9 พ.ค. 2562 547 0

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ติดปีกลูกค้า สู่มัลติ-คลาวด์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ติดปีกลูกค้า สู่มัลติ-คลาวด์
  • เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) ให้โมเดลการดำเนินงานที่สอดคล้องสำหรับไฮบริด คลาวด์ ช่วยลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการคลาวด์หลากหลายรูปแบบ
  • แพลตฟอร์ม เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อการดำเนินงานสำหรับสภาพแวดล้อมไฮบริด คลาวด์
  • การนำเสนอ Data Center-as-a-Service ใน เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ซึ่งก็คือ VMware Cloud on Dell EMC ให้โมเดลพับบลิค คลาวด์ สำหรับทั้ง on-premises และเอดจ์
  • คลาวด์จากพันธมิตร VMware Cloud Provider Program ทั่วโลกและ hyperscalers ที่เป็นส่วนของเครือข่ายระดับโลกกว่า 4,200 ราย พร้อมช่วยลูกค้าขยายไปสู่พับบลิค คลาวด์


เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว “เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud)” โซลูชันระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ช่วยให้ปรับใช้ไฮบริด คลาวด์ และบริหารจัดการบนสภาพแวดล้อมไฮบริด คลาวด์ ได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ผสานรวมขุมพลังของระบบโครงสร้างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ช่วยขจัดความซับซ้อนด้วยการนำเสนอระบบโครงสร้างและการดำเนินงานที่สอดคล้องสำหรับทรัพยากรไอทีทั้งบนพับบลิค คลาวด์ ไพรเวท คลาวด์ และเอดจ์ ไม่ว่าจะอยู่ในโลเคชั่นไหนก็ตาม

สอดคล้องตามรายงานจากไอดีซี มีบริษัทมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ที่ทำงานบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่หลากหลาย และความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่กำลังเผชิญ ก็คือการพัฒนากลยุทธ์มัลติ-คลาวด์ให้ประสบความสำเร็จ  การดำเนินการบนคลาวด์ที่หลากหลาย ทำให้หลายองค์กรมีคอนโซลหลายระบบในการบริหารจัดการ (management consoles) และมีกระบวนการทำงานที่แตกต่างกันไปซึ่งนอกจากขัดขวางการสร้างนวัตกรรมแล้ว ยังเพิ่มความซับซ้อน โดยแนวทางด้านไฮบริด คลาวด์ นับเป็นโซลูชันในอุดมคติที่ให้อินเตอร์เฟสในการบริหารจัดการที่คุ้นเคยครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานทั้งระบบที่ให้ความเรียบง่ายที่สุด ทั้งนี้ จากรายงานการวิจัยของวีเอ็มแวร์ พบว่า 83 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่นำคลาวด์มาใช้งานต่างมองหาระบบโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินการที่สอดคล้องกันตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงคลาวด์ ซึ่งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ท้าทายเรื่องนี้โดยเฉพาะ

“สำหรับหลายๆ องค์กร ที่มีภาพรวมการใช้งานคลาวด์หลากหลายในองค์กรอาจส่งผลให้เกิดความซับซ้อนด้านไอทีอย่างมหาศาล และไม่มีใครที่จะเหมาะสมหรือสามารถช่วยลูกค้าแก้โจทย์ท้าทายเรื่องนี้ได้ดีไปกว่าเดลล์ เทคโนโลยีส์” เจฟฟ์ คลาร์ก รองประธานบริษัท ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการปฏิบัติการ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “คลาวด์ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่คลาวด์คือโมเดลในการดำเนินงาน ทั้งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ และการคิดค้นทางวิศวกรรมร่วมกันระหว่างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ทำให้เราสามารถนำเสนอไฮบริดคลาวด์ที่ผสานรวมการทำงานเป็นหนึ่งเดียวได้ ทำให้เกิดระบบโครงสร้างและการดำเนินการที่สอดคล้องในทุกสถานที่ตั้งของคลาวด์ ตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ ณ ไซต์งานตลอดจนพับบลิค คลาวด์ และเอดจ์ที่เกิดใหม่ ช่วยให้ลูกค้าของเรามีระบบควบคุมการใช้มัลติคลาวด์ได้ดีเยี่ยมมากขึ้น”

