26 ก.ค. 2566 15,794 11

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กับความสามารถเต็มที่ไม่มียั้ง เปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กับความสามารถเต็มที่ไม่มียั้ง เปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้
 • Galaxy Z Flip5 หน้าจอด้านนอก Flex Window ใหญ่กว่ารุ่นก่อนถึง 3.78 เท่า จอใหญ่ทำอะไรได้มากกว่า
 • Galaxy Z Fold5 หน้าจอใหญ่เต็มตาในตัวเครื่องที่บางเบาที่สุดเท่าที่ Fold เคยมีมา
 • ดีไซน์ใหม่สุดว้าวด้วยบานพับ Flex Hinge ปิดสนิทยิ่งกว่าเดิม
 • กล้องระดับโปรพร้อมฟีเจอร์ FlexCam ที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้


ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชั่นที่ 5 ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 กับดีไซน์สุดโดดเด่นที่จะมามอบประสบการณ์พิเศษเฉพาะตัวให้กับผู้ใช้ ด้วยการออกแบบที่สวย กระทัดรัด พร้อมมอบทางเลือกในการปรับแต่งมากมายและประสิทธิภาพอันทรงพลัง ทั้งยังมีบานพับแบบ Flex Hinge ใหม่ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ของหน้าจอที่พับได้ที่ดีกว่าเดิม ทั้งสองรุ่นจะปลดล็อกความสามารถพิเศษของการใช้กล้องอีกมากมาย อาทิ FlexCam ที่ใช้ถ่ายภาพจากมุมกล้องสุดสร้างสรรค์ พร้อมด้วยพลังจากหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดและแบตเตอรี่ทรงประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Z Series จะพลิกโฉมหน้าของวงการสมาร์ทโฟนด้วยความสามารถทั้งหมดที่สมาร์ทโฟนสามารถทำได้ ไม่ว่าจะในขณะเปิดหรือพับปิดเครื่อง พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ Samsung.com


“ซัมซุงปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือด้วยสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ โดยการสร้างมาตรฐานและปรับปรุงประสบการณ์บนสมาร์ทโฟนเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ทุกวันนี้คนหันมาใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของซัมซุงมากขึ้นเพราะให้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากสมาร์ทโฟนอื่นใด Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า”

ความทุ่มเทที่มีให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ทำให้เกิดสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถรอบตัวอย่างน่าเหลือเชื่อ และจากความเชื่อมั่นในศักยภาพของสมาร์ทโฟนเหล่านี้ ผสานกับขีดความสามารถระดับโลกทั้งในด้านการวิจัยพัฒนาและด้านการผลิต ซัมซุงจึงได้เดินหน้าพัฒนาและสร้างความลงตัวให้กับ Galaxy Z Series อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์คอนเทนต์บนหน้าจอ Flex Window ใหม่ของ Galaxy Z Flip5 ไปจนถึงการใช้งานแบบมัลติทาสกิ้งได้อย่างไหลลื่น ไร้การสะดุดบน Galaxy Z Fold5 ซึ่งทำให้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในซีรีส์นี้สามารถตอบสนองความต้องการที่พิเศษเฉพาะตัวหรือแม้กระทั่งทำได้เกินความควาดหวังของผู้ใช้


Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ยังได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจเพื่อตอบสนองความคาดหวังในเรื่องความทนทาน หน้าจอหลักมีชั้นวัสดุที่ช่วยกระจายแรงกระแทกและส่วนหลังที่ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้จอแสดงผลมีความแข็งแรงแน่นหนายิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการรองรับมาตรฐาน IPX8 ตลอดจนเฟรมที่ทำจาก Armor Aluminum และกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus®2 ที่นำมาใช้ทั้งในส่วนของหน้าจอ Flex Window และฝาหลัง นอกเหนือจากนั้น Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ยังมอบการปกป้องชั้นยอดและเสริมให้ดียิ่งขึ้นด้วย Flex Hinge โมดูลบานพับในตัวแบบใหม่ที่มีโครงสร้างแบบรางคู่ซึ่งช่วยกระจายแรงกระทบจากภายนอกได้

Galaxy Z Flip5: ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่พกพาง่ายแต่ให้ผู้ใช้บ่งบอกตัวตนได้แบบเต็มที่


