21 พ.ย. 2563 1,082 52

KT ติดตั้งโครงข่าย 5G NSA/SA Dual Mode พร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยโซลูชันใหม่ CUPS ควบคุมสัญญาณ 8 แห่ง

KT  ติดตั้งโครงข่าย 5G NSA/SA Dual Mode พร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยโซลูชันใหม่ CUPS ควบคุมสัญญาณ 8 แห่งล่าสุดพนักงานของผู้ให้บริการโครงข่ายเกาหลีใต้ KT เร่งติดตั้งโครงข่าย 5G SA ทั่วประเทศ พร้อมทั้งทดสอบระบบ NSA/SA Dual Mode อย่างต่อเนื่อง สามารถใช้งาน 2 เทคโนโลยีในเวลาเดียวกัน

ทีมโครงข่าย KT สามารถให้บริการเครือข่าย 5G ทั้งรูปแบบ NSA หรือ Non-Standalone หรือเป็นการใช้งานผ่าน core network ของ 4G และสามารถให้บริการ 5G โดยตรงผ่าน SA หรือ Standalone ผ่าน core network ของ 5G โดยไม่ต้องผ่านโครงข่าย 4G ทำให้เครื่องสมาร์ทโฟนกินแบตเตอรี่ลดลงมากกว่าการใช้เทคโนโลยี NSA

การเปลี่ยนแปลงบริการ SA จำเป็นต้องพัฒนาให้ตรงกับอุปกรณ์ที่รองรับ ตามข้อกำหนดของบริการ SA ที่กำหนดไว้ในมาตรฐานสากลโดยเฉพาะ 3GPP โดยการลงทุนโครงข่ายครั้งนี้เป็นการลงทุนโครงข่ายแยกบริการสำหรับ SA เป็นการเฉพาะ ใช้วิธีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ที่ไม่ต้องสร้างแกน 5G SA 

การติดตั้งโครงข่าย 5G ในรูปแบบนี้ได้ทำงานใกล้ชิดกับ Samsung Electronics เพื่อออกแบบเครือข่ายหลักแบบบูรณาการ 5G SA-NSA ให้สมบูรณ์ที่สุด โดยเฉพาะนำโซลูชั่น Control and User Plane Separation (CUPS ) เพื่อช่วยให้สามารถจัดการแบบแบ่งโครงข่ายได้

นอกจากนี้ รองรับการควบคุมสัญญาณ 5G ผ่านศูนย์การสื่อสารในการให้บริการ 8 แห่งทั่วประเทศ


ข้อมูล  youthdaily  biz.chosun  ajunews  fiercewireless  zdnet  telecomlead