ผู้นำอุตสาหกรรมระบบโครงสร้างคลาวด์ มอบประสบการณ์การใช้งานคลาวด์ที่เรียบง่ายขึ้นไปอีก

สายผลิตภัณฑ์ Dell Technologies Cloud ประกอบไปด้วย Dell Technologies Cloud Platforms แบบใหม่พร้อมบริการ Data Center-as-a-Service ซึ่งก็คือ VMware Cloud on Dell EMC การนำเสนอเหล่านี้ช่วยให้เกิดทางเลือกในการประยุกต์ใช้ระบบไอทีและการบริหารจัดการที่ให้ความยืดหยุ่น พร้อมการผสานรวมการทำงานที่กลมกลืนและให้ประสบการณ์เสมือนมาจากผู้จำหน่ายรายเดียว ทั้งการซื้อ การปรับใช้งาน การบริการและการไฟแนนซ์  ทั้งนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ มอบการควบคุมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า เสมือนเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานด้านไฮบริดคลาวด์ และ on-premises ด้วยระบบโครงสร้างคลาวด์ที่ทำงานได้สอดประสานครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทรวมถึงผู้ให้บริการ  VMware Cloud Provider Program และ hyperscaplers กว่า 4,200 ราย

แนวทางไฮบริดคลาวด์ที่ว่านี้ ส่งผ่านการผสานรวมที่ทรงพลังทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การบริการพร้อมทางเลือกการใช้งานจากเดลล์ อิงค์ ผู้นำระบบโครงสร้างไอทีบนคลาวด์ที่มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก และวีเอ็มแวร์ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในเรื่องของรายได้ด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบงานบนคลาวด์ตามรายงานล่าสุดของไอดีซี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ เติมเต็มเทคโนโลยีหลักด้วยบริการที่ให้คุณค่าเสริมได้อย่างครอบคลุม เช่นเรื่องการรักษาความปลอดภัย การปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการตลอดช่วงอายุการใช้งาน (lifecycle management) โดยช่วยให้มั่นใจถึงความสำเร็จในการใช้งานผ่านการให้คำปรึกษา การปรับใช้ระบบโครงสร้าง การบริหารจัดการ บริการสนับสนุนและให้ความรู้ พร้อมทั้งมอบข้อเสนอในการใช้ระบบโครงสร้างไอทีได้ในลักษณะพับบลิค คลาวด์

องค์กรที่ใช้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ จะได้รับศักยภาพในเรื่องต่อไปนี้

  • เพิ่มความคล่องตัว – โดยใช้เครื่องมือวีเอ็มแวร์ที่คุ้นเคย ในการเตรียมความพร้อมของแอปพลิเคชัน ควบคุมการใช้งาน ช่วยให้ใช้แอปพลิเคชันได้ในแบบอัตโนมัติ พร้อมจัดการได้ครอบคลุมถึงทางเลือกในการใช้คลาวด์หลากหลาย  ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้เวิร์กโหลดขององค์กร ผ่านศูนย์กลางเชื่อมต่อการดำเนินงานที่ครอบคลุมทั้งพับบลิค ไพรเวทและเอจด์ คลาวด์ ที่สนับสนุนโดยเครือข่ายที่กว้างขวางของผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลก

 

  • เร่งให้เกิดนวัตกรรม – โดยนำแนวทางที่รวดเร็วและเรียบง่ายมาช่วยในการปรับใช้ไฮบริด คลาวด์ VMware Cloud Foundation พร้อมให้ใช้งานแล้วในปัจจุบัน บน Dell EMC VxRail  แพลตฟอร์ม เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ให้ระบบโครงสร้างไฮบริดคลาวด์แบบ stack  ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการที่มีการวางวิศวกรรมร่วมกัน ในการผสานรวมการทำงานอย่างแน่นแฟ้นร่วมกับสถาปัตยกรรม HCI แบบ full stack ของวีเอ็มแวร์ที่ให้ความยืดหยุ่น  ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะขยายประสบการณ์ด้านคลาวด์แบบ on-premise ด้วยการปรับใช้ระบบโครงสร้างแบบควบรวม (converged infrastructure) Dell EMC VxBlock 1000 และทางเลือกด้านการเชื่อมต่อเครือข่าย และการประมวลผล รวมถึงสตอเรจที่สมบูรณ์ของ เดลล์ เทคโนโลยีส์
  • ปรับปรุงเศรษฐศาสตร์ด้านคลาวด์ – บริหารจัดการแอปพลิเคชันครอบคลุมคลาวด์หลากหลายได้อย่างราบรื่น อีกทั้งช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ช่วยให้ไม่ต้องนำแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันใหม่มาใช้โดยไม่จำเป็น องค์กรสามารถวางแนวทางการใช้จ่ายด้านไอทีให้สอดคล้องกับการทำธุรกิจ ด้วยทางเลือกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการซื้อ การเช่า หรือใช้งานไอทีในลักษณะบริการผ่าน Dell Financial Service ทั้งนี้ ผลวิจัยจากไอดีซี พบว่า เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ สามารถลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (Total cost of ownership) ได้มากถึง 47 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการใช้พับบลิค คลาวด์ปกติ
  • ช่วยลดความเสี่ยงทางธุรกิจ – สร้างเสริมความมั่นใจในการดำเนินงานผ่านบริการด้านไอที ที่รองรับด้วยระบบบริหารจัดการตลอดช่วงอายุการใช้งานในแบบอัตโนมัติ และระบบรักษาความปลอดภัย build-in จากผู้จำหน่ายระบบคลาวด์ที่องค์กรขนาดใหญ่ให้ความเชื่อถือ วางใจให้ดูแลงานเวิร์กโหลดที่สำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจ  องค์กรต่างๆ จะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์และโซลูชันที่ให้ความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการระบบโครงสร้างไอทีบนคลาวด์ชั้นนำของอุตสาหกรรม ในการปรับปรุงระดับการบริการที่ดียิ่งขึ้นและตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจ

Dell Technologies Services ช่วยเร่งระยะเวลาให้ได้รับคุณค่าจากแพลตฟอร์ม เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยสายผลิตภัณฑ์ด้านการบริการที่ครบวงจร ที่รวมถึงการพัฒนา กลยุทธ์ด้านคลาวด์ และโร้ดแมปตลอดจนบริการสนับสนุนและบริการด้านการจัดการ ในระหว่างการเดินทางไปสู่การใช้งานไฮบริด คลาวด์ Dell Technologies Services ยังคอยนำเสนอบริการสำหรับการจัดทำโปรไฟล์ของแอปพลิเคชัน (application profiling) เพื่อใช้ในการประเมินความเหมาะสมรวมถึงการย้ายแอปพลิเคชัน การติดตั้งและผสานรวมระบบโครงสร้าง พร้อมทั้งกำหนดและสร้างบทบาทและกระบวนการทำงานเพื่อย้ายสู่โมเดลการดำเนินงานด้านคลาวด์

VMware Cloud on Dell EMC นำประสบการณ์คลาวด์ มาสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ และเอดจ์

VMware Cloud on Dell EMC ผสานรวม Dell EMC VxRail ด้วยเทคโนโลยีหลักจากวีเอ็มแวร์ ซึ่งมีการพรีวิวใน Project Dimension ที่งาน VMworld 2018 ในสหรัฐอเมริกา การนำเสนอ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ระบบโครงสร้างพื้นฐาน เช่นบริการพับบลิค คลาวด์ ในสภาพแวดล้อมดาต้าเซ็นเตอร์และเอดจ์ได้ ช่วยให้องค์กรไอทีไม่ต้องทำงานพื้นฐานทั่วไป เช่นการบริหารจัดการและบำรุงดูแลระบบโครงสร้างพื้นฐาน โดยจ่ายในราคาค่าสมัครใช้งาน นอกจากนี้ VMware on Dell EMC ยังให้การเชื่อมต่อพับบลิค คลาวด์ ได้สองทาง (bi-directional) สำหรับแอปพลิเคชันและการย้ายข้อมูลผ่าน hybrid cloud control plane   

