18 ส.ค. 2563 1,532 202

เกาหลีใต้ลุย!! สั่ง KT SAT รื้อระบบโบราณสร้างดาวเทียมใหม่ ใช้ C4I และการโทรผ่านเน็ตฯ (VoIP)

เกาหลีใต้ลุย!! สั่ง KT SAT รื้อระบบโบราณสร้างดาวเทียมใหม่ ใช้ C4I และการโทรผ่านเน็ตฯ (VoIP)ล่าสุด KT SAT ผู้ให้บริการดาวเทียมรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ได้รับคำสั่งจากฝ่ายบริหารของรัฐบาลในโครงการจัดหาและป้องกันทางอากาศ ให้จัดการระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียมที่มีความล้าหลังในขณะนี้


ซึ่งทาง KT SAT ต้องมีแผนสำรองให้กับหน่วยงานทางกองทัพบก โดยเฉพาะในกรณีที่การเชื่อมต่อผ่านโครงข่ายแบบสายไม่สามารถใช้งานได้ (ระบบ C4I) โดยดาวเทียมจะต้องสามารถสั่งคำสั่งในการปฏิบัติการและให้ใช้งานดาวเทียม Mugunghwa Satellite 6 ได้ทันที

ทั้งการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ของสถานีกลางและอุปกรณ์ปลายทาง สามารถติดตั้งบนยานพาหนะรับส่งข้อมูลจากสัญญาณดาวเทียม ที่สำคัญสามารถติดตั้งดาวเทียมและการเปิดเครือข่ายใน 15 นาที ซึ่งสามารถใช้ดาวเทียมได้อย่างอัตโนมัติ

ที่ผ่านมาการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทางความมั่นคงใช้งานอย่างมีข้อจำกัด หากระบบโทรคมนาคมแบบมีสายมีปัญหาการเชื่อมต่อระบบดาวเทียมต้องใช้ระยะเวลาถึง 3-6 ชั่วโมง ต้องสร้างระบบการรักษาความปลอดภัย

การสร้างระบบใหม่ที่สามารถใช้ระบบ C4I และโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ต (VoIP) บนดาวเทียม Mugunghwa Satellite 6 ถือเป็นทางออกที่ดี ทั้งบริการทวนสัญญาณไปจนถึงการสร้างเครือข่ายการสื่อสาร

ข้อมูล  yna  ohmynews  kt sat


COMMENTS