8 ก.ค. 2564 691 0

Vertiv เปิดตัวโซลูชันกลุ่มผลิตภัณฑ์บริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Vertiv เปิดตัวโซลูชันกลุ่มผลิตภัณฑ์บริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Vertiv เปิดตัวโซลูชันกลุ่มผลิตภัณฑ์บริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD มาพร้อมกับคุณสมบัติการปรับค่าการออกแบบแบบไฮบริดเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นสูงสุดและปรับขนาดได้มากสุด

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลอันสำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่อง เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันทางไอทีที่มีความหนาแน่นสูง  กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD มีระบบระบายความร้อนที่ไวต่ออุณหภูมิที่สามารถใช้ในการออกแบบแบบแถว ตู้ Rack หรือแบบห้อง (Room) ได้ โดยสามารถปรับขนาดและมีความยืดหยุ่นสำหรับการเพิ่มพื้นที่ในอนาคตได้  อีกทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD ยังมีวางจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD เป็นระบบที่ใช้สารทำความเย็นเพื่อทำให้อุปกรณ์ IT เย็นลง ด้วยการนำวิธีการออกแบบที่ไม่ใช้น้ำมาใช้ โซลูชันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งยังลดความอันตราย และสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนสำหรับธุรกิจที่ทำงานโดยตัดการใช้น้ำออกไปจากดาต้าเซ็นเตอร์ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิเคชันด้านการคำนวนและดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรที่มีความหนาแน่นสูง โดยสามารถนำมาใช้ในรูปแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างหน่วยทำความเย็นแบบ Mission-Critical แบบติดตั้งพื้นกับระบบระบายความร้อนจากซีรีย์ Liebert XD ซึ่งใช้เป็นตัวเสริมหรือตัวหลักก็ได้  นอกจากนี้การออกแบบที่กะทัดรัดยังช่วยให้การระบายความร้อนในบริเวณเป้าหมายนั้นใกล้กับแหล่งความร้อนมากขึ้น โดยจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนหลัก และประหยัดได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนเสริม หากเทียบกับโซลูชันการระบายความร้อนของดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นก่อน ๆ


กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD มีโมดูลระบายความร้อนสองประเภท ได้แก่ Liebert® XDP ซึ่งใช้ระบบน้ำเย็นที่มีอยู่ภายในอาคาร เช่นเดียวกับหน่วยทำความเย็นแบบสูบของรุ่น Liebert XD ซึ่งสามารถระบายความร้อนของปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 200kW  อีกทั้งรุ่น Liebert® XDC ซึ่งระบายความร้อนด้วยอากาศสามารถรองรับปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 130kW สำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่มีระบบน้ำเย็น (Chilled Water System) ในอาคารของตน

โดยเราอาจเพิ่มและสามารถกำหนดค่าใหม่ให้แก่โซลูชันการระบายความร้อน Liebert XD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเมื่อมีปริมาณความร้อนเพิ่มขึ้น


ตู้ Liebert® XDP และ Liebert®_ XDC สามารถใช้ร่วมกับโมดูลระบายความร้อนที่หลากหลาย เพื่อรับมือกับความท้าทายในการระบายความร้อนในห้องที่ไม่เหมือนใคร กล่าวคือ Liebert® XDH ใช้สำหรับการระบายความร้อนในแถว  ส่วน Liebert® XDO สำหรับการทำความเย็นบริเวณด้านบนของตู้ และ Liebert® XDV ใช้สำหรับการระบายความร้อนเหนือ Rack  ในโมดูลระบายความร้อนแต่ละโมดูลนี้สามารถรองรับทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและระบบน้ำเย็น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและการเตรียมการเพื่อขยับขยายต่อไปในอนาคต โดยโมดูลทำความเย็นสามารถวางในตำแหน่งที่มีปริมาณโหลดความร้อนเกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ยืดหยุ่นเพื่อให้ระบายความร้อนได้ตรงจุดตามที่ต้องการจริง ๆ 


“ถ้าเราดูจากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ดาต้าเซ็นเตอร์ต้องประมวลผล จัดเก็บ และวิเคราะห์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ระบบทำความเย็นถือเป็นหน่วยที่ใช้พลังงานหน่วยใหญ่ที่สุดหน่วยหนึ่งภายในพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ เพราะว่าหลายองค์กรต่างเร่งพัฒนาโครงการเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิทัล มากกว่านั้นทุกวันนี้ ด้วยองค์กรทั้งหลายพยายามสร้างสมดุลระหว่างเป้าหมายด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเป้าหมายด้านความยั่งยืน กับเป้าหมายทางธุรกิจโดยรวมของตนเอง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD จึงเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูง” กล่าวโดย คุณ Rebecca Ng หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการความร้อนแห่ง Vertiv Asia 

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันด้านการบริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูงของ Vertiv ได้ที่ Vertiv.com

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv (NYSE:VRT)  นำซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ กระบวนการวิเคราะห์ และบริการที่เกี่ยวเนื่องกันมาใช้เพื่อให้ลูกค้าต่างมั่นใจได้ว่า แอปพลิเคชันอันสำคัญยิ่งนั้นจะสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง เกิดประโยชน์สูงสุด และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า Vertiv สามารถเอาชนะความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งดาต้าเซ็นเตอร์ เครือข่ายการสื่อสาร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในทางการค้าและอุตสาหกรรมที่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน การระบายความร้อน โซลูชันแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน IT และบริการต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาจากระบบคลาวด์มายังขอบ (edge) ของเครือข่าย  Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเนื้อหาข่าวล่าสุด เข้าชมได้ที่ Vertiv.com

แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคตภายใต้การตีความตามกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ. 2538 มาตรา 27 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ ข้อความเหล่านี้เป็นเพียงการคาดคะเนเท่านั้น เหตุการณ์หรือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคตที่ระบุไว้ในที่นี้ ผู้อ่านจะได้รับการอ้างอิงถึงสิ่งที่ Vertiv ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์รวมถึงรายงานประจำปีล่าสุดในแบบฟอร์ม 10-K และรายงานรายไตรมาสที่ตามมาในแบบฟอร์ม 10-Q เพื่ออธิบายเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงอันสำคัญเหล่านี้และปัจจัยอื่น ๆ อันเกี่ยวโยงกับ Vertiv  ทั้งนี้การดำเนินงานของ Vertiv ไม่มีภาระผูกพันและปฏิเสธข้อผูกมัดใด ๆ อย่างชัดแจ้งในการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคต ไม่ว่าจะเป็นผลมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือเหตุอื่น ๆ ใดก็ตาม