15 ธ.ค. 2563 1,231 49

TRUE 5G ทุ่ม 20 ลบ. สร้าง TRUE 5GXPhenomenon เปิดพื้นที่คนดัง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ PolyCat, นนท์-ธนนท์ ชมแบบ 360 องศา ด้วย trueID ฐานลูกค้า 24 ล้านคน

TRUE 5G ทุ่ม 20 ลบ. สร้าง TRUE 5GXPhenomenon เปิดพื้นที่คนดัง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ PolyCat, นนท์-ธนนท์ ชมแบบ 360 องศา ด้วย trueID ฐานลูกค้า 24 ล้านคน

กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ได้ฤกษ์เปิดเมกะโปรเจคล่าสุด ‘TRUE 5G XR STUDIO “ มิติใหม่ของปรากฏการณ์ ‘ TRUE 5G XPhenomenon’ ที่จะขับเคลื่อนชีวิต 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผสานศักยภาพของทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะที่ครบกว่า แรงกว่า พร้อมพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วนร่วมพลิกโฉมชีวิตแห่งอนาคต ร่วมเนรมิต TRUE 5G XR STUDIO ให้เป็นสตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่แรกในไทย ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะพลิกโฉมการผลิตคอนเทนต์ในมิติใหม่ แบบ XR Content หรือ Extended Realityให้ภาพเสมือนที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา

เติมเต็มไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนไทยในยุค 5G โดย TRUE 5G XR STUDIO จะผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการด้วย Virtual Production ผสมผสานทั้งรูปแบบของ VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์ 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง และ AR Content (Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้านรวมถึง MR Content (Mixed Reality) โมเดล 3 มิติที่เมื่อรวมเข้ากับฉากของโลกจริงตรงหน้าจะทำให้เกิดประสบการณ์แปลกใหม่ทำให้คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์จาก True 5G XR Studioแห่งนี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ล้ำกว่า ตอบสนองวิถีใหม่ของผู้บริโภคชาวไทย อีกทั้งตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรูที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะทรู5Gร่วมทำงานกับพันธมิตรหลากหลายสาขา เพื่อสร้างสรรค์ระบบนิเวศน์5Gด้านคอนเทนต์รูปแบบใหม่สร้างผลลัพธ์ที่ทวีคูณให้กับทุกภาคส่วนได้อย่างไม่รู้จบ ทำให้เปลี่ยนผ่านสู่ชีวิตยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ Digital Xponential #comeTRUEwithTRUE5G ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย…พร้อมชวนพบกับ ‘True 5G Music X Space’ ประสบการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ Xtraordinary Content กับศิลปินคนแรก‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี เร็วๆ นี้


พิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เทคโนโลยี 5G เป็นตัวเร่งที่สำคัญในการสร้างศักยภาพใหม่ให้กับประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็ม รูปแบบ ซึ่งกลุ่มทรูได้นำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาพัฒนาอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อให้เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริงสามารถเชื่อมโยงตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจในหลายมิติ โดยเฉพาะมิติที่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุค 5G ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าล้ำกว่านั้น เมื่อได้ทำงานร่วมมือกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันในหลากหลายสาขา ทั้ง Music , Entertainment, Media&Advertising, Commerce, Education แล้ว จึงทำให้กลุ่มทรูเชื่อว่า TRUE 5G XR STUDIO ที่จัดสร้างขึ้นที่สยามสแควร์ ซอย 2 นี้ จะเป็นสตูดิโอต้นแบบของการผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ให้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของการสร้างสรรค์คอนเทนต์ XR Content หรือ Extended Reality Content เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับหลากหลายวงการ ตอบโจทย์วิถีใหม่ของชีวิตในเมืองอัจฉริยะ โดย ‘TRUE 5G XR STUDIO นี้จะมีทีมงานดิจิทัลคอนเทนต์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งรูปแบบของ

1. VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์แบบ Insideout 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง
2. AR Content(Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติ เป็นประสบการณ์แบบ Outside-in ที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้าน และ 3. MR Content (Mixed Reality) ที่นำศิลปินหรือนักแสดงเข้าสู่โลกเสมือนจริง
3 มิติและเอฟเฟ็กต์สุดล้ำกลายเป็นคอนเทนต์รูปแบบใหม่ในยุค 5G ทั้งหมดนี้จะทำให้ 5G XR Content เป็นการรวมตัวของโลกแห่งความเป็นจริง และโลกเสมือนจริง เปรียบเหมือนการอ่านนิยาย Sci-fi ที่ดูห่างไกลความเป็นจริงมากๆ

แต่วันนี้สิ่งต่างๆเหล่านั้นจะใกล้ตัวเรามากขึ้น ซึ่งคอนเทนต์แห่งอนาคตเช่นนี้ เป็นไปตามเทรนด์โลกยุคดิจิทัลที่เหล่าพันธมิตรกำลังต้องการ และพร้อมที่จะนำความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ผสานกับระบบนิเวศน์ 5G ของกลุ่มทรู เพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของชีวิตอัจฉริยะให้ลูกค้าทรูได้ประทับใจในทุกมิติของการใช้งานทรู 5G อีกทั้งยังร่วมกันเป็นส่วนสำคัญของพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ของไทยในวิถีใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน”


โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า“ด้วยความอัจฉริยะของเทคโนโลยีทรู 5G ที่ครบกว่า และแรงกว่า รวมทั้งความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้เชื่อมโยงทุกมิติของระบบนิเวศน์ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ Come True with TRUE5G ที่เป็นจริง ในวันนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่สำคัญที่กลุ่มทรูพร้อมแล้วที่จะเปิดปรากฎการณ์ใหม่ ‘5GXPhenomenon’ นำอัจฉริยภาพของทรู5G ร่วมขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเมกะโปรเจคใหม่ล่าสุด TRUE 5G XR STUDIO

 ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ให้แตกต่างจากเดิม ทำให้ชาวไทยโดยเฉพาะลูกค้าทรู 5G ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ทั้งภาพ วิดีโอและเสียงแบบครบรส เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น สอดคล้องกับชีวิตยุคใหม่วิถีใหม่ที่สามารถก้าวสู่สิ่งต่างๆบนโลกได้เสมือนจริงทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะในโลกของ Digitalization ที่รูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ หรือCinematographyเป็นไปได้แบบไร้ขีดจำกัด สตูดิโอไม่จำเป็นต้องใช้สถานที่หรือพื้นที่ที่ใหญ่โตอีกต่อไป แต่สิ่งสำคัญคือ วิธีบริหารจัดการที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นของเทคคอมปานีอย่างกลุ่มทรู ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานความพร้อมของศักยภาพด้านดิจิทัลในกลุ่มทรู ทำงานร่วมกับพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วน เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศน์หรืออีโคซิสเต็ม 5G นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติอย่างไม่รู้จบ TRUE 5GXR STUDIO จึงไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อปักหมุดเชื่อมโยงอีโคซิสเต็ม ร่วมกับพันธมิตรมากมาย เพื่อจุดประกายให้ปรากฎการณ์ใหม่ ที่ทวีคูณได้ไม่รู้จบ Digital Xponential#comeTRUEwithTRUE5G เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย”
เตรียมพบกับ ‘True 5G Music X Space’ ประสบการณ์ด้านดนตรีในรูปแบบใหม่ Xtraordinary Content กับศิลปินคนแรก ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ ตามด้วยPolyCat, นนท์-ธนนท์ และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย เร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดได้ทาง TrueIDนอกจากนี้ adslthailand ได้สอบถามข้อมูลเพิ่ม เติมเกี่ยวกับ TRUE 5G XR STUDIO ได้นำพื้นที่กลางใจเมือง มาร่วมกับเทคโนโลยี 5G บนคลื่นที่ดีที่สุด ผ่านสยามสแควร์ซอย 2 เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ Digital XPONENTIAL เป้าหมายของ true 2021 ต้องการให้ลูกค้าสัมผัสกับเทคโนโลยี AR ผ่านบริการ X ที่สร้างมาตรฐานใหม่ ด้วยเม็ดเงินมูลค่าการลงทุน 20 ล้านบาท ถือเป็นงบเฉพาะการลงทุนเฉพาะอุปกรณ์ ยังไม่รวมเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่หลังบ้าน เพื่อทำให้เกิดเทคโนโลยี 5Gมุมของแบรนด์ดิ้งของ true ต้องการให้ลูกค้าสามารถใช้งานรูปแบบเทคโนโลยี AR ช่วยเหลืออาชีพของลูกค้า ผ่าน true 5G สำหรับประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่มีเทคโนโลยี 5G ที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้จริงๆ นำไปประสบการณ์ของลูกค้าที่ต่างกับ 3G และ 4G โดยมุมของ Content 5GTRUE 5GXPhenomenon ทาง true ต้องการผลิตเนื้อหาของเราเอง. ต่างกับสมัยก่อนที่ true ซื้อ Content ซึ่งรูปแบบ Content ของ XR ในปี 2021 ในรูปแบบต่าง เช่น มุมมอง 360 องศา ทำเนื้อหา VR MR 3D Models Mixed Reality Augmented Reality ซึ่งจะเป็นฮับของเทคโนโลยีการทำเนื้อหา Content รูปแบบใหม่ๆ


ผ่านช่องทาง trueID ที่มีฐานลูกค้ามากที่สุด 24 ล้านราย  เพิ่มมุมมองสุดพิเศษใหม่ๆ เช่น การจัดคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่แทนที่จัดที่เมืองทองธานี ก็มาจัดแบบ AR ผ่านพื้นที่ สยามสแควร์ซอย 2 โดยขายบัตรตามปกติ


ความพิเศษในห้องส่งแห่งนี้ทาง true ยังคงมีบริการ true 5G Music x space เริ่มต้นการถ่ายทำ MV น้องไบร์ท วชิรวิชญ์ ศิลปินสุดคูลผ่านสตูดิโอแห่งนี้ และทาง true เตรียมศิลปินอีกมากมายให้ลองมาใช้งาน  true 5G Music x space นอกจากนี้ทาง true ได้จับมือกับมหาวิทยาลัยต่างๆให้นักศึกษาได้ลองใช้เครื่องมือ AR เพื่อผลิตบุคลากรและสนับสนุนพาสเนอร์ชิพเพื่อให้ให้เกิดอุตสาหกรรม AR ต่อยอดการสร้างระบบนิเวศน์ให้กลายเป็นจริง นอกจากคณะนิเทศฯ  คณะสัตวแพทยศาสตร์สร้าเนื้อหา Content เกี่ยวกับการสอนการผ่าตัดให้นักศึกษาได้เรียนรูปแบบการผ่าตัดสัตว์ต่างๆ