Galaxy Z Flip5 มอบประสบการณ์จอพับที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร กับสมาร์ทโฟนพกพาง่ายที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อบ่งบอกตัวตนได้อย่างเต็มที่ ด้วยหน้าจอ Flex Window ใหม่ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3.78 เท่า เพิ่มทางเลือกให้ปรับแต่งตามความต้องการได้มากขึ้น ด้วยกรอบมากมาย รวมถึงนาฬิกาแบบกราฟิกซึ่งสามารถเลือกให้เข้ากับหน้าปัดนาฬิกา Galaxy Watch6 Series ได้ นอกจากนี้เคส Flipsuit ใหม่ยังให้การปกป้องตัวเครื่อง เพิ่มความโดดเด่นให้เครื่องด้วยการ์ด NFC แบบถอดเปลี่ยนได้ ผู้ใช้จึงสามารถจับคู่ดีไซน์ Flex Window กับดีไซน์ของเคสให้เข้ากัน


ในขณะที่พับปิดเครื่อง Galaxy Z Flip5 ก็ยังมอบการใช้งานให้มากกว่าที่เคย โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผู้ใช้สามารถใช้วิดเจ็ตเพื่อตรวจสอบสภาพอากาศ ควบคุมการเล่นเพลงและฟังเพลงโปรดของตนเองด้วย Media Controller หรือเกาะติดข้อมูลล่าสุดของตลาดหุ้นทั่วโลกด้วยวิดเจ็ต Google Finance อีกทั้งยังเรียกดูวิดเจ็ตทั้งหมดได้ง่ายๆ และสลับการใช้งานไปมาระหว่างวิดเจ็ตได้ในทันทีโดยการจีบนิ้วบนหน้าจอเพื่อเรียกใช้ Multi Widget View นอกจากนี้ยังตรวจสอบการแจ้งเตือนและเข้าถึงเมนู Quick Setting สำหรับ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้ไม่ได้กางเปิดเครื่องออกก็สามารถเรียกดูประวัติการโทรเพื่อโทรกลับไปยังสายที่ไม่ได้รับได้ และตอบข้อความในขณะที่วิ่งวุ่นได้โดยการใช้ฟีเจอร์ Quick Reply ที่มีคีย์บอร์ด QWERTY เต็มรูปแบบและเห็นประวัติการพูดคุยได้อย่างเต็มตา เมื่อปัดหน้าจออย่างรวดเร็ว 1 ครั้ง ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึง Samsung Wallet เพื่อจ่ายเงิน หรือเข้าถึงโค้ด QR และคูปองต่างๆ ตลอดจนตั๋วเครื่องบิน บัตรสมาชิก กุญแจดิจิทัล และเอกสารรับรองสุขภาพ


ด้วยการออกแบบและรูปลักษณ์ที่เหนือชั้น Galaxy Z Flip5 จึงให้ประสบการณ์ของกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถรอบตัวที่สุด หน้าจอ Flex Window ที่ใหญ่ขึ้นช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่คุณภาพสูงด้วยกล้องหลัง ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพสวยน่าทึ่งจากมุมกล้องที่สร้างสรรค์ได้โดยไม่ต้องแตะตัวสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้ฟีเจอร์ FlexCam นอกจากนี้ยังเรียกดูและแก้ไขภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วย Flex Mode ผู้ใช้สามารถตรวจสอบ ปรับแต่งโทนสี หรือลบภาพทิ้งได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Quick View ในหน้าจอ Flex Window และเมื่อถ่ายภาพให้กับเพื่อนสักคน Dual Preview จะทำให้เพื่อนคนนั้นๆ เห็นภาพของตนเองได้บนหน้าจอ Flex Window จึงปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ได้ในทันทีเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้ยังได้ภาพที่สวยเนียนตาแม้ในขณะที่ต้องเคลื่อนไหวไปมาอยู่ตลอด ด้วยระบบลดความสั่นไหวของกล้อง Super Steady ในขณะที่ Auto Framing ช่วยให้ความมั่นใจว่าไม่มีใครตกหล่นไปเพราะหลุดเฟรม