VMware Cloud on Dell EMC เป็นการวางวิศวกรรมร่วมกันและส่งมอบผ่าน เดลล์ เทคโนโลยีส์ พร้อมบริการต่อเนื่องที่บริหารจัดการอย่างเต็มรูปแบบโดยวีเอ็มแวร์ ซึ่งหมายความว่าองค์กรต่างๆ สามารถปล่อยให้วีเอ็มแวร์ดูแลในส่วนของการบริหารจัดการโครงสร้าง การแก้ไขปัญหา และดูแลรักษาระบบไปเลย โดยเอาเวลาที่ต้องเสียไปกับเรื่องเหล่านี้มามุ่งเน้นที่การสร้างความแตกต่างทางธุรกิจด้วยการสร้างนวัตกรรมด้านแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ องค์กรยังได้รับประโยชน์จากบริการด้านข้อมูลในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ รวมถึงการรักษาความปลอดภัยและความยืดหยุ่น ที่สร้างมาพร้อมสรรพอยู่ในโซลูชัน รวมถึงบริการ add-on ด้านการทำโปรวิชั่น หรือเตรียมความพร้อมระบบล่วงหน้า เช่นการแบ็กอัพ การกู้คืน และความสามารถต่างๆ อีกมากมาย

การวางจำหน่าย

  • Dell Technologies Cloud Platforms วางจำหน่ายทั่วโลกแล้วในตอนนี้
  • Dell Technologies Cloud Data Center-as-a-Service ที่มาในรูป VMware Cloud on Dell EMC และ VxRail พร้อมให้ใช้ในเวอร์ชันเบต้า สำหรับลูกค้าในจำนวนจำกัด ในช่วงครึ่งหลังของปี 2019

คำกล่าวเสริม

นิโคล เคส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ GraceKennedy Financial Group

“วิสัยทัศน์ของ GraceKennedy คือการมอบคุณค่าระยะยาวให้แก่ผู้บริโภคและผู้ถือหุ้น ด้วยการสร้างแบรนด์และโซลูชันระดับเวิร์ลด์-คลาส ในบริการด้านการเงินและอาหาร กลยุทธ์ไอทีชั้นนำของอุตสาหกรรมที่จะมอบบริการเหล่านี้ผ่านสถาปัตยกรรมคลาวด์นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง การผสานรวมระหว่าง Dell EMC VxRail และ VMware Cloud stack ให้โร้ดแมปสำหรับ GraceKennedy ในการรันแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งในสภาพแวดล้อมแบบไพรเวทคลาวด์ และพับบลิคคลาวด์”

ไมเคิล ไบลีย์ รองประธานกลุ่ม และผู้จัดการทั่วไป IDC Research Fellow, Cloud and Datacenter Services ของไอดีซี

“องค์กรทั่วโลกกำลังนำแนวทางด้านคลาวด์ที่หลากหลายมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในสภาพแวดล้อมการดำเนินงานกันมากขึ้น เริ่มจากไพรเวท คลาวด์ในดาต้าเซ็นเตอร์ และใช้เพิ่มในส่วนเอดจ์ ไปจนถึงพับบลิค คลาวด์หลายประเภท แม้ว่าเป้าหมายคือการทำให้ไอทีมีความเรียบง่ายก็ตาม แต่การดำเนินงานบนสภาพแวดล้อมคลาวด์หลายประเภทก็จบลงที่การเสียเวลามากอีกทั้งเพิ่มความซับซ้อน ซึ่งการนำไฮบริด คลาวด์ มาใช้งานครอบคลุมทั้ง on-premises และ พับบลิค คลาวด์ ด้วย VMware และ Dell EMC เป็นแนวทางที่ผสานรวมการทำงานบน Dell Technologies Cloud ช่วยให้ระบบโครงสร้างและการดำเนินการมีความสอดคล้อง จึงช่วยลดภาระให้กับองค์กรได้มากด้วยการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น”

User Avatar
Yokekung
COMMENTS