4 พ.ย. 2564 1,250 119

เปิดตัว “Mepoint by ShopLIVE” นำเทคโนโลยี บล็อกเชน ดันการแลกพ้อยต์สู่สินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต

เปิดตัว “Mepoint by ShopLIVE”  นำเทคโนโลยี บล็อกเชน ดันการแลกพ้อยต์สู่สินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต

ช้อปไลฟ์  เปิดตัวระบบ แลกพอยต์บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ชื่อ Mepoint by ShopLIVE เพื่อการตลาดที่จ่ายน้อยแต่ได้มาก และเปลี่ยนลูกค้าใหม่เป็นลูกค้าประจำ ดันการแลกพ้อยต์สู่สินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต พร้อมเตรียมปลุกกระแสไลฟ์ คอมเมิรซ์ทั้งไทยและเอเชีย


โดม เจริญยศ  ประธานที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี  และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ช้อปไลฟ์ จำกัด และประธานกรรมการบริหาร บริษัท โทเคไนน์ (tokenine) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวระบบ แลกพอยต์บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ชื่อ  Mepoint by ShopLIVE (มีพอยต์ บาย ช้อปไลฟ์ซึ่งเป็นระบบคะแนนสะสมแบบกลุ่มบนเทคโนโลยีบล็อกเชน


Mepoint เป็นดิจิทัล โทเคน  รายแรกในประเทศไทยที่รันบน Xchain ที่ถูกออกแบบมาจากแนวคิดการรวมพ้อยต์  ระบบคะแนนสะสม ซึ่งเป็นการตลาดที่จ่ายน้อย แต่ได้มาก เพราะการขายของให้ลูกค้าใหม่ใช้ต้นทุนมากกว่าลูกค้าขาประจำถึง 5 เท่า  และลูกค้าขาประจำ ยังใช้จ่ายมากกว่าลูกค้าใหม่ 67% ดังนั้น ระบบคะแนนสะสม คือคำตอบ ที่จะช่วยเปลี่ยนให้ลูกค้าใหม่ กลายเป็นลูกค้าประจำ


นอกจากนั้นยังช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าที่เป็นสมาชิกของร้านค้าต่างๆ ที่มีปัญหาลืมนำคะแนนหรือพอยต์มาใช้จนหมดอายุไป  หรือบัตรหาย ต้องเริ่มสะสมใหม่ ทำให้ไม่มีความรู้สึกอยากได้ หรืออยากกลับมาซื้อซ้ำของร้านนี้อีก


เราจึงนำปัญหาตรงนี้มาต่อยอดให้เป็นประโยชน์ต่อทั้งลูกค้า และร้านค้า โดยใช้บล็อกเชนเป็นตัวขับเคลื่อน เพราะเทคโนโลยีบล็อกเชน สามารถเก็บรักษาข้อมูลในรูปแบบของห่วงโซ่ต่อเนื่องกัน โดยมีแก่นสำคัญคือ “บล็อก” และ “เชน” โดย “บล็อก” คือกลุ่มข้อมูลที่จัดเก็บรวมกันเป็นก้อน และ “เชน” คือห่วงโซ่ของบล็อก ที่ร้อยเรียงกันเป็นลำดับ

นลิน อัศวหิรัญกุล ประธานกรรมการบริหาร และ ผู้ก่อตั้งบริษัท ช้อปไลฟ์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้ทุกแต้มมีมูลค่าในตัวเองสูงสุด ซึ่งสามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็น สินค้าหรือบริการ หรือแม้กระทั่งนำมาจ่ายเป็นส่วนลดค่าน้ำค่าไฟได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ในยุคนี้  โดยบริการนี้เตรียมเปิดตัวและพร้อมใช้ในร้านค้าที่ร่วมรายการ ที่มีสัญลักษณ์ Mepoint by ShopLIVE และบนไลฟ์สดที่มีสัญลักษณ์ ShopLIVE ซึ่งจะเป็นที่แพร่หลายอย่างแน่นอน

สำหรับ   ช้อปไลฟ์ (ShopLIVE) เป็นบริษัทเทค สตาทอัพ ที่มาปลุกกระแสไลฟ์ คอมเมิร์ซ  (Live commerce)   ในไทย ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เป็นส่วนหนึ่งของมิชชั่นของเราในการเป็นศูนย์กลางการค้ารูปแบบสตรีมมิ่งไลฟ์ ออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ โดยผู้ซื้อก็สามารถเป็นผู้ขายได้ และดำเนินงานตามเป้าหมายที่จะก้าวสู่การเป็น Asia and Global Live Commerce Platform ในอนาคต ที่ช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุน เพิ่มยอดขาย และเข้าใจความต้องการของลูกค้านลิน กล่าว


ทั้งนี้บริษัทฯ เตรียมบริการอื่นอีกมากมาย เช่น ShopLive Studio360 ,ShopLIVE Creator ,ShopLIVE for seller  ,ShopLive Academy ,ShopLive Marketplace และ ShopLive Ads Network ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้


 สำหรับผู้ที่สนใจ Mepoint by ShopLIVE  สมัครได้ที่ https://mepoint-wallet-71u.pages.dev/

และติดตามข่าวสารMepiont by ShopLIVE ได้ที่เว็บไซต์ www.mepoint.one

Facebook : ShopLIVE  Line: https://lin.ee/WVcVcar

User Avatar
Jardeerana
COMMENTS