Galaxy Z Flip5 ได้ปรับปรุงความสามารถด้าน AI เพิ่มเติมให้กับประสบการณ์ในการถ่ายภาพที่ทรงพลังเพื่อให้ทุกภาพเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เติมความคิดสร้างสรรค์แม้ในสภาพแสงน้อยด้วย Nightography ที่ช่วยปรับภาพถ่ายและภาพวีดีโอให้เกิดความลงตัวที่สุดในสภาพแสงแวดล้อมแบบต่างๆ อัลกอริธึมประมวลสัญญาณภาพ (Image Signal Processing – ISP) ด้วย AI ช่วยแก้ไขนอยส์ที่มักจะลดทอนคุณภาพของภาพที่ถ่ายในสภาพแสงน้อย พร้อมกับปรับปรุงรายละเอียดและโทนสีให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ภาพยังมีความชัดเจนยิ่งขึ้นแม้ถ่ายจากระยะไกลด้วยพลังซูมดิจิทัล 10 เท่า

Galaxy Z Fold5: ที่สุดแห่งขุมพลังเสริมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยหน้าจอขนาดใหญ่


Galaxy Z Fold5 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่เต็มอารมณ์และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานในตัวเครื่องที่บางเบาที่สุดเท่าที่ตระกูล Fold เคยมีมา จึงพกพาไปทุกที่ได้ง่าย แต่ให้ประสิทธิภาพที่ทรงพลังที่สุดในซีรีส์ Galaxy Z

Galaxy Z Fold5 พลิกโฉมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยการมอบประสบการณ์ที่ทรงพลังของหน้าจอขนาดใหญ่ วิวัฒนาการต่อเนื่องจาก Multi Window และ App Continuity สู่ฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ทั้ง Taskbar การลากและปล่อย และการพัฒนาให้ใช้งานกับแอปพลิเคชันจากผู้พัฒนาภายนอกได้อย่างเหมาะสมที่สุด นอกจากนั้นยังมี S Pen Fold Edition ที่เปิดตัวพร้อม Fold

เจเนอเรชั่นที่ 3 เมื่อปี 2564 ก็ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้มอบประสบการณ์ในการขีดเขียนได้อย่างเหนือชั้นบน Galaxy Z Fold5 ฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้มารวมอยู่ด้วยกันเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังบนหน้าจอขนาดใหญ่ และให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้จากทุกสถานที่


Taskbar ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว โดยสามารถสลับไปมาระหว่าแอปที่ใช้บ่อยๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันจะมีแอปที่ใช้งานล่าสุดพร้อมให้เรียกใช้งานได้ถึง 4 แอปเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น ฟีเจอร์ลากและปล่อยด้วย 2 มือ (Drag & Drop) ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยความสามารถในการเคลื่อนย้ายคอนเทนต์ระหว่างแอปและหน้าจอต่างๆ เช่น เพียงแค่แตะภาพใน Samsung Gallery ค้างไว้ด้วยนิ้วมือหนึ่งแล้วใช้อีกนิ้วมือหนึ่งเปิดแอป Samsung Notes เพื่อลากภาพนั้นไปวาง นอกจากนี้ การใช้ฟีเจอร์ Hidden Pop-up ก็ทำให้แอปยังคงทำงานอยู่เบื้องหลังได้ ผู้ใช้จึงสามารถชมคอนเทนต์วีดีโอแบบเต็มหน้าจอและพูดคุยกับเพื่อนๆ ในหน้าต่างป๊อบอัพที่ลอยอยู่ทางด้านข้างของหน้าจอได้


S Pen Fold Edition ใหม่ที่เล็กกระทัดรัดกว่าเดิมแต่จับถนัดมือมากขึ้น ทำให้การจดบันทึกและขีดเขียนไอเดียต่างๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย และในขณะเดียวกันยังเก็บไว้ในกระเป๋าได้สบายๆ เคส S Pen แบบบาง ก็มีความหนาใกล้เคียงกับเคสแบบปกติของ Fold และมีให้เลือกได้หลากหลายสไตล์และสีสัน ผู้ใช้จึงสามารถพกพา S Pens ได้อย่างดูดีมีสไตล์


