27 พ.ย. 2564 996 18

ทรูมันนี่ ขยายบริการทางการเงิน จับมือ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) เตรียมเปิดจองหุ้น MAKRO จ่ายผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรก เร็วๆ นี้

ทรูมันนี่ ขยายบริการทางการเงิน จับมือ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) เตรียมเปิดจองหุ้น MAKRO จ่ายผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรก เร็วๆ นี้

 

·       ร่วมผนึกกำลังเพื่อโอกาสให้ทุกคนเติบโตไปด้วยกันกับ MAKRO

·       สะดวก ง่าย ปลอดภัย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเปิดบัญชี จองซื้อหุ้นและชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นได้เลยผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet

 

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าขยายแพลตฟอร์มเพิ่มบริการทางการเงินต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมมือกับ กลุ่มบริษัท KTBST โดยบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) (บล. เคทีบีเอสที) เตรียมเปิดช่องทางในการจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไป (PO) ของบริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) (“MAKRO”) ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรก เพื่อร่วมผนึกกำลังเพื่อโอกาสให้ทุกคนเติบโตไปด้วยกันกับ MAKRO พร้อมส่งเสริมคนรุ่นใหม่ก้าวสู่การเป็นนักลงทุนรายย่อยยุคดิจิทัลได้อย่างสะดวก ง่าย และปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีทางการเงินล้ำสมัยจากทรูมันนี่ 

 

ธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดให้จองซื้อหุ้นพร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้น MAKRO ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet ในครั้งนี้ ทรูมันนี่ ได้ร่วมมือกับ บล. เคทีบีเอสที ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ และถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของเราในการก้าวไปสู่ผู้ให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำ โดยเรามุ่งหวังที่จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการลงทุนแบบ Digital Micro Investment ให้แก่นักลงทุนรายย่อยในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มทรูมันนี่ที่สามารถเชื่อมต่อกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอบริการทางการเงินใหม่ ๆ ซึ่งตอนนี้รวมถึงการลงทุนในหุ้น เราเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคนิวนอร์มัลนี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ในอนาคตเรายังมีแผนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อเปิดโอกาสในการชำระเงินเพื่อลงทุนในหุ้นตัวอื่น ๆ เพิ่มเติม”

 

ดร. วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที กล่าวว่า “นวัตกรรมและเทคโนโลยีเป็นส่วนส่งเสริมและผลักดันสำคัญให้ผู้ลงทุนมีโอกาสเข้าถึงตลาดทุนได้มากขึ้น ซึ่งการร่วมมือกับทรูมันนี่ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการเพิ่มช่องทางให้ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยมากขึ้น และสอดคล้องกับพันธกิจหลักของกลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที ที่ต้องการพัฒนาตลาดทุนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และสร้างโอกาสการเข้าถึงการลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพไปสู่ผู้ที่สนใจและนักลงทุนรุ่นใหม่ ๆ เราเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมทางการเงินของทรูมันนี่จะมอบประสบการณ์การลงทุนในรูปแบบดิจิทัลที่สะดวกและปลอดภัยให้แก่นักลงทุนและคนรุ่นใหม่ได้ทันทีตั้งแต่วันที่เปิดจองซื้อหุ้น MAKRO อย่างเป็นทางการ”

 

สุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร (ธุรกิจค้าส่ง) กล่าวว่า “หลังจากที่ MAKRO รับโอนกิจการทั้งหมดของกลุ่มโลตัสส์แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ยกระดับสู่การเป็นผู้ประกอบการชั้นนำด้านธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคในภูมิภาคเอเชีย และช่วยให้บริษัทฯ สามารถใช้จุดแข็งและความเชี่ยวชาญของ MAKRO และกลุ่มโลตัสส์ขยายธุรกิจ เพื่อสนับสนุน SMEs ผู้ผลิตสินค้ารายย่อยของไทยผ่าน “แพลตฟอร์มแห่งโอกาส” เพื่อนำเสนอสินค้าไทยที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียและสร้างการยอมรับสู่ระดับสากล” 

