เกาหลีใต้ ทดสอบเน็ตบน Samsung S10 ได้ความเร็ว Wi-Fi 6 สูงถึง 1.2 Gbps ชี้ 4G LTE ยังสำคัญ

SK Telecom เปิดตัว 1.2Gbps LTE ด้วย Galaxy S10 ของ Samsung มาทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตทั้ง 4G LTE และ 5G ที่กำลังจะเกิดขึ้น


ซึ่งพบว่า
Samsung Galaxy S10 สามารถทำความเร็วบนโครงข่าย 4G LTE ได้สูงถึงระดับ 1 Gbps เป็นที่เรียบร้อย มีความเร็วมากกว่าที่ ITU ตั้งมาตรฐาน

ความเร็วนี้เท่ากับว่า เป็นความเร็วใหม่ที่สามารถรับชม ภาพยนตร์คุณภาพระดับ HDจำนวน 2GB ใช้เวลาโหลดข้อมูลเพียง ในเวลา 13 วินาที ซึ่งเร็วและแรงกว่า LTE ถึง 16 เท่า เมื่อเทียบกับการเปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2554 โดยตอนนั้นใช้เทคนิค 4x4 multi-antenna technolog มาประยุกต์ในบริการ

สำหรับโครงข่าย 5G ในประเทศเกาหลี ยังไม่ใช่ตัวนำพาตลาดเพียงโครงข่ายเดียวในช่วงเวลานี้ " non-standalone" ต้องพึ่งพาระบบ 4G LTE เป็นจุดที่สำคัญ ดังนั้น 4G จึงยังมีความสำคัญอยู่

การให้บริการด้วยความเร็ว 1.15 Gbps ดังกล่าวสามารถใช้งานได้ในเมือง Seoul, Busan, Ulsan, Gwangju, และ Daejun.

ยิ่งไปกว่านั้นหากได้ Upgrade เฟิร์มแวร์ จะสามารถได้เห็นความสามารถในการดาว์โหลดได้สูงถึง 1.2Gbps

ที่ผ่านมาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในเกาหลี SK Telecom เร่งความความเร็วของอินเทอร์เน็ตจนโลกตามไม่ทันอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว WI- FI รองรับการโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วทะลุ 4.8 Gbps ด้วยมาตรฐาน 802.11.ax หรือ Wi-Fi 6 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการทดลองได้มากกว่า 1 ปีเต็ม


สำหรับภาครัฐของประเทศเกาหลีได้อนุญาตให้บริการ WIFI ระบบใหม่ตั้งแต่ ตุลาคม 2560 เป็นต้นมา ซึ่งรัฐบาลมีความต้องการให้ประเทศเกาหลีต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากกว่า 10 Gbps ให้ได้

แต่ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S10 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 1.2 Gbps แม้ว่าจะได้ใช้ Wi-Fi 6 ของ SK Telecom ก็ตาม ภายในสิ้นเดือนนี้จะได้เห็นการเปิดตัว Samsung Galaxy S10 รุ่น 5G อย่างแน่นอน

 

ข้อมูล  SKtelecom  inews24  bloter  vip.mk  adslthailand

Share this Article: