21 มิ.ย. 2567 93 0

เดือดกว่าเดิม! ‘Riot Games’ ลั่นกลองรบ เปิดศึก ‘League of Legends’ ครั้งใหม่ในไทย!

เดือดกว่าเดิม! ‘Riot Games’ ลั่นกลองรบ เปิดศึก ‘League of Legends’ ครั้งใหม่ในไทย!

ชิงเงินรางวัล 250,000 บาท มุ่งสร้างระบบนิเวศเกม ในไทยให้โตอย่างยั่งยืน เปิดรับสมัครรอบแรกวันที่ 20 มิ.ย. - 9 ก.ค. และรอบที่ 2 วันที่ 14 - 18 ก.ค. นี้!

จากความสำเร็จใน League of Legends: REIGNITE Open Tournament ทัวร์นาเมนต์แรกของ Riot Games ประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา การันตีด้วยจำนวนผู้ชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง และการมีส่วนร่วมของทีมไทยกว่า 600 ทีม ทำให้ตัวเลขผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 50% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเปิดทัวร์นาเมนต์ วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ Riot Games จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ให้วงการเกมอีกครั้ง พร้อมมุ่งสร้างระบบนิเวศเกมในไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน เปิดรับสมัครรอบแรกวันที่ 20 มิ.ย. - 9 ก.ค. และรอบที่ 2 วันที่ 14 - 18 ก.ค. นี้! ทาง riot.com/StandYourGround-Register

หลังจาก Riot Games บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังระดับโลกได้ตัดสินใจสร้างออฟฟิศในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเดินหน้าจัดกิจกรรม Hyperlocal ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ หวังเจาะตลาดเกมเมอร์ชาวไทยให้ถึงแก่นมากกว่าเดิมภายใต้เกมยอดนิยมต