การจองซื้อหุ้นสามัญ กับ บล.เคทีบีเอสที พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นเป็นบริการทางการเงินใหม่ล่าสุดบนแอปฯ TrueMoney Wallet ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเอง และหุ้นสามัญที่ออกโดย บริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) ถือเป็นหุ้นตัวแรกที่ผู้สนใจทั่วไปและลูกค้าทรูมันนี่สามารถทำการจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหุ้น (Selling Agent) ทั้งนี้ การจัดสรรหุ้น MAKRO ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยจะจัดสรรด้วยวิธี Small Lot Firstหรือผู้จองซื้อที่จำนวนขั้นต่ำได้รับการจัดสรรก่อน และดำเนินการจัดสรรหุ้นเป็นรอบ ๆ ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยแต่ละรายจนกว่าหุ้นจะหมด ซึ่งจะดำเนินการโดยระบบคอมพิวเตอร์ของ Settrade

 

นอกเหนือจากบริการชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นสามัญ MAKRO ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ทรูมันนี่ ได้ขยายบริการทางการเงินโดยเชื่อมต่อกับพันธมิตรซึ่งเป็นผู้ให้บริการลงทุนในกองทุนรวม บัญชีฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง ผู้ให้บริการสินเชื่อ และประกันประเภทต่าง ๆ โดยที่ผ่านมา บริการลงทุนในกองทุนรวมผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet สามารถดึงดูดการลงทุนของนักลงทุนหน้าใหม่ได้มากถึง 70%

 

ผู้สนใจจองซื้อหุ้น MAKRO กับ บล.เคทีบีเอสที โดยชำระเงินค่าจองซื้อผ่าน TrueMoney Wallet สามารถเตรียมตัวให้พร้อมโดยการตรวจสอบในแอปฯ ว่า บัญชีทรูมันนี่ผ่านการ “ยืนยันตัวตนขั้นสูง” โดยการเสียบบัตรประชาชนที่ตู้ทรูมันนี่ หรือ 7-Eleven สาขาใกล้บ้านในกรุงเทพฯ และอีก 38 จังหวัด  (ดูรายละเอียดการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมที่ https://www.truemoney.com/kiosk-location-e-kyc/รวมทั้งมีการเตรียมช่องทางชำระเงินที่พร้อมกดจ่ายเพื่อจองซื้อหุ้นได้ทันทีในวันเปิดจอง

 

เตรียมให้พร้อม! ก่อนวันเปิดจองซื้อหุ้น MAKRO จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

1) เตรียม “ยืนยันตัวตนขั้นสูง” โดยการเสียบ

บัตรประชาชนที่ตู้ทรูมันนี่ หรือ 7-Eleven*

2) เตรียม “ช่องทางชำระเงิน” เพื่อกดจ่ายค่าจองซื้อหุ้นได้ทันทีไม่มีสะดุด

3 ขั้นตอน ตรวจสอบเองง่าย ๆ

1.     เลือกเมนู “ฉัน” ที่หน้า TrueMoney Wallet

2.     เลือกหัวข้อ “ระดับการยืนยันตัวตน”

3.     เช็คผลการตรวจสอบ

3.1 หากปรากฏข้อความ “คุณผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ด้วยวิธีการเสียบบัตรประชาชนที่จุดให้บริการ และสแกนใบหน้า” แสดงว่า ‘ยืนยันตัวตนขั้นสูง’ สำเร็จ

3.2 หากปรากฏข้อความ “คุณผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ด้วยวิธีการถ่ายรูปบัตรประชาชน และสแกนใบหน้า” แสดงว่าคุณ ‘ยืนยันตัวตนขั้นต้น’ เท่านั้น

