และแบตเตอรี่

[1] หมายถึงนีโอไดเมียม 

[1] แบตเตอรี่ของ Galaxy S24 Ultra และ Galaxy S24+ มีโคบอลต์รีไซเคิลทั้งที่ใช้งานแล้วและยังไม่ผ่านการอุปโภคบริโภคเป็นส่วนประกอบร้อยละ 50 ส่วน Galaxy S24 มีส่วนประกอบที่ร้อยละ 10 ตัวเลขข้างต้นเป็นการเปรียบเทียบกับน้ำหนัก

[1] ลำโพงของ Galaxy S24 Series ใช้นีโอไดเมียมทั้งรีไซเคิลและที่ยังไม่ผ่านการอุปโภคบริโภคเป็นส่วนประกอบทั้งหมด ตัวเลขข้างต้นเป็นการเปรียบเทียบกับน้ำหนัก

[1] ลำโพงของ Galaxy S24 Series ใช้เหล้กกล้าทั้งรีไซเคิลและที่ยังไม่ผ่านการอุปโภคบริโภคเป็นส่วนประกอบร้อยละ 40 ตัวเลขข้างต้นเป็นการเปรียบเทียบกับน้ำหนัก

การอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ระบบความปลอดภัย รวมไปถึงกำหนดการอาจแตกต่างกันตามรุ่นและท้องตลาด

[1] การอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ระบบความปลอดภัย รวมไปถึงกำหนดการอาจแตกต่างกันตามรุ่นและท้องตลาด

[1] ผลิตภัณฑ์และบริการที่ผ่านการรับรอง UL ECOLOGO® นั้นคือผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ผ่านการรับรองว่าลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามเกณฑ์ต่างๆ ที่กำหนดตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์หรือบริการ ทั้งการลดการใช้พลังงาน วัสดุ สุขภาพ สิ่งแวดล้อม การผลิต และการใช้งาน Galaxy S24 Series ผ่านมาตรฐาน UL 110 ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมของ UL สำหรับความยั่งยืนของโทรศัพท์มือถือ

[1] The Carbon Trust สอบวัดและรับรอง Carbon Footprint ของ Galaxy S24 Series ตั้งแต่ต้นจนสิ้นสุดวงจรชีวิต ครอบลุมการผลิต การจัดจำหน่าย การใช้ และการกำจัด ตามมาตรฐานสากล PAS2050

[1] เมื่อปี 2021 กลุ่มธุรกิจ MX ของซัมซุงประกาศเป้าหมาย 4 ประการที่ผลิตภัณฑ์และกลุ่มธุรกิจจะต้องบรรลุภายในสิ้นปี 2025 ได้แก่การพัฒนาและใช้วัสดุรีไซเคิลในผลิตภัณฑ์อุปกรณ์พกพาทั้งหมด เลิกใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวในบรรจุภัณฑ์ ลดอัตราการใช้พลังงานในขณะหัวชาร์จอยู่ในโหมดสแตนด์บายเป็นศูนย์ และลดขยะจากการปฏิบัติทั่วโลกให้เป็นศูนย์

[1] นิยามของโมดูลสามาร์ทโฟนของซัมซุงประกอบด้วยเสาอากาศ แบตเตอรี่ กล้อง จอ ส่วนประกอบเชิงกลต่างๆ มอเตอร์ บอร์ด PBA/FPCB ลำโพง โมดูลชาร์จไร้สาย และบรรจุภัณฑ์ 

[1] ไทเทเนียมอยู่ที่เฟรมเท่านั้น ไม่รวมปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มด้านข้าง

[1] สีอาจแจกต่างกันตามท้องตลาดและผู้ให้บริการเครือข่าย  

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ 

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ระบบเครือข่าย โซลูชั่นหน่วยความจำ โซลูชั่นเพื่อการผสานระบบขนาดใหญ่ (System LSI) โซลูชั่นด้านการรับออกแบบและผลิตชิป และโซลูชั่นแอลอีดี ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ของการเชื่อมต่อที่ราบรื่นไร้รอยต่อผ่านอีโคซิสเต็ม SmartThings และความร่วมมือแบบเปิดกับพันธมิตร สามารถเยี่ยมชมข่าวสารล่าสุดของซัมซุงได้ที่ Samsung Newsroom (news.samsung.com)