6 ก.ค. 2564 631 16

Opensignal เพิ่มแผนที่สำรวจเครือข่าย 5G ในแอปทดสอบความเร็วของสัญญาณมือถือและเครือข่าย ใช้ฟรีและปลอดโฆษณา

Opensignal เพิ่มแผนที่สำรวจเครือข่าย 5G ในแอปทดสอบความเร็วของสัญญาณมือถือและเครือข่าย ใช้ฟรีและปลอดโฆษณา

Opensignal ผู้ดำเนินการวิเคราะห์ระบบมือถือและกำหนดมาตรฐานระดับโลกเพิ่มแผนที่สัญญาณเครือข่าย 5G ใหม่ ให้ผู้ใช้ทั่วโลกรวมถึงผู้ใช้ในประเทศไทย ได้ใช้ตรวจสอบสัญญาณเครือข่าย 5G ใช้ฟรีและไม่มีโฆษณารบกวน โดยรองรับอุปกรณ์ทั้งระบบ iOS และ Android


แผนที่ครอบคลุมการทดสอบความเร็วและการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G พร้อมให้คุณใช้งานแล้ว

หลายปีแล้วที่ Opensignal ให้ผู้ใช้มือถือได้ค้นพบความครอบคลุมและความเร็วสูงสุดได้จากแผนที่เครือข่ายที่พวกเขาใช้อยู่ วันนี้ผู้ใช้งานสามารถเห็นประสบการณ์การใช้งานเครือข่าย 5G ได้ในทุกพื้นที่ด้วยการทดสอบความเร็วและข้อมูลสัญญาณจากผู้ใช้ในพื้นที่ ด้วยสถิติเครือข่ายจากผู้ให้บริการในพื้นที่ทำให้คุณสามารถตรวจสอบความครอบคลุมของสัญญาณโดยรวมได้ก่อนออกเดินทาง ดูความแรงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตและการดาวน์โหลดในพื้นที่ห่างไกล เปรียบเทียบเครือข่ายของตนเองกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ในพื้นที่รวมไปถึงตรวจสอบว่าการอัปเกรดเป็น 5G นั้น มีผลต่อประสบการณ์การใช้งานของคุณหรือไม่ ซึ่งผู้ใช้อุปกรณ์ที่ไม่รองรับ 5G ก็สามารถเปิดดูแผนที่เหล่านี้ได้ และ Opensignal ยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่กำลังพิจารณาอัปเกรดอุปกรณ์


 การทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตในมือถือและไวไฟ

การทดสอบความเร็วจาก Opensignal นั้นจะวัดการเชื่อมต่อจากโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้และความแรงสัญญาณ Opensignal ทดสอบการดาวน์โหลดและอัปโหลดโดยใช้เวลาอย่างละ 5 วินาทีและทดสอบการ Ping เพื่อวัดความสม่ำเสมอของความเร็วอินเทอร์เน็ตที่คุณจะได้รับประสบการณ์ การทดสอบความเร็วจะดำเนินการในเซิร์ฟเวอร์ CDN ทั่ว ๆ ไป
ดาวน์โหลดแอป Opensignal - ได้ทั้งในระบบ Android และ iOS:

ลิงค์สำหรับดาวน์โหลด Opensignal ใน App Store: https://apps.apple.com/us/app/opensignal-speed-test-maps/id598298030

 

ลิงค์สำหรับดาวน์โหลด Opensignal ใน Google Play Store:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.staircase3.opensignal&hl=en