11 ม.ค. 2564 786 19

AIS เปิดโปรใหม่ช่วย SMEs พิเศษ 599 บาท แถมส่วนลดอุปกรณ์ LIVE จัดแสงไฟแบบสดๆ คาดกวาดตลาด 2.5 ล้านราย

AIS เปิดโปรใหม่ช่วย SMEs พิเศษ 599 บาท แถมส่วนลดอุปกรณ์ LIVE จัดแสงไฟแบบสดๆ คาดกวาดตลาด 2.5 ล้านราย


ล่าสุด AIS เชื่อมั่นพร้อมดึงใจผู้ประกอบการ AIS SMEs จำนวน 3.1 ล้านราย หลังครองใจตลอดด้วยจำนวนลูกค้า 2.5 ล้าน SMEs ส่วนแบ่งมากกว่า 50% เป็นที่เรียบร้อย พร้อมขยายฐานลูกค้า AIS SMEs ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ เปิดให้บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลร่วมรายการได้โดยไม่แบ่งแยก

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ที่ผ่านมา ภาคธุรกิจถูก Disrupt โดยเทคโนโลยีดิจิทัล ที่ค่อยๆ เข้ามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงสร้างโอกาสทางธุรกิจในรูปแบบใหม่ (New Business Model) ไปพร้อมกัน และชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเกิดภาวะการระบาดจาก COVID-19 ในปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะเป็นมหันตภัยที่สร้างความเสียหาย และเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตไปโดยสิ้นเชิงแล้ว สำหรับภาคธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย หรือ SME ที่แม้จะเป็นกลุ่มธุรกิจแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งจากมาตรการล็อกดาวน์ประเทศ และภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ แต่ก็นำมาซึ่งโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจด้วยเครื่องมือดิจิทัลโซลูชัน หรือออนไลน์ เข้ามาเป็นส่วนผสมใหม่ของการดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดและสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืนเช่นกัน”

“เอไอเอส ในฐานะ Digital Life Service Provider ได้มุ่งมั่นพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล 3 ด้าน คือ เครือข่าย AIS 5G ชั้นนำระดับภูมิภาค และอันดับ 1 ในไทยที่มีคลื่นมากที่สุด เร็วแรงที่สุด, พลานุภาพของเน็ตบ้าน AIS Fibre ที่ได้รับการการันตีให้เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ยอดเยี่ยมในเอเชีย-แปซิฟิก ประจำปี 2020 พร้อมด้วยบริการดิจิทัลที่ครอบคลุมครบทุกด้าน เพื่อสนับสนุนการใช้ชีวิตและภาคธุรกิจ โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย หรือ SME ที่จะเป็นเพื่อนที่มั่นใจได้ทุกเรื่อง SME ที่ ง่าย มั่นใจ ครบทุกมิติ”AIS SME พร้อมอยู่เคียงข้าง เป็นเพื่อนที่ SME มั่นใจได้ทุกเรื่องอย่างแท้จริง ผ่านอาวุธดิจิทัล 7S ประกอบด้วย

1. AIS SME Mobile Services : ครบเครื่องทุกรูปแบบการสื่อสารที่ออกแบบมาแล้วว่าเหมาะกับธุรกิจออนไลน์ อาทิ SME Pro Social ให้เป็นนักธุรกิจออนไลน์แบบมือโปร เริ่มต้นเพียงเดือนละ 599 บาท สุดคุ้ม ทั้งโทรและเน็ต พร้อมใช้ฟรีบริการผู้ช่วย LIVE สด, รับฟรีส่วนลดอุปกรณ์ LIVE สด เบื้องต้นแบบครบเซ็ต, ใช้ฟรี Social App. (Facebook, Instagram, LINE และ What App) พร้อมฟรีประกันภัยไซเบอร์ ลดความเสี่ยงที่ธุรกิจจะเสียหายจากการโจมตีทางไซเบอร์ในยุคนี้ นอกจากนี้ ยังมอบความพิเศษให้กับลูกค้าที่เปิดเบอร์ หรือย้ายค่ายได้คุ้มเต็มแรง 3 ต่อ คุ้มที่หนึ่ง รับอินเทอร์เน็ต 5G จำนวน 10 GB/เดือน นาน 3 เดือน เพื่อใช้ติดต่อสื่อสารช่วงวิกฤตโควิด คุ้มที่สอง รับสิทธิ์สินเชื่อจากธนาคาร UOB อัตราดอกเบี้ยพิเศษ และคุ้มที่สาม รับส่วนลดสูงสุดถึง 30% ในการซื้อ Tablet หรือ Smartphone (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) จาก Samsung

