24 ก.ย. 2563 1,469 103

FCC ให้ใช้คลื่นความถี่ 900 MHz บนโครงข่าย Private networks เสริมระบบ Smart Meter ทุกประเภท

FCC ให้ใช้คลื่นความถี่ 900 MHz บนโครงข่าย Private networks เสริมระบบ Smart Meter ทุกประเภทโดยคำสั่งดังกล่าวเป็นคำสั่งล็อกคลื่นจำนวน 3x3 MHz ในรูปแบบ Land Mobile Radio (LMR) เพื่อใช้กับระบบสาธารณูปโภค โดยเฉพาะ Smart Grid ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ผู้ให้บริการสามารถตรวจเช็คเหตุขัดข้องของบริการได้ทันทีและกำหนดเส้นทางการใช้ไฟฟ้าของประชากรในบริเวรดังกล่าวได้ถูกต้อง รวมทั้งตรวจเช็คการใช้แก๊ซได้อีกด้วย บริการดังกล่าวหากนำมาใช้กับคลื่น 4G LTE ได้แล้ว จะยังปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ระบบสาธารณูปโภคดังกล่าวใช้งานกับโรงกลั่นน้ำมันและทางรถไฟผ่านคลื่น 900 MHz ข้อดีของการใช้งานด้วยอุปกรณ์บรอดแบนด์สามารถทนต่อประกายไฟ และที่สำคัญการใช้กับคลื่น 900 MHz สามารถทะลุสิ่งกีดขวางได้อีกด้วย

Anterix เชื่อว่าผู้ได้รับใบอนุญาตสำหรับการให้บริการคลื่น 900 MHz เป็นจำนวนมากกว่า 60% ของความถี่ดังกล่าว เตรียมให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศในสหรัฐอเมริกาทั้งฮาวายอะแลสกาและเปอร์โตริโก ที่สำคัญทาง Ameren ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงค์การเช่าคลื่นความถี่ระยะยาวกับ Anterix โดยมีเป้าหมายในการปรับใช้เครือข่าย LTE ด้วยอุปกรณ์ดังกล่าวผ่าน Private networks


ข้อมูล  fiercewireless  lightreading  energycentral  fiercewireless  forbes  anterix