21 พ.ค. 2564 2,923 692

วีเอสที อีซีเอส รุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ช่วยบริหารจัดการเครือข่ายสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี แบบไม่มีสะดุด พร้อมความปลอดภัยระดับองค์กร

วีเอสที อีซีเอส รุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ช่วยบริหารจัดการเครือข่ายสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี แบบไม่มีสะดุด พร้อมความปลอดภัยระดับองค์กร
  • วีเอสที อีซีเอส ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า “รายแรกของโลก” ที่สามารถสต็อกสินค้า Cisco Meraki ในประเทศไทย
  • ปลดล็อคระยะเวลาการจัดซื้อ ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มอีได้อย่างทันใจ


บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศความพร้อมรุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ตอบโจทย์ความต้องของธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ในรูปแบบสต๊อกสินค้า (Stocking Model) โดยบริษัทฯ สามารถจัดส่งสินค้าได้ภายในวันเดียว (same day) สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ และภายในวันถัดไป (Next business day - NBD) สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด

ขณะที่ธุรกิจทุกขนาดได้ปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มให้ความสำคัญกับการจัดการระบบเครือข่าย การลดค่าใช้จ่าย ความง่ายในการจัดการระบบ และความปลอดภัย เป็นอันดับต้นๆ เพราะจะช่วยให้การขับเคลื่อนธุรกิจมีความราบรื่น โดยเฉพาะกับธุรกิจเอสเอ็มอี ที่สามารถใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย Cisco Meraki จึงเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้รับการแต่งตั้งจากซิสโก้ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า Cisco Meraki รายแรกของโลกที่สามารถสต็อกสินค้า Cisco Meraki ได้ในขณะนี้ โดยซิสโก้ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของยอดขาย Cisco Meraki ที่วีเอสที อีซีเอส สามารถทำได้สูงสุดในประเทศไทย โดยเป้าหมายของการสต็อกสินค้าเพื่อสนับสนุนลูกค้าทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นลูกค้าขนาดเล็ก (Small Business) หรือขนาดใหญ่ (Enterprise Business) ทั้งในประเทศไทย, พม่า, ลาว และกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง และต้องการการตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อพร้อมจำหน่ายได้ทันที 

บริษัทฯ ยังมีคลังสินค้าที่รองรับสินค้าได้ถึง 11,792 ตรม. โดยใช้เทคโนโลยี Warehouse Management System ซึ่งเป็นโปรแกรมการบริหารคลังสินค้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่ช่วยให้กระบวนการทำงานในคลังสินค้ามีประสิทธิภาพ เพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน ความถูกต้องแม่นยำ ความเที่ยงตรงในการค้นหา และช่วยลดปัญหาสินค้าสูญหาย พร้อมตอบโจทย์การขนส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว


สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้จัดจำหน่ายสินค้าที่ให้การสนับสนุนการขาย และการทำตลาดผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลานาน ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้ 60% ในปี 2020 ที่ผ่านมา และมียอดการจัดจำหน่ายที่สูงที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน นับเป็นการยืนยันถึงศักยภาพของบริษัทฯ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี วีเอสที อีซีเอส ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า Cisco Meraki รายแรกของโลกที่สามารถเริ่มสต็อกสินค้า Cisco Meraki ให้กับลูกค้าได้ทุกขนาด โดยเฉพาะลูกค้าเอสเอ็มอีที่เราต้องตอบสนองความต้องการได้อย่างทันท่วงที”

“นอกจากความสามารถในการขายและการทำตลาดภายในประเทศ และภูมิภาคแล้ว วีเอสที อีซีเอส ยังมีประสบการณ์ ความรู้ และความเชี่ยวชาญในการนำเข้า Cisco Meraki ทั้งในเรื่องของกฎระเบียบการนำเข้า คลื่นความถี่ และความพร้อมปรับตัวรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “การเร่งปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล เป็นสิ่งที่องค์กรธุรกิจทุกขนาดไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ Cisco Meraki เป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้ธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอีเร่งปรับตัวสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้ประโยชน์จาก Cloud-managed Networking เพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งาน Cisco Meraki มากกว่า 3,000,000 เครือข่ายจากทั่วโลก แสดงให้เห็นถึงความนิยมในการใช้งานที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีฐานลูกค้ากระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค การที่วีเอสที อีซีเอสเป็นพันธมิตรกับซิสโก้มาอย่างยาวนาน และมีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ของของซิสโก้เป็นอย่างดี เราเชื่อมั่นว่าวีเอสที อีซีเอสจะประสบความสำเร็จในการให้บริการลูกค้าทุกระดับในทุกมิติ”


Cisco Meraki เป็นโซลูชั่นบริการจัดการระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ผ่านคลาวด์ พร้อมระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านเว็บไซต์สำหรับ Wireless, Switching, SD-WAN, WLAN, Security, WAN optimization และ Mobile Device Management ด้วยคุณสมบัติที่ง่ายต่อการใช้งาน Meraki Cloud ทำให้ผู้ใช้บริการทั่วโลกสามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจใหม่ๆ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และด้วยการบริหารจัดการที่ไม่ยุ่งยาก จึงสะดวกสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีในองค์กร ที่สามารถบริหารจัดการเครือข่ายได้ในหน้าจอเดียว และควบคุมผู้ใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงรองรับหรือปรับขนาดการใช้งานเครือข่ายได้ตั้งแต่ระดับสาขาจนถึงขนาดสำนักงานใหญ่ 

Cisco Meraki ยังมีโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยระดับเครือข่ายเรียกว่า AMP (Cisco Advanced Malware Protection) เป็นฐานข้อมูลที่ซิสโก้จับตาภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีมัลแวร์ใหม่ๆ เกิดขึ้นทาง Meraki จะมีฐานข้อมูลเหล่านั้นด้วย ทำให้การรับมือกับภัยคุกคามบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ Cisco Meraki มีของในสต๊อกพร้อมจำหน่ายในประเทศไทยและครอบคลุมกลุ่มประเทศอินโดจีน (CLMV) แล้ววันนี้ สำหรับท่านใดที่สนใจสินค้า Cisco Meraki  สามารถสอบถามข้อมูลมาได้ที่อีเมล cisco@vstecs.co.th หรือโทร +66 2032 9999

VST ECS-Thailand Channel: วีเอสที อีซีเอส กับการสต็อกสินค้า Cisco Meraki ในประเทศไทย


เกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย)

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด (เดิมชื่อ บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 ปัจจุบันเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของวีเอสที อีซีเอสกรุ๊ป ประเทศฮ่องกง ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 48,000 รายกระจายอยู่ในประเทศจีน, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, เมียนมาร์ และลาว

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีผ่านทางธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก คือ คอนซูเมอร์, คอมเมอร์เชียลและโซลูชัน ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 40 แบรนด์ มีสำนักงานสาขาที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายน 2557 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (เมียนมาร์) จำกัด และที่ราชอาณาจักรกัมพูชา เปิดดำเนินการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (กัมพูชา) จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจด้านเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์โดยเฉพาะ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้ที่ www.vstecs.co.th 

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่ยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซิสโก้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ จากวิธีการใช้แอปพลิเคชันที่แตกต่างไปจากเดิม การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมของคุณเพื่อโลกแห่งอนาคต เปิดประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ Twitter