2. AIS SME Internet Services : ครบ ครอบคลุม ทุกพื้นที่ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องมีบริการอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้า อย่าง โรงแรม, อพาร์ตเมนท์ , หอพัก พร้อมจัด Speed และราคาให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานตามช่วงเวลา อาทิ SME Office Broadband Plus เริ่มต้นเพียงเดือนละ 599 บาท ความเร็วสูงสุด (ดาวน์โหลด/อัปโหลด) 500/500 Mbps พร้อมจัดเต็มสิทธิประโยชน์เพื่อการบริหารจัดการ Office เพียบ

3. AIS SME Digital Marketing Services : ครบด้วยบริการดิจิทัล ออนไลน์ เหมาะกับธุรกิจที่มองหาเครื่องมือการตลาดดิจิทัล เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างทรงประสิทธิภาพ อาทิ AIS Growbiz แอปฯ การตลาดออนไลน์ ที่มาพร้อม นามบัตรดิจิทัล, บริการจองคิว, บริการช่วยตอบ Chat ระบบอัตโนมัติ, เว็บไซต์ Yellow Pages, Digital Marketing 360°, บริการ Call Center และ Thailand Ad Network (THAN)

4. AIS SME IT & Digital Solutions : ครบเครื่องกับระบบไอทีหลังบ้านที่ได้มาตรฐานระดับโลก อาทิ Work From Home โซลูชัน, Cloud, ระบบบัญชีออนไลน์, ระบบติดตาม นอกจากนี้ AIS SME ยังเป็นรายแรกและรายเดียวในกลุ่มโทรคมนาคม ที่มอบความคุ้มครองประกันภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security insurance) สำหรับแพ็คเกจมือถือ AIS SME ที่ร่วมรายการ

5. AIS SME Full e-Services : ครบด้วยงานบริการแบบ E-Service ที่อำนวยความสะดวกให้แก่นิติบุคคล อาทิ บริการรับบิลล์และใบเสร็จทางออนไลน์, eWithholding TAX และ myAIS for Corp.ฯลฯ

6. AIS SME Special Privileges : ครบยิ่งกว่า ด้วยสิทธิพิเศษที่ทำให้ทั้งการทำธุรกิจและการใช้ชีวิต ง่ายและคุ้มขึ้น อาทิ AIS SME BIZ UP ศูนย์รวมดีลเด็ด เช่น คอร์สเทรนออนไลน์, ส่วนลดลงโฆษณาออนไลน์ โดยยังคงมอบสิทธิพิเศษเน็ตฟรีให้แก่สมาชิก AIS SME BIZ UP อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้รับมือกับสถานการณ์โควิดได้อย่างดี รวมถึงล่าสุด SME สามารถสะสม AIS Points ได้แล้วเช่นกัน ตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 รับปีใหม่นี้

7. AIS SME Strategic Partnership : ครบทุกโอกาสแห่งการเติบโตใหม่ๆ สร้างยอดขาย ผนึกกำลัง เป็นพาร์ทเนอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศ กับ 3 โครงการสุดล้ำ AIS The StartUps , AIS BizUp Partners และ AIS Channel Partners


จากการให้ข้อมูลพิเศษกับทาง adslthailand พบว่า ตลาด SMEs ช่องประเทศไทยมีจำนวน 3.1 ล้านราย มีความต้องการขยาย ช่องทางการขายรูปแบบออนไลน์และการชำระค่าบริการที่สะดวกมากขึ้น ซึ่ง AIS ต้องเข้าไปช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการให้ SMEs มีต้นทุนที่ถูกลงมากกว่าเดิม และเสริมประสิทธิภาพการแตกไลน์ธุรกิจใหม่ร่วมซึ่งการสร้างสื่อออนไลน์ให้มากขึ้น

โดยลูกค้า 2.5 ล้าน SMEs ที่ ทาง AIS business อยู่นั้นแบ่งประเภทเป็นส่วน AIS enterprise และ AIS SMEs โดยครั้งนี้ AIS พร้อมขยายฐานดึงผู้ประกอบการรายเล็กที่จดทะเบียนนิตบุคคลหรือเป็นเพียงบุคคลธรรมดาให้เขามาเป็นลูกค้า AIS SMEs

โดยความพิเศษลูกค้ากลุ่มดังกล่าวยังคงได้สิทธิพิเศษจาก AIS Privilege เพราะ AIS เชื่อว่าลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาที่เริ่มทำธุรกิจก็จะเติบโตเป็นผู้ประกอบการในอนาคตได้ในอนาคต


โดยลูกค้ากลุ่มดังกล่าวสามารถใช้บริการ 5G ได้เหมือนเดิมผ่านคลื่นความถี่ที่มากกว่าที่สุดอย่าง 2600 MHz และบริการ Fiber พร้อมการให้บริการ Wi-Fi ด้วยสโลแกน "เพื่อนที่มั่นใจได้ทุกเรื่อง SME " ที่ต้องง่าย มั่นใจและครบทุกมิติที่มีความหลากหลาย


ความพิเศษอยู่ที่ SME PRO Social ราคาเริ่มต้น 599 บาท กับ SME PRO Social ซึ่งจะให้ส่วนลด 15% อุปกรณ์ LIVE จัดแสงไฟแบบสดๆ รวมถึงไมล์ ซึ่งเข้าไปที่เว็บไซต์ https://business.ais.co.th/sme/digitalpackage/smeprosocial.html เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ผู้สมัครโปรดังกล่าวจะได้รับ SMS เป็นส่วนลดพิเศษ นอกจากนี้ยังสามารถรับเน็ต 5G ฟรี จำนวน 3 เดือน พร้อมบริการสินเชื่อธนาคารยูโอบี นอกจากนี้ยังมีบริการของธนาคารอื่น

และ AIS SME Internet Services ซึ่งสามารถเลือกรับความเร็วอินเทอร์เน็ตตามความต้องการ รวมถึงบริการอุปกรณ์ AIS และ SCL ที่พร้อมให้บริการ FREE Wi-Fi เหมาะอย่างมากกับการให้บริการในโรงแรม


นอกจากนี้ยังมีบริการ AIS SME Digital Maketing Service ซึ่งมาช่วยเรื่องระบบ Call Center การจัดทำแอพพลิเคชั่น การทำ SEO นอกจากนี้ AIS ยังมีระบบรองรับ DR Site Cloud&DC International Collaboration BCP office เป็นต้น
โดยรายได้ของ AIS business สร้างรายได้ให้ AIS สูงถึง 10% ถือว่ามีความเจริญเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะประชาชนชาวไทยต้องการประกอบธุรกิจเองเพิ่มขึ้น โดยตลาดนี้ AIS business ครองตลาดมากกว่า 50% และพร้อมขยายความสามารถในการเจริญเติบโตของลูกค้าไปสู่กลุ่ม SMEs ให้เพิ่มจำนวนเพิ่มมากขึ้น

AIS business รายได้หลักยังคงอยู่ที่ AIS enterprise นอกจากนี้ AIS business จะขยายฐานการให้บริการ SMEs ในรูปแบบของสัมมนา Online เพื่อให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีและเทคนิคทางการตลาด ลูกค้าAIS business ที่สามารถสมัครโปรโมชั่น สามารถสมัครโปรลูกค้าธรรมดาตามใจพฤติกรรมของลูกค้าใช่ที่สุด