หน้าจอหลักขนาด 7.6 นิ้วช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นในขณะที่ต้องทำสิ่งอื่นๆ ไปด้วย โดยสามารถให้การรับชมที่เต็มตาและไม่ถูกรบกวน ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรดได้ทั้งในแนวตั้งหรือแนวนอน นอกจากนี้ความสว่างสูงสุดของหน้าจอยังเพิ่มขึ้นอีกกว่า 30% เป็น 1750 nits เพื่อมอบประสบการณ์ในการรับชมที่เหมาะสมที่สุดเมื่ออยู่กลางแจ้งหรือแม้กระทั่งภายใต้แสงที่สว่างจ้า

นอกจากจะมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมบนหน้าจอสมาร์ทโฟน Galaxy ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy ยังยกระดับการแสดงผลกราฟิกและใช้ AI เพื่อช่วยให้การเล่นเกมและฟังก์ชันการใช้งานแบบหลายเกมเป็นไปอย่างคล่องตัว Galaxy Z Fold5 สามารถรับมือกับการเล่นเกมต่อเนื่องแบบมาราธอนได้อย่างสบายๆ ด้วยระบบระบายความร้อนชั้นสูงที่ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นเพื่อลดอาการติดขัดล่าช้าและไม่มีการลดถอยในด้านประสิทธิภาพ

เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบรักษ์โลก

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการอย่างต่อเนื่องตามวิสัยทัศน์ในด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัทพร้อมกับเร่งดำเนินการต่างๆ ที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของตน รวมถึงเป้าหมายของแผนก Device eXperience Division ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิให้เป็นศูนย์ภายในช่วงสิ้นปี 2573

ใน Galaxy Z Flip5 และ Z Fold5 มีการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้นกว่าในเจเนอเรชั่นก่อนๆ

ทั้งวัสดุรีไซเคิลจากเศษแก้วและเศษอลูมิเนียมที่เหลือทิ้งจากขั้นตอนการผลิต และวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้ว ซึ่งได้มาจากอวนประมง ถังน้ำ และขวด PET ที่ทิ้งแล้ว หรือแม้แต่กระดาษที่นำมาใช้ทำบรรจุภัณฑ์ก็ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

นวัตกรรมเหล่านี้ยังได้รับการออกแบบโดยมีเป้าหมายให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นมาพร้อมการอัพเดทระบบความปลอดภัยต่อเนื่อง 5 ปีและการอัพเกรดระบบปฏิบัติการต่อเนื่อง 4 เจเนอเรชั่น จึงช่วยยืดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

สั่งซื้อ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้แล้ววันนี้

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ที่ samsung.com และเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมเป็นต้นไป

Galaxy Z Flip5 จะวางจำหน่ายในสี Mint, Graphite, Cream และ Lavender และสีพิเศษ ได้แก่ Gray, Blue, Green, Yellow วางขายเฉพาะที่ samsung.com ตลอดจนอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมาย ทั้งเคสใส, เคส Flap วัสดุหนัง Eco-Leather, เคส Flipsuit และเคสซิลิโคนพร้อมห่วงที่ช่วยให้พกพาได้ง่าย เพื่อให้ทุกคนสามารถสร้างลุคเฉพาะตัวได้มากขึ้น


วางขายในราคา

 • 8+256GB – 39,900 บาท
 • 8+512GB – 45,900 บาท

Galaxy Z Fold5 จะวางจำหน่ายในสี Icy Blue, Phantom Black และ Cream และสีพิเศษ ได้แก่ Gray, Blue วางขายเฉพาะที่ samsung.com พร้อมด้วยเคสหลากหลายแบบที่ให้ทั้งประโยชน์ในการใช้งานและสไตล์ที่ดูดี อาทิเคส S Pen แบบบาง, เคสใส, เคสหนัง Eco-Leather และเคสแบบวางตั้งพร้อมสายคล้อง


วางขายในราคา

 • 12+256GB – 59,900 บาท
 • 12+512GB – 65,900 บาท
 • 12+1TB – 75,900 บาท

พิเศษกว่าเดิมด้วยโปรโมชั่นพรีออเดอร์ Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 จากซัมซุง เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมถึง 10 สิงหาคม  2566 ที่ samsung.com, Samsung Experience Store และ ร้านค้าที่ร่วมรายการ รับสิทธิพิเศษ 4 ต่อทันที ได้แก่