3 ช่องทางชำระบนแอปฯ TrueMoney Wallet

1.     ชำระผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยตรง เพียงตรวจเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีให้เพียงพอต่อการชำระค่าจองซื้อหุ้น “MAKRO” ในวันเปิดจอง

2.     ชำระผ่านการผูกบัญชีธนาคารต่าง ๆ กับแอปฯ TrueMoney Wallet เพื่อตัดชำระค่าจองซื้อได้ทันที

3.     ชำระผ่านบัญชีธนาคาร KKP Start Savings (บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2%)ในแอปฯ TrueMoney Wallet ด้วยการตัดยอดเงินฝากโดยตรง

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองซื้อหุ้น Makro กับ บล.เคทีบีเอสที โดยจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ได้ทาง https://www.truemoney.com/po-makro รวมถึงศึกษาหนังสือชี้ชวนสำหรับการเสนอขายหุ้น MAKRO ซึ่งจะมีการเผยแพร่ในเร็ว ๆ นี้ ได้ทาง https://www.siammakro.co.th/prospectus.php

 

หมายเหตุ

·       บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST SEC เป็น ตัวแทนจำหน่ายหุ้น (Selling Agent) เสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อย โดย TrueMoney Wallet เป็นเพียงหนึ่งในช่องทางชำระเงินเพื่อจองซื้อหุ้นสามัญของ MAKRO เท่านั้น

·       ผู้ลงทุนจะสามารถจองซื้อหลักทรัพย์ได้ทันทีเมื่อมีการเปิดให้จองซื้อ เฉพาะ “ผู้ที่มีระดับยืนยันตัวตนขั้นสูง” ด้วยบัตรประชาชนแล้วเท่านั้น

·       ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

·       ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับการจัดสรรหุ้น หากคุณสมบัติของผู้ลงทุนไม่เข้าเงื่อนไขตามที่กำหนดไว้

·       เอกสารฉบับนี้ไม่ใช่หนังสือชี้ชวนสำหรับการเสนอขายหลักทรัพย์ และไม่ถือเป็น หรือประกอบเป็นส่วนหนึ่งของคำเสนอเพื่อออกหรือขายหลักทรัพย์ หรือคำเชิญชวนเพื่อให้ได้มา ซื้อ หรือ จองซื้อ หลักทรัพย์ใดในประเทศใด และไม่ควรยึดถือเอกสารหรือข้อมูลของเอกสารฉบับนี้ในการตัดสินใจที่จะจองซื้อ หรือได้มาซึ่งหลักทรัพย์ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอกสารฉบับนี้ไม่ถือเป็น หรือประกอบเป็นส่วนหนึ่งของคำเสนอเพื่อออกหรือขายหลักทรัพย์ หรือคำเชิญชวนเพื่อให้ได้มา ซื้อ หรือ จองซื้อ หลักทรัพย์ใดในอาณาเขตที่ถูกจำกัด หรือในประเทศอื่นใดซึ่งคำเสนอหรือคำเชิญชวนดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

·       การเสนอขายหลักทรัพย์จะกระทำได้ก็ต่อเมื่อแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนที่ได้ยื่นต่อสำนักงาน ก.ล.ต. มีผลใช้บังคับแล้ว และได้จัดส่งหรือแจกจ่ายหนังสือชี้ชวนให้แก่ผู้ลงทุนแล้ว

·       เอกสารฉบับนี้ไม่ได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการแจกจ่าย ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม ภายในหรือเข้าไปในประเทศสหรัฐอเมริกา (รวมถึงอาณาเขตและพื้นที่ซึ่งอยู่ในการปกครองของประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐใดในประเทศสหรัฐอเมริกา และเขตปกครองพิเศษโคลัมเบีย (District of Columbia)) ญี่ปุ่น มาเลเซีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ เมียนมาร์ เอสโตเนีย ปากีสถาน ลาว ไต้หวัน ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย และแคนาดา หรือประเทศอื่นใดที่อาจทำให้การแจกจ่ายเอกสารดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย