7 มิ.ย. 2564 2,606 14

ซิสโก้เปิดตัว Cisco UCS® X-Series ย้ำถึงศักยภาพ “คลาวด์” ที่มีระบบประมวลผลออกแบบเป็นพิเศษสำหรับยุคไฮบริดคลาวด์ พร้อมช่วยผู้ประกอบการ

ซิสโก้เปิดตัว Cisco UCS® X-Series  ย้ำถึงศักยภาพ “คลาวด์” ที่มีระบบประมวลผลออกแบบเป็นพิเศษสำหรับยุคไฮบริดคลาวด์ พร้อมช่วยผู้ประกอบการ

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบคลาวด์มากขึ้น

ปัจจุบัน โลกมีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างกว้างขวางและทั่วถึง โดยพึ่งพาระบบคลาวด์มากขึ้น และทีมงานฝ่ายไอทีก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ทั่วไป โดยรองรับการเข้าถึงทุกที่ทุกเวลา ด้วยเหตุนี้ องค์กรธุรกิจจึงต้องปรับเปลี่ยนสู่การดำเนินงานที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวด์ซึ่งช่วยเพิ่มความรวดเร็ว การใช้ข้อมูลเชิงลึกที่มีประสิทธิภาพ และการควบคุมการใช้แอปพลิเคชั่น รวมถึงผู้ใช้ และบุคลากรฝ่าไอทีที่กระจายอยู่ตามที่ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

ซิสโก้ได้ลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีคลาวด์เข้าไว้ในทุกแง่มุมของธุรกิจ มุ่งเน้นการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในการกำหนดกลยุทธ์ด้านคลาวด์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ด้วยความมั่นใจสูงสุด โดยครอบคลุม 5 ด้านที่สำคัญ ได้แก่ ความต่อเนื่องในการดำเนินงาน, ข้อมูลเชิงลึก, ความปลอดภัย, การเชื่อมต่อ และการปฏิบัติงาน

ภายในงาน เวอร์ช่วลอีเว้นท์ที่ซิสโก้ได้จัดขึ้นเพื่อแสดงความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคลาวด์ที่ครอบคลุมหลายๆ ด้าน ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเชื่อมต่อ คุ้มครอง และนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่ไร้รอยต่อโดยอัติโนมัติในโลกของไฮบริดคลาวด์ปัจจุบัน

ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการซิสโก้ ประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “หลังการแพร่ระบาด คลาวด์ได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของธุรกิจในหลายแง่มุม โดยเฉพาะในการขับเคลื่อนแอปพลิเคชั่น ขณะที่แอปพลิเคชันได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ และเพื่อช่วยให้ธุรกิจจัดการแอปพลิเคชันหลายร้อยรายการในสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่หลากหลาย ซิสโก้ได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อสนับสนุนความพร้อม และรองรับการเติบโตของไฮบริดคลาวด์ โดยนำเสนอโซลูชันสำหรับตรวจสอบและโซลูชั่นสำหรับเน็ตเวิร์คอัจฉริยะที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม รองรับการทำงานบนแอป อินเทอร์เน็ต และคลาวด์ เรามั่นใจว่าลูกค้าของเราจะสามารถเชื่อมต่อ รักษาความปลอดภัย และทำงานบนระบบออโตเมชั่นเพื่อเร่งความคล่องตัว และความยืดหยุ่นด้านดิจิทัลได้มากเท่าที่พวกเขาต้องการในโลกที่ผู้คนเน้นการทำงานบนคลาวด์เป็นหลัก (Cloud-first world)”

ทอดด์ ไนติงเกล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครือข่ายองค์กรและคลาวด์ของซิสโก้ กล่าวว่า “ทุกวันนี้ ประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและเรียบง่ายคือกุญแจสู่ความสำเร็จในโลกดิจิทัล เรามุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าเพื่อสามารถใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างชาญฉลาด และพัฒนารูปแบบการดำเนินงานดิจิทัลที่รองรับการนำเสนอแอพใหม่ๆ ได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นแอพที่ติดตั้งภายในองค์กร หรือบนระบบคลาวด์หลายๆ ระบบ หรือที่ส่วนขอบของเครือข่าย ซิสโก้เป็น บริษัทเดียวที่สามารถนำเสนอความสามารถด้านการตรวจสอบและข้อมูลเชิงลึกในระดับที่เหนือกว่า เพื่อให้ทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐาน เรื่อยไปจนถึงนักพัฒนาแอพ สามารถผสานรวมและจัดการแอพพลิเคชั่นและเวิร์กโหลดต่างๆ ได้จากทุกๆ ที่”

นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์ที่เปิดตัวในวันนี้ได้แก่: การจัดการไฮบริดคลาวด์ ทาง Cisco เปิดตัว Cisco UCS® X-Series: ระบบประมวลผล Unified Computing System (UCS) ของซิสโก้ถูกใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้ากว่า 50,000 รายทั่วโลก ระบบ UCS X-Series ซึ่งบูรณาการเข้ากับ Cisco Intersight อย่างสมบูรณ์ นับเป็นระบบรุ่นแรกที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานแบบไฮบริดโดยครอบคุลมระบบคลาวด์ที่หลากหลาย ระบบรุ่นนี้ผสานรวมข้อดีของระบบแร็คและเบลดเข้าไว้ด้วยกัน และประกอบด้วยเทคโนโลยี UCS X-Fabric ที่ก้าวล้ำ สามารถจัดการเวิร์กโหลดที่หลากหลายในปัจจุบัน ทั้งยังพร้อมรองรับนวัตกรรมในอนาคต ทั้งในส่วนของโปรเซสเซอร์ การ์ดเร่งความเร็ว และการเชื่อมต่อระบบประมวลผลที่จะเผยโฉมให้เห็นในช่วงทศวรรษหน้า

Intersight Cloud Orchestrator: จัดหาเฟรมเวิร์กของระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่ายและอาศัยการเขียนโค้ดเพียงเล็กน้อย (Low-code) ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน เพื่อให้ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการด้านไอทีสามารถผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานและเวิร์กโหลดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ

Intersight Workload Engine: แพลตฟอร์มที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสำหรับเวิร์กโหลดแบบคลาวด์เนทีฟที่ทันสมัย สร้างขึ้นจาก Kubernetes แบบโอเพ่นซอร์ส และ Kernel-based Virtual Machine (KVM) โดยใช้เทคโนโลยี Virtualization แบบคอนเทนเนอร์เนทีฟ Intersight Workload Engine เป็นระบบปฏิบัติการของซิสโก้สำหรับ Hyperflex โดยรองรับการจัดการ SaaS ที่สอดคล้องกัน

Cisco Service Mesh Manager: ส่วนต่อขยายใหม่สำหรับ Intersight Kubernetes Service โดยให้การตรวจสอบเชิงลึกและการจัดการที่สะดวกมากขึ้น พร้อมการรักษาความปลอดภัยตามนโยบายที่กำหนด และมีการทำเวอร์ชวลไลเซชั่นสำหรับโครงสร้างบริการบนคลัสเตอร์ของ K8 ทั้งที่ติดตั้งภายในองค์กรและในระบบคลาวด์

Cisco Cloud ACI: พร้อมใช้งานบน AWS, Azure และ Google Cloud โดยจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2564 นโยบายร่วมและโมเดลการทำงานของ Cloud ACI จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดการระบบไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่รองรับการจัดการไฮบริดคลาวด์


การตรวจสอบและข้อมูลเชิงลึก: การบูรณาการ ThousandEyes ซึ่งเป็นระบบงานอัจฉริยะด้านคลาวด์และอินเทอร์เน็ต เข้าไว้ในสวิตช์ Cisco Catalyst 8000 Edge Series สำหรับ SD-WAN และสวิตช์ Cisco Nexus 9000 สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะของเครือข่ายและประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น โดยมีการตรวจสอบครอบคลุมพื้นที่ภายในองค์กร สำนักงานสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ และทุกจุดของเครือข่าย WAN ระหว่างผู้ใช้กับแอพพลิเคชั่น


Nexus Dashboard Orchestrator ทำหน้าที่เป็นระบบควบคุมส่วนกลางสำหรับการกำหนดและจัดการนโยบายร่วม โดยครอบคลุมไซต์ ACI ภายในองค์กร และบริการ AWS และ Microsoft Azure ในพื้นที่ต่างๆ พร้อมแผนการขยายไปสู่ Google Cloud ในปลายปีนี้

Intersight Cloud Orchestrator: จัดหาเฟรมเวิร์กของระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่ายและอาศัยการเขียนโค้ดเพียงเล็กน้อย (Low-code) ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน เพื่อให้ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการด้านไอทีสามารถผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานและเวิร์กโหลดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ

