6 ก.ค. 2567 113 0

ซัมซุง ส่งผลิตภัณฑ์ SSD บุกตลาดเมืองไทย มอบความปลอดภัยและประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูลที่เหนือระดับ

ซัมซุง ส่งผลิตภัณฑ์ SSD บุกตลาดเมืองไทย มอบความปลอดภัยและประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูลที่เหนือระดับ

ซัมซุง ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก เดินหน้าตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ของสุดยอดนวัตกรรมกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ (Memory & Storage) อุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูล ที่เร็วที่สุด แรงที่สุด มุ่งยกระดับประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูลที่เหนือระดับด้วยความปลอดภัยที่รัดกุม


ล่าสุดขนทัพผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม SSD บุกตลาดประเทศไทย ตอบโจทย์เทรนด์การถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วของเหล่าผู้ใช้งานรอบด้าน ตั้งแต่ โปรแกรมเมอร์ เกมเมอร์ ครีเอเตอร์ และช่างภาพ พร้อมยกทัพสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ (Memory & Storage) ทุกไลน์อัพโชว์ศักยภาพสุดล้ำในงาน COMMART MEGATECH  ตั้งแต่วันที่ 11-14 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทคบางนา


อภิรดา พัวพรพงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ตลาดผลิตภัณฑ์ SSD หรือตลาดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นจากปัจจัยการเติบโตของกลุ่มผู้คนสายเทคโนโลยีที่ต้องมีการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ในการประมวลผลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อดำเนินการงานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานสายดิจิทัลคอนเทนต์, โปรแกรมเมอร์, วิดีโอครีเอเตอร์, ช่างถ่ายภาพ รวมไปถึงกลุ่มคนทั่วไป ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ของซัมซุงในปัจจุบันมีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายและครอบคลุมทุกประเภทการใช้งาน เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วและปลอดภัย


ซัมซุงในฐานะผู้นำตลาดพรีเมียม SSD เล็งเห็นถึงความสำคัญและความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมลที่มีประสิทธิภาพสูงในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วและปลอดภัย ล่าสุดเตรียมส่งไลน์อัพผลิตภัณฑ์ SSD ที่ดีที่สุดด้วยนวัตกรรมระดับโลกจากซัมซุง ยกระดับประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูล ที่มาพร้อมความรวดเร็วในการถ่ายโอนที่สูง รวมถึงมีเทคโนโลยีที่คอยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีกันการกระแทก ระบบการตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันข้อมูลถูกขโมย และการรับประกันสินค้าที่เพิ่มความสบายใจให้กับผู้ใช้งาน โดยแบ่งออกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น


Internal SSD อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ติดตั้งภายในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทำงานสายโปรแกรมเมอร์, เกมเมอร์ และคนทำงานด้านเทคโนโลยีที่ต้องมีการประมวลผลขั้นสูง โดยมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ 980 สำหรับกลุ่มเกมเมอร์ทั่วไป ที่มาพร้อมความจุ 250GB-1TB มีอัตราความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงสุดที่ 3,500/3,000 MB/s, รุ่น 990 EVO ตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ที่อยู่ในระดับ Midcore มาพร้อมความจุ 1TB-2TB มีอัตราความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงสุดที่ 5,000/4,200 MB/s , และที่สุดของความพรีเมียมกับรุ่น 990 PRO Series เริ่มต้นความจุที่ 1TB-4TB ที่มาพร้อมอัตราความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงสุดที่ 7,450/6,900 MB/s 


Portable SSD อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ ออกมาแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่มครีเอเตอร์มืออาชีพที่ต้องอยู่กับงานโปรดักชั่นตลอดเวลาเนื่องจากมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ T7 Shield เป็น Portable SSD ที่ตอบโจทย์ YouTuber หรือ กราฟิกดีไซเนอร์ ที่ต้องการโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมความเร็วในการอ่าน/เขียนที่ระดับ 1,050 MB/s และเลือกความจุได้สูงสุดที่ 4TB และตัวท็อปสุดของ Portable ในรุ่น T9 ตอบโจทย์การทำงานของ Pro Creator หรือบริษัทโปรดักชั่นขนาดเล็กได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะโอนถ่ายไฟล์ใหญ่แค่ไหน ด้วยความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงสุดที่ 2,000 MB/s รวมถึงยังเลือกความจุสูงสุดได้ถึง 4TB


Memory Card หรือการ์ดหน่วยความจำ อุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลขนาดเล็กที่นิยมใช้งานในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น กล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเครื่องเล่นเกม เป็นพื้นที่เก็บความจำสำหรับช่างภาพทั้งสมัครเล่นและมือชีพ และงานประเภทอื่นๆ  ประกอบด้วย 4 รุ่น ได้แก่ EVO Plus (microSD) รุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมความจุตั้งแต่ 64GB-1TB ความเร็วสูงถึง 160 MB/s รุ่น PRO Plus (SD & microSD) ด้วยความเร็วในการอ่าน/เขียนที่ 180/130MB/s สามารถตอบสนองความชื่นชอบของนักถ่ายรูปและคนที่ชอบเล่นเครื่องเกมพกพาได้เป็นอย่างดี โดยมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 64GB-1TBอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูล อย่างผลิตภัณฑ์ SSD และ Memory Card ถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการจัดเก็บข้อมูลยุคดิจิทัล ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลมีประสิทธิภาพแล้ว ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญของการใช้งานแต่ละประเภทก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเช่นกัน

ล่าสุดซัมซุง เตรียมขนทัพสินค้าผลิตภัฑณ์การจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ความเร็วของที่สุดนวัตกรรม SSD จากซัมซุง และรับโปรโมชันสุดพิเศษในงาน COMMART MEGATECH ในวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2024 ณ ไบเทคบางนา ฮอลล์ EH 98-99 โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SSD ของซัมซุง ได้ที่ https://www.samsung.com/th/memory-storage/