6 ธ.ค. 2563 1,425 80

Inea ผู้ให้บริการ Cable สัญชาติโปแลนด์ พร้อมทดสอบเทคโนโลยี 25G PON รองรับ 5G backhaul

Inea ผู้ให้บริการ Cable สัญชาติโปแลนด์ พร้อมทดสอบเทคโนโลยี 25G PON รองรับ 5G backhaulผู้ให้บริการเคเบิลสัญชาติโปแลนด์ Inea กำลังทดสอบเทคโนโลยี 25G PON ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายเป็นรายแรกของโลก พร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในปีหน้า

Inea อ้างว่าเป็นผู้ให้บริการรายแรกในยุโรปและเป็นรายแรกของโลกที่ทดสอบเทคโนโลยีโดยความร่วมมือกับ Nokia ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ 25GPON และ 25GS-PON

ที่ผ่านผู้ให้บริการทั่วโลกเริ่มให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วตั้งแต่ 1Gbps ผ่านเครือข่าย FTTH ตั้งแต่ปี 2559 และเริ่มแนะนำผู้ใช้งานบางส่วนใช้งานการเชื่อมต่อแบบ 10Gbps เริ่มตั้งแต่ปี 2561

เทคโนโลยี 25G PON เป็นวิวัฒนาการของ XGS-PON ซึ่งช่วยให้สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ The provision of symmetric internet ได้ถึง 10 Gbps สำหรับเทคโนโลยี 25G PON ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ สามารถช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงถึง 20 Gbps ตามที่ได้รับการยืนยันจากการทดสอบของ Inea ร่วมกับ Nokia

การให้บริการ GPON และ XGS-PON หรือ 25G PON สามารถให้บริการบนใยแก้วนำแสงเดียวกันทำให้ Inea สามารถให้บริการ Optical Fibre สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันได้ในระดับที่สูงขึ้น ที่สำคัญสามารถให้บริการ 5G backhaul

ข้อมูล  speedtest  csimagazine  wirtualnemedia