 • ฟรี! อัพเกรดความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000 บาท
 • รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 5,000.- เมื่อนำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องเก่ามาแลก
 • ฟรี Samsung Care+ ประกันจอแตก และ อุบัติเหตุ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990 บาท (เฉพาะผู้ลงทะเบียนรับโค้ดสิทธิพิเศษล่วงหน้า)
 • ส่วนลด Galaxy Watch6 Series 30% เมื่อซื้อพร้อมกัน


นอกจากนี้ซัมซุงยังเปิดตัว Galaxy Watch6 Series ที่ประกอบด้วย Galaxy Watch6 และ Galaxy Watch6 Classic ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเสริมสร้างนิสัยที่ดีต่อสุขภาพให้กับทุกคนในทุกวัน ทุกเวลา โดย Galaxy Watch6 Series นั้นอัดแน่นไปด้วยคำแนะนำด้านสุขภาพ ควบคู่มากับรูปแบบของดีไซน์ใหม่ที่แสนประณีตและโฉบเฉี่ยว รวมทั้งระบบ UI ที่ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากกว่าเดิม มาพร้อมกับดีไซน์หน้าปัดที่หลากหลายพร้อมทั้งสายนาฬิกาแบบใหม่มากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ Galaxy Watch6 Series ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ของซัมซุง อย่างเช่น ฟีเจอร์ Camera Controller ที่ถูกอัปเกรดใหม่ให้สามารถใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรลร่วมกับกล้องถ่ายภาพของ Galaxy Z Flip5 ในการทำการเปลี่ยนโหมด เปลี่ยนมุม รวมทั้งการซูมได้ด้วย และยังเปิดตัว Galaxy Tab S9 Series ประกอบด้วย Galaxy Tab S9, S9+ และ S9 Ultra ที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชม ตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X และชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon® 8 Gen 2 ซึ่งมอบประสบการณ์การรับชมและความบันเทิงที่เหนือขั้น เป็นแท็บเล็ตที่ทั้งเบาและบางแต่มีความแข็งแรงทนทานด้วยการรองรับมาตรฐาน IP68 อีกทั้งยังมาพร้อมกับปากกา S Pen ทำให้ผู้ใช้สามารถระเบิดความคิดสร้างสรรค์ พร้อมแชร์ไอเดียอันแสนเจิดจรัสได้ในทุกที่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsungmobilepress.com, https://news.samsung.com/global, https://www.samsung.com/galaxy-z-flip5 หรือ https://www.samsung.com/galaxy-z-fold5

1. หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 เป็นรุ่นแรกในซีรีส์ Galaxy Z Flip ที่มีพร็อกซิมิตี้เซนเซอร์ และเป็นหน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip รุ่นแรกที่รองรับโหมด HBM. โหมด HBM ในหน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 มีระดับความสว่างสูงสุด 1600 nits เพื่อการแสดงผลที่สว่างยิ่งขึ้นและชัดสดใสกว่าเดิม

2. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นก่อนหน้า

3. อ้างอิงสภาวะการทดสอบในห้องทดลองโดยให้จมอยู่ในน้ำจืดความลึกไม่เกิน 1.5 เมตรเป็นเวลาไม่เกิน 30 นาที. ไม่แนะนำให้ใช้ในกิจกรรมชายหาดหรือสระว่ายน้ำ. หากเปียกน้ำให้ล้างสิ่งตกค้างออก/ทำให้แห้ง. คุณสมบัติในการป้องกันน้ำและฝุ่นของสมาร์ทโฟนจะไม่คงอยู่อย่างถาวรและอาจลดประสิทธิภาพลงตามระยะเวลาเนื่องจากความเสื่อมสภาพตามปกติ

4.วัสดุรีไซเคิลจากวัสดุเหลือทิ้งในขั้นตอนการผลิต: เศษแก้วเหลือทิ้งที่เป็นผลิตผลพลอยได้ของการผลิตแก้ว เศษแก้วเหลือทิ้งนี้จะถูกนำมาบดเป็นเศษเล็กๆ แล้วใช้เป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิต Corning® Gorilla® Glass Victus®

5. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Flip4 เมื่อวัดในแนวทะแยง หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 มีขนาด 3.4 นิ้วหากยึดตามกรอบเต็มของรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า; พื้นที่แสดงผลจริงมีขนาดประมาณ 95% ของพื้นที่เต็มกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเนื่องจากมีมุมที่โค้งมนและดีไซน์ที่ตัดบางส่วนออกที่ด้านล่าง

6. Galaxy Watch6 Series วางจำหน่ายแยกต่างหาก รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศและผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

7. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก. รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศและผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

8. วิดเจ็ต Media Controller จะปรากฏขึ้นเมื่อเล่นเพลงเท่านั้น

9. การเปิดให้บริการของ Samsung Wallet อาจแตกต่างกันตามประเทศหรือรุ่นของสมาร์ทโฟน รายการที่รองรับอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ. Samsung Wallet เปิดให้บริการบนอุปกรณ์ที่รองรับ P OS หรือรุ่นที่สูงกว่า และ Samsung Pay

10. Flex Mode รองรับการการทำงานเมื่อปรับมุมของเครื่องโทรศัพท์ให้อยู่ในช่วง 75° ถึง 115°

11. Dual Preview รองรับการทำงานบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ One UI 2.1 และเวอร์ชันที่สูงกว่า

12. Auto Framing ใช้งานได้ในโหมดวีดีโอเท่านั้น ต้องเปิดใช้งาน Auto Framing ก่อนการบันทึก. อาจไม่รองรับการใช้ในบางระดับความละเอียดและสัดส่วนภาพ. ฟังก์ชันบางอย่างอาจไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเปิด Auto Framing. สามารถจดจำได้เฉพาะตัวแบบที่เป็นคนเท่านั้น และมีขีดจำกัดเรื่องจำนวนคนที่สามารถจดจำได้ ใช้งานได้กับ Samsung Camera, BlueJeans, Google Duo, Meta Messenger, Google Meet, Microsoft Teams, Cisco Webex Meet และ Zoom. ใช้งาน Auto Framing ได้กับเลนส์บางเลนส์เท่านั้น

13. อาจทำให้คุณภาพของภาพด้อยลงบ้าง

14. อายุการใช้งานที่แท้จริงของแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมเครือข่าย คุณสมบัติและแอปที่ใช้งาน ความถี่ในการโทรศัพท์และรับ-ส่งข้อความ จำนวนครั้งที่ชาร์จ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย. ประเมินโดยเทียบกับโปรไฟล์การใช้งานโดยเฉลี่ยที่รวบรวมโดย UX Connect Research ดำเนินการประเมินอย่างเป็นอิสระโดย UX Connect Research ในระหว่างวันที่ 19 – 29 มิ.ย. 2566 ในสหรัฐฯด้วยเวอร์ชันก่อนเปิดตัว โดยใช้การตั้งค่าเริ่มต้นและใช้เครือข่าย LTE และ 5GSub6

15. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold รุ่นก่อนหน้า

16. บางแอปพลิเคชันอาจไม่รองรับ Multi Window หรือ App Pair

17. บางแอปพลิเคชันอาจไม่รองรับ App Continuity

18. ฟีเจอร์ Taskbar รองรับการใช้งานบนหน้าจอหลักเท่านั้น

19. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. ใช้ Samsung S Pen Fold Edition ที่ได้รับการออกแบบสำหรับ Galaxy Z Fold3 5G/Fold4/Fold5 หรือ S Pen Pro เท่านั้น. S Pen หรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดอาจทำให้หน้าจอเสียหายได้. Galaxy Z Fold5 ไม่มีช่องเก็บ S Pen ในตัว. S Pen รองรับการใช้งานเฉพาะบนหน้าจอหลักเท่านั้น

