1 พ.ย. 2564 683 0

กลับมาตามคำเรียกร้อง ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงหุ่นยนต์เสมือนจริง ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แปซิฟิก เน้นการทำงานร่วมกัน กำหนดนิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ และแลกเปลี่ยนแนวคิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน

กลับมาตามคำเรียกร้อง ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงหุ่นยนต์เสมือนจริง  ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แปซิฟิก  เน้นการทำงานร่วมกัน กำหนดนิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ และแลกเปลี่ยนแนวคิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผู้นำระดับโลกด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) ระดับโลก จะเจัดงานแสดงหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก (APAC)    อีกครั้ง  ชื่อ คอลลาโบเรทีฟ เอแปค - เอ็กซ์โบ 2021  (Collaborative APAC – Cobot Expo 2021) ตั้งแต่    วันที่ 9 ถึง 10 พฤศจิกายน 2564

 

หัวข้อของปีนี้มีชื่อว่า 'ความร่วมมือ' และจะมีผู้บริหารคนสำคัญระดับโลกของบริษัทบางส่วน ร่วมอภิปรายให้ข้อมูล   สำหรับประสบการณ์ดิจิทัลนี้จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับแนวโน้ม วิธีการตั้งค่าระบบอัตโนมัติเพื่อเปลี่ยนวิธีการทำงาน และแนวโน้มตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนฟรีได้ที่ https://www.universal-robots.com/sg/collaborate-apac-cobot-expo-2021/ 

คิม พอฟแอลเซน ประธานบริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จะกล่าวปาฐกถาพิเศษครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก นับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเมื่อต้นปีนี้ โดยมีนายเจมน์ แมคคิว  ผู้อำนวยการภูมิภาคประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ร่วมบรรยาย เพื่อเจาะลึกในหัวข้อการกำหนดนิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ   ในช่วงดังกล่าวจะได้รับการอำนวยความสะดวกจากนายแลน ชู ผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนทางเทคนิคอาวุโสของนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

 

งานแสดงปีที่แล้ว ชื่อ WeAreCobots (เราคือโคบอท) ได้นำเสนอการบรรยายประเด็นสำคัญ 15 หัวข้อ           ผู้แสดงสินค้า 15 ราย และการสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์และแอปพลิเคชันแบบสดทุกวัน เนื่องจากความต้องการที่ได้รับความนิยม เราจึงกลับมาอีกครั้งในปี 2564 และครั้งนี้เราจะลงลึกในรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการนำโคบอทมาใช้กับระบบอัตโนมัติปลายทาง” นายแมคคิว กล่าว

 

งานแสดงนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้ผลิตและผู้มีโอกาสเป็นผู้ใช้หุ่นยนต์ พันธมิตรในระบบนิเวศ และผู้รวมระบบ โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสนทนาในโลกแห่งความเป็นจริงเกี่ยวกับอนาคตของระบบอัตโนมัติทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากล

 

ในปีนี้ ข้อความของเรามีความชัดเจน: ระบบอัตโนมัติเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน และระบบอัตโนมัติกำลังส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ลมแห่งการเปลี่ยนแปลงกำลังมาถึงเรา และผู้ที่ไม่ใส่ใจจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง”

 

ผู้เข้าชมงานจะค้นพบแนวคิดและแนวทางใหม่ๆ สำหรับการทำงานอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ เจาะลึกการใช้งานโคบอทที่ประสบความสำเร็จ และแลกเปลี่ยนแนวคิดระหว่างเพื่อนร่วมงานระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญโคบอทของยูนิเวอร์ซัล โรบอท

ผ่านการแชทสด

 

สำหรับประเด็นสำคัญจากงานแสดง นายแมคคิว ได้เน้นประเด็นสำคัญต่อไปนี้:


เรียนรู้เกี่ยวกับความท้าทายหลักที่อุตสาหกรรมการผลิตต้องเผชิญในภูมิภาคของเราและที่อื่นๆ

ทำความเข้าใจแนวทางวิศวกรรมของยูนิเวอร์ซัล โรบอท เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและความสำเร็จของลูกค้า

การรู้ว่าเหตุใดแนวทางของแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันจึงเป็นกุญแจสำคัญสู่อนาคตของระบบอัตโนมัติ

 

แนวคิดและแนวทางใหม่ในการทำงานอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์จะมีการหารือใน Collaborate APAC – Virtual Cobot Expo ผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมจะแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาใน 12 ช่วงประเด็นสำคัญ และดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ ไทย และเวียดนามในช่วงสองวัน สำหรับเนื้อหางานแสดงยังสามารถเข้าชมได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

 

 

หัวข้อที่นำเสนอโดยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ได้แก่ :


นิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ: แนวโน้มระดับโลกและระดับภูมิภาคสำหรับหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน

นำความสำเร็จมาสู่แผนงานระบบอัตโนมัติของคุณ

ความปลอดภัยของหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมการผลิต

เทรนด์เทคโนโลยีกับแอพพลิเคชั่นโคบอท

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของวาระการประชุม โปรดไปที่ https://www.universal-robots.com/sg/collaborate-apac-cobot-expo-2021/