27 พ.ค. 2564 940 17

เปิดยอดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ผ่านค่ายมือถือ พบประชาชนรีบจองคิวแน่น หลายค่ายยอดเต็มก่อนเที่ยง

เปิดยอดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ผ่านค่ายมือถือ พบประชาชนรีบจองคิวแน่น หลายค่ายยอดเต็มก่อนเที่ยง

 ดีแทคแจ้งผลตอบรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ครึ่งวันเช้าของการลงทะเบียนในวันแรก 27 พ.ค.


จากความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุข กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 ค่ายในการเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนเป็นวันแรก ในวันที่ 27 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ที่ผ่านมานั้น ในช่วงเช้าของการลงทะเบียนวันแรกมีลูกค้าลงทะเบียนสำเร็จ เป็นยอดรวมคือ 60,000 คน (ข้อมูลถึงเวลา 10.30 น.) ผ่านช่องทางดีแทคเว็บไซต์ มากที่สุด


หลังจากการลงทะเบียน ลูกค้าจะได้รับ QR code นำไปแสดงที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลาง บางซื่อ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง ตามวันและเวลาที่ได้รับนัดจากการลงทะเบียน โดยจะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่  มิถุนายน 2564 ช่วงเวลา 9.00 น. – 18.00 น. เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนสำเร็จไม่ต้องกังวล หากลืมบันทึก QR code ไว้ ดีแทคจะเปิดระบบเพื่อให้ตรวจสอบสิทธิ์ของลูกค้าได้เร็วๆนี้ลูกค้าดีแทคสามารถเข้าประตู 3 ของศูนย์บริการฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อเริ่มเข้าสู่ขั้นตอน การฉีดวัคซีน โดยดีแทคจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งได้เพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและรถโมบายล์รองรับการใช้งานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและประชาชนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ในช่วงเวลาดังกล่าว


ทั้งนี้ในระยะแรกจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ถึง สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็มและจะมีการประชาสัมพันธ์ขยายช่วงเวลาการลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวิคซีนโควิดกลาง บางซื่อต่อไป ลูกค้าดีแทคสามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้  ช่องทาง ผ่าน ดีแทค แอป เว็บไซต์ดีแทค www.dtac.co.th และ ศูนย์บริการ dtac Hall ในเวลาที่ห้างเปิดทำการ (เฉพาะที่กรุงเทพฯและปริมณฑล)


AIS เผย ลูกค้าลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือ เป็นไปอย่างเรียบร้อยสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ AIS  กล่าวว่า "AIS เผยลูกค้ามือถือ 4 ค่ายลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รวม 430,000 ราย ภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยระบบลงทะเบียนในช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม ที่เปิดตั้งแต่ 9.00 น. เป็นไปอย่างเรียบร้อย  ใช้เวลาเพียงประมาณ 2 ชั่วโมง ประชาชนก็เข้าจองจนครบตามจำนวนโควตาของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้จะเริ่มฉีดเข็มแรกในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 9.00 น . โดยลูกค้า AIS สามารถเข้ารับบริการได้ที่ประตู 2 ของสถานีกลางบางซื่ออย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดสรรโควตาของกระทรวงสาธารณสุข จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบเป็นระยะๆ สำหรับการเปิดจองในรอบต่อไปถึงสิ้นปี”ทรู เผยยอดผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านช่องทางของกลุ่มทรู ครบเต็มจำนวนแล้ว หลังเปิดให้ลงทะเบียนวันแรก 27 พ.ค. 2564 เวลา 9.00 น.


ทรู รายงานยอดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านช่องทางของกลุ่มทรู ภายใต้ความร่วมมือของ กระทรวงสาธารณสุข และ กสทช. ที่เพิ่มช่องทางให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อเข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ซึ่งได้เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเป็นวันแรกในวันที่ 27 พ.ค. 2564 เวลา 9.00 น. ที่ผ่านมา โดยในส่วนช่องทางของกลุ่มทรู ที่เปิดให้ผู้ใช้บริการทรูมูฟ เอช 1 หมายเลข ลงทะเบียนให้คนในครอบครัวเพิ่มได้อีก 1 คน (ทุกเครือข่าย) และผู้ใช้ทรูออนไลน์ 1 หมายเลขสมาชิก ลงทะเบียนเพิ่มได้เป็น 2 คน และผู้ใช้ทรูวิชั่นส์ 1 หมายเลขสมาชิก ลงทะเบียนเพิ่มได้เป็นอีก 2 คนนั้น มีผู้ลงทะเบียนเข้ารับบริการฉีดวัคซีนผ่านทุกช่องทางของกลุ่มทรู ทั้งระบบ USSD เว็บไซต์ และ QR Code ครบเต็มจำนวนแล้วตามที่ได้รับการจัดสรรให้ลงทะเบียนนัดหมายล่วงหน้าสำหรับลูกค้ามือถือ 4 ค่าย รวม 430,000 ราย เพื่อรับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย. ถึง 31 ส.ค. นี้ ทั้งนี้ สำหรับการจัดสรรจำนวนเพิ่มเติม สามารถติดตามข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขต่อไป


สำหรับ ผู้ที่ลงทะเบียนเข้ารับบริการฉีดวัคซีนผ่านช่องทางของกลุ่มทรูได้สำเร็จ จะได้รับ QR Code และ SMS ยืนยันการลงทะเบียน  และสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตามวันและเวลาที่ลงทะเบียนไว้ ได้ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป  โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน และ QR Code  มาแสดงตนที่ประตู 4 ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อเข้ารับบริการได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน คือ ชั่งน้ำหนักและวัดความดัน  ลงทะเบียน เข้ารับวัคซีน และพักสังเกตอาการ  ขณะเดียวกัน ทรู ได้เตรียมพร้อมทีมอาสาสมัคร คอยให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้ารับบริการฉีดวัคซีนพร้อมเสริมเครือข่ายสื่อสารอย่างเต็มกำลัง ทั้ง ทรู 5G, 4G และ WiFi ภายในพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ เพิ่มประสิทธิภาพรองรับการใช้งานของบุคลากรการแพทย์และประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีน  นอกจากนี้ ทรูยู ยังร่วมกับ FWD มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าทรูที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนกับทรู รับฟรี ประกันผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน COVID-19 ทุนประกัน 150,000 บาท นาน 60 วัน จำนวน 400,000 สิทธิ์ โดยสามารถกดรับสิทธิ์ได้ที่แอปพลิเคชันทรูไอดี


ทั้งนี้ ผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-700 9022 หรือ www.truecorp.co.th

ซึ่งล่าสุดทางเว็บรออัพเดทข้อมูลอีกค่ายที่เหลือ คือ NT แล้วจะมารายงานให้ทราบ ส่วนใครที่ยังลงทะเบียนไม่ได้ อย่าพึ่งตกใจ เพราะยังมีอีกหลายช่องทาง ติดตามข่าวสารให้ดี