8 ม.ค. 2563 801 0

CAT เชื่อมสัญญาณสด AFC U23 Championship Thailand 2020

CAT เชื่อมสัญญาณสด AFC U23 Championship Thailand 2020

ธานินท์  หยวกขาว  ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์สื่อสารดาวเทียม  บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า CAT ได้ให้บริการเชื่อมโยงสัญญาณการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U23 Championship Thailand 2020 โดยส่งสัญญาณถ่ายทอดสดด้วยรถถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียม (DSNG) และชุดอุปกรณ์ Fly Away จากสนามทั้ง 4 สนาม ซึ่งประกอบไปด้วย สนามราชมังคลากีฬาสถาน, สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, สนามกีฬาติณสูลานนท์ และสนามกีฬาช้างอารีน่า (Buriram Stadium) โดยส่งสัญญาณสดผ่านดาวเทียม Asiasat-5 สำหรับ World Feed Program ซึ่งแบ่งออกเป็น International Program Feed และ News Program Feed  ให้ผู้รับชมทั่วโลกได้รับชมภาพและเสียงตลอดจนบรรยากาศการแข่งขันแบบสดๆ ครบรส โดยยังมีการให้บริการ Corporate Internet และบริการ One Connect (IDD Line) ประจำแต่ละสนาม เพื่อให้การถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้มีประสิทธิภาพและความสะดวกรวดเร็วในการรายงานข่าวผลการแข่งขันที่ทันเหตุการณ์  

สำหรับฟุตบอลรายการนี้มีโควตาสำหรับการไปเล่นในรายการโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 ทีม และจะเพิ่มเป็น 4 ทีมทันที ในกรณีที่ทีมชาติญี่ปุ่นเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ทั้งนี้ ทีมชาติไทยอยู่กลุ่ม A ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และบาห์เรน โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย มีดังนี้

  • ไทย พบ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
  • ไทย พบ ออสเตรเลีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
  • ไทย พบ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

“CAT มุ่งมั่นและตั้งใจในการให้บริการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ การแข่งขันกีฬาต่างๆ ผ่านระบบดาวเทียม ด้วยสถานีดาวเทียมภาคพื้นดินและรถดาวเทียม DSNG ตลอดจนเชื่อมโยงรับส่งข้อมูลสู่ผู้คนทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนมาร่วมเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกัน” ธานินท์ กล่าว

สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดสำหรับกลุ่ม A

สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสดสำหรับกลุ่ม B

#CHANGSUEK #TOGETHERASONE #CATSatcom #CATDSNG #AFCU23

User Avatar
Yokekung
COMMENTS