20. บางแอปพลิเคชั่นอาจไม่รองรับการลากและปล่อยด้วย 2 มือ

21. บางแอปพลิเคชั่นอาจไม่รองรับ Hidden Pop-up

22. S Pen Fold Edition สำหรับ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 4.35 มม. เปรียบเทียบกับ 7.7 มม. ในรุ่นสำหรับ Z Fold4. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. เคส S Pen แบบบาง (รวม S Pen Fold Edition) วางจำหน่ายแยกต่างหาก. S Pen Fold Edition รองรับการใช้งานกับ Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Fold3 เท่านั้น. S Pen หรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆ ทั้งหมด (รวมถึงที่ผลิตขึ้นโดยผู้ผลิตรายอื่นๆ) ไม่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อ Z Fold5 และอาจทำให้หน้าจอเสียหายได้ Z Fold5 ไม่มีช่องเก็บ S Pen ในตัว. S Pen รองรับการใช้งานเฉพาะบนหน้าจอหลักเท่านั้น

23. S Pen Fold Edition สำหรับ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 4.35 มม. เปรียบเทียบกับ 7.7 มม. ในรุ่นสำหรับ Galaxy Z Fold4

24. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. เคส S Pen แบบบาง (รวม S Pen Fold Edition) วางจำหน่ายแยกต่างหาก. S Pen Fold Edition รองรับการใช้งานกับ Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Fold3 5G เท่านั้น

25. ความหนาของ Galaxy Z Fold5 วัดได้ 20.63 มม. เมื่อสวมเคส S Pen แบบบาง และ 13.4 มม. เมื่อไม่สวมเคส

26. การจับคู่สีเคส S Pen แบบบาง กับ S Pen Fold Edition ในชุดที่จัดไว้ล่วงหน้า ประกอบด้วยเคสสี Graphiteกับ S Pen สีดำ, เคสสี Sand กับ S Pen สี Apricot และเคสสี Icy Blue กับ S Pen สี Lime

27. เมื่อวัดในแนวทะแยง หน้าจอหลักของ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 7.6 นิ้วหากยึดตามกรอบเต็มของรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมีขนาด 7.4 นิ้วเมื่อยึดตามส่วนมุมที่โค้งมน; พื้นที่แสดงผลจริงมีขนาดเล็กกว่าเนื่องจากมีมุมที่โค้งมน

28. จอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X บน Galaxy Z Fold5 ได้รับการรับรองจาก VDE Germany ว่ามีระดับความเข้มข้นของสีบนหน้าจอมือถือ (Mobile Color Volume) เต็ม 100% ในช่วงสี DCI-P3 ซึ่งหมายความว่าภาพจะไม่ดูซีด และคุณจะได้สีสันที่อิ่มสดอย่างน่าเหลือเชื่อไม่ว่าระดับของความสว่างจะเปลี่ยนไปอย่างไร. หน้าจอสามารถให้ระดับความสว่างสูงสุดได้ถึง 1750 nits จึงช่วยปรับปรุงความเปรียบต่างระหว่างส่วนมืดและส่วนสว่างของคอนเทนต์ดิจิทัลเพื่อมอบคุณภาพของภาพที่ดีเยี่ยมด้วยอัตราความเปรียบต่าง 3,000,000:1 และทำให้ประสบการณ์บนมือถือของคุณดื่มด่ำเต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น

29. การปรับปรุงในด้านประสิทธิภาพ AP ที่แสดงให้เห็นโดยเปรียบเทียบกับหน่วยประมวลผลรุ่นก่อนหน้า. ประสิทธิภาพที่แท้จริงจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งาน ซอฟต์แวร์แอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า และสภาวะแวดล้อมอื่นๆ. Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies, Inc. และ/หรือบริษัทย่อย. Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Qualcomm Incorporated. Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้เหมาะสมลงตัวกับ Samsung มากที่สุด. ข้อกล่าวอ้างที่ว่าเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon ที่เร็วที่สุดในโลก เป็นข้อเท็จจริง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

30. Galaxy Z Flip5: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 15 รายการมีวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้วหรือวัสดุรีไซเคิลจากเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตอย่างน้อย 10% หรือ Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 ที่มีวัสดุรีไซเคิลจากวัสดุเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตในอัตราเฉลี่ย 22%. ส่วนประกอบเหล่านี้รวมถึงฐานรองรับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, โมดูลลำโพง (บนและล่าง), ส่วนบนของด้านหลัง, ฝาปิดช่องต่อหน้าจอแสดงผล, ฐานรองรับ FPCB RF Cable, ส่วนกลางของด้านหลัง, ส่วนหน้าของเคส (หลัก), ส่วนหน้าของเคส (รอง), ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ฐานรองรับปุ่ม Finger Key, ส่วนตกแต่ง Receiver, ตัวยึดจับ Connector to Connector, ถาด SIM, หน้าต่างรอง, กระจกด้านหลัง. (Galaxy Z Flip4: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 6 รายการ)

