6 ต.ค. 2563 1,217 123

ดาวเทียม Starlink โดย SpaceX ให้บริการในพื้นที่ไฟป่า ด้วยความเร็ว 100 Mbps ตั้งจุดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ชั่วคราว

ดาวเทียม Starlink โดย SpaceX  ให้บริการในพื้นที่ไฟป่า ด้วยความเร็ว 100 Mbps ตั้งจุดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ชั่วคราวโดยการให้บริการอินเทอร์เน็ตในครั้งนี้ ทางทีมงานต้องปรับปรุงระบบไฟฟ้าให้มีความมั่งคงเพียงพอในการให้บริการ ซึ่งจะส่งผลในการใช้บริการบริการโทรศัพท์มือถืออินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม ณ จุดชั่วคราวของพื้นที่ในการให้บริการ

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง SpaceX กล่าวใน Twitter ระบุ "บริษัทฯ เตรียมจัดลำดับความสำคัญของบุคลากรและให้บริการพื้นที่ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต"

Steven Friederich โฆษกหญิงของ EMD ระบุว่า การใช้งาน Starlink เป็นเวลาหลายสัปดาห์สามารถใช้งานได้จริงรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต มีส่วนสำคัญอย่างมากทั้งหน่วยดับเพลิงและที่ทำการไปรษณีย์ถูกเผา ซึ่งการใช้งานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีความรวดเร็วและมีความเสถียร ซึ่งในบริการของรัฐถือว่าสัญญาณของเรานั้นครอบคลุม

จากเอกสารของ RDOF application ในการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ผ่านมาอยู่ที่ 102Mbps - 103Mbps ความเร็วในการอัปโหลด 40.5Mbps - 42Mbps และความหน่วงแฝง 18 มิลลิวินาทีถึง 19 มิลลิวินาที

โดยหากไฟป่าลุกลามมากกว่านี้ต้องใช้ระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียมรูปแบบนี้ได้แน่นอนข้อมูล  theverge  edition.cnn  arstechnica  dailymail  geekwire  pcmag  zdnet