29 ส.ค. 2563 1,041 0

เอปสัน รักษาผู้นำตลาดอิงค์แท็งค์ในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอปสัน รักษาผู้นำตลาดอิงค์แท็งค์ในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เอปสันเป็นรายแรกที่เริ่มผลิตพรินเตอร์ระบบแท็งค์แท้ออกสู่ตลาดตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติวงการการพิมพ์ ซึ่งมีสินค้ารุ่น L-Series ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้สี และรุ่น M-Series ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้ขาว-ดำ โดยเกือบทศวรรษที่ผ่านมาเอปสันได้พัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นภายใต้นิยาม EcoTank หรือ Economical Tank เพื่อตอกย้ำถึงจุดเด่นด้านความประหยัดและต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership) ที่ต่ำที่สุดในตลาด นอกจากนี้เอปสันยังเป็นผู้ผลิตที่มีพรินเตอร์ระบบแท็งค์แท้มากที่สุดในตลาดถึง 22 รุ่น ให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้รุ่นที่เหมาะสมกับงบประมาณ ลักษณะการใช้งาน และปริมาณการพิมพ์ของตัวเองได้อย่างลงตัว”

“พร้อมกันนี้ เอปสันยังได้เปิดตัวพรินเตอร์ในตระกูล L-Series เพิ่มอีก 2 ตัว ได้แก่ รุ่น L14150 และ L15150 เครื่องพิมพ์แท็งค์แท้สี รองรับการพิมพ์งานขนาด A3+ ที่มาพร้อมหมึกพิมพ์ DURABrite ET ที่ให้งานพิมพ์กันน้ำ กันรอยขูดขีด เน้นตอบโจทย์ความต้องการงานพิมพ์สำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการความต่อเนื่องในการใช้งาน ด้วยถาดป้อนเอกสารที่สามารถใส่เอกสารได้สูงสุด 550 แผ่น โดยหมึกพิมพ์ 1 ชุด สามารถพิมพ์งานได้ 7,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำ และ 6,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี พร้อมชุดกล่องซับหมึกที่ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องนำเครื่องเข้าศูนย์บริการ”

“จากการเปิดเผยข้อมูลวิจัยของ IDC ระบุว่าเอปสันยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดอิงค์แท็งค์พรินเตอร์ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 68% ในปี 2562 ส่วนในประเทศไทยปี 2562 ที่ผ่านมา เอปสันยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาด ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 43% นอกจากนี้ สัดส่วนอิงค์แท็งค์พรินเตอร์ยังได้รับความนิยมมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วนการใช้งานอยู่ที่ 49% ในขณะที่พรินเตอร์อิงค์เจ็ทแบบใช้ตลับหมึก มีสัดส่วนการใช้งานที่ 29% และเลเซอร์พรินเตอร์อยู่ที่ 21%”

“นอกจากนี้พรินเตอร์ เอปสัน EcoTank ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Heat-Free ทำให้อิงค์เจ็ทพรินเตอร์ของเอปสันโดดเด่นและได้เปรียบเลเซอร์พรินเตอร์ ถึง 4 ด้าน ได้แก่ การประหยัดค่าไฟที่เหนือกว่า ความเร็วในการทำงานที่ทันใจ ไม่ต้องวอร์มเครื่องก่อนการพิมพ์ ความต่อเนื่องในการทำงานและการปล่อยความร้อนจากเครื่องที่น้อยกว่า ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการทำงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เอปสันยังคงพัฒนานวัตกรรมอิงค์เจ็ทออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอโซลูชั่นด้านการพิมพ์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้งานในบ้านและระดับองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่” ยรรยง กล่าวทิ้งท้าย

COMMENTS