บริการด้านประสบการณ์ลูกค้า (CX) สำหรับคลาวด์
CX Business Critical Services for Cloud เป็นบริการให้คำปรึกษา พร้อมความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ติดตั้ง คุ้มครอง และปรับแต่งระบบสำหรับการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น


CX Intersight Workload Optimizer Services ปรับปรุงการใช้ทรัพยากรของแอพพลิเคชั่นในระบบคลาวด์


บริการ CX Advanced Services สำหรับ ThousandEyes และ SD-WAN มอบประสบการณ์ด้านแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับโซลูชั่นคลาวด์ ด้วยการออกแบบและบูรณาการระบบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ช่วยลดความซับซ้อนของโครงการและเพิ่มความรวดเร็วในการปรับเปลี่ยนการดำเนินงาน


Custom Quick Start Solutions ให้บริการสำหรับระบบอัตโนมัติแบบครบวงจรและ Infrastructure-as-a-Code (IaaC)
สำหรับการตอบรับจากภาคอุตสาหกรรม พบว่า "ขณะที่องค์กรต่างๆ ต้องพึ่งพาคลาวด์แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ในระบบคลาวด์หลายๆ ระบบเพิ่มมากขึ้น การจัดการและดูแลสภาพแวดล้อมไอทีแบบไฮบริดจึงกลายเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อนอย่างมาก ทีมงานฝ่ายไอทีจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบและปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่น โดยทำงานร่วมกับนักพัฒนา ด้วยเหตุนี้ ผู้บริหารไอทีจึงควรพิจารณาและศึกษาเกี่ยวกับนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์ล่าสุดของซิสโก้ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานระบบคลาวด์ทั้งหมด และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการจัดหาโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เพิ่มความสะดวกในการดำเนินการตามกลยุทธ์คลาวด์ขององค์กร" — สตีเฟ่น เอลเลียต รองประธานโครงการ ฝ่าย I&O การจัดการคลาวด์ และ DevOps ของไอดีซี

“KBR ปรับใช้แนวทางที่รองรับทุกระบบคลาวด์สำหรับลูกค้าของเรา รวมถึงการดำเนินงานด้านไอทีภายในองค์กรของเราเอง ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดวางเวิร์กโหลดไว้ในระบบคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้า, ธุรกิจ และผลประกอบการ นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์รุ่นล่าสุดจากซิสโก้สอดรับกับแนวทางของเราในเรื่องคลาวด์ รวมถึงเป้าหมายของเราในส่วนที่เกี่ยวกับระบบไอทีอัตโนมัติ ระบบตรวจสอบ การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัย และการยกระดับการพัฒนาที่ยั่งยืนด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน” — เจฟฟ์ ฮอว์ค ผู้อำนวยการฝ่ายระบบประมวลผลและการสื่อสาร กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศของ KBR

“Kaleida Health ไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ของซิสโก้ เพื่อนำเสนอบริการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพสูงให้แก่ผู้ป่วย และรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างปลอดภัยสำหรับการเข้าถึงข้อมูลเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ บริการสาธารณสุขทางไกล และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ โดยครอบคลุมสถานที่ตั้งเกือบ 80 แห่ง นวัตกรรมล่าสุดของซิสโก้อย่างเช่น UCS X Series, Cisco Intersight, Nexus Dashboard, Nexus 9000 และ ACI จะช่วยให้เราเพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินโครงการที่เกี่ยวกับดิจิทัล ขณะที่เราขยายไปสู่แพลตฟอร์มคลาวด์ เพื่อเพิ่มกำลังขีดความสามารถ และสร้างรูปแบบการดำเนินงานที่สอดคล้องกันสำหรับสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์” — ทอม ฮัล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Kaleida Heath

“ซิสโก้เป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญสำหรับการเปิดตัวเครือข่ายมือถือแบบคลาวด์เนทีฟของ Rakuten Mobile ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ 100G และ 400G Nexus ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบเครือข่ายอัตโนมัติและระบบตรวจสอบของซิสโก้ เราสามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานให้บรรลุเป้าหมาย โดยนำเสนอประสบการณ์การเชื่อมต่อมือถือที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในญี่ปุ่น รวมถึงลูกค้าองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน และผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกบน Rakuten Communications Platform” ทาเร็ก อามิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Rakuten Mobile กล่าวทิ้งท้าย