การวัดข้างต้นขึ้นอยู่กับน้ำหนัก

Galaxy Z Fold5: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 15 รายการมีวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้วหรือวัสดุรีไซเคิลจากเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตอย่างน้อย 10% หรือมีวัสดุรีไซเคิลจากเศษแก้วเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตในอัตราเฉลี่ย 22%. ส่วนประกอบเหล่านี้รวมถึงฐานรองรับ FPCB ของปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, โมดูลลำโพงด้านบน (บนและล่าง), โมดูลลำโพงด้านล่าง (บนและล่าง), ตัวเชื่อมต่อหน้าจอด้านนอก, ส่วนหน้าของเคส (หลัก), ส่วนหน้าของเคส (รอง), สายอากาศ (รอง), สายอากาศ (หลัก), ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ฐานรองรับปุ่ม Finger Key, ถาด SIM, ตัวยึดจับ Connector to Connector, ส่วนตกแต่งกล้อง (บนและล่าง), หน้าต่างรอง, กระจกด้านหลัง. (Galaxy Z Fold4: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 6 รายการ)

การวัดข้างต้นขึ้นอยู่กับน้ำหนัก

31. ชนิดของวัสดุรีไซเคิลประกอบด้วยวัสดุรีไซเคิลจาก PA ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากอวนที่ถูกทิ้งแล้ว วัสดุรีไซเคิลจาก PBT ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากขวด PET ที่ถูกทิ้งแล้ว วัสดุรีไซเคิลจาก PC ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากถังน้ำ วัสดุรีไซเคิลที่เป็นเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตซึ่งเป็นผลพลอยได้ในระหว่างการผลิต. เศษโลหะจะถูกนำมาหลอมใหม่ กรองเอาสิ่งเจือปนออก แล้วจึงนำมารีไซเคิลเพื่อผลิตเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ในกระบวนการผลิตของซัมซุง. นอกจากนี้ยังมีวัสดุรีไซเคิลที่เป็นเศษแก้วเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตซึ่งเป็นผลิตผลพลอยได้ของการผลิตแก้ว. เศษแก้วเหลือทิ้งนี้จะถูกนำมาบดเป็นเศษเล็กๆ แล้วใช้เป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิต Corning® Gorilla® Glass Victus® 2

32. กระดาษรีไซเคิล 100% ถูกนำมาใช้ในส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์ดังต่อไปนี้: ตัวกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์, ตัวปกป้องฝาปิด, กล่องคู่มือ, แผ่นรองคู่มือ และ DLC Band

33. กระดาษรีไซเคิล 100% เหล่านี้ได้รับการรับรอง Environmental Claim Validation (ECV) แล้ว

34. สีสันที่มีวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ภูมิภาค หรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

35. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก. รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศหรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

36. สีสันที่มีวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ภูมิภาค หรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

37. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศหรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

38. ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข. ความคุ้มครองตลอดจนประเภทของบริการและโปรโมชั่นของ Samsung Care+ อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค และอาจมีค่าเสียหายส่วนแรก (ค่าธรรมเนียมการให้บริการเพิ่มเติม) ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Care+ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsung.com/samsung-care-plus/

39. ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข. ความคุ้มครองตลอดจนประเภทของบริการและโปรโมชั่นของ Samsung Care+ อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค และอาจมีค่าเสียหายส่วนแรก (ค่าธรรมเนียมการให้บริการเพิ่มเติม) ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Care+ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsung.com/samsung-care-plus/.


โปรเฉพาะค่ายเอไอเอส :  https://www.adslthailand.com/post/14918

โปรค่ายทรู : https://www.adslthailand.com/post/14922

โปรลับดีแทค : https://www.adslthailand.com/post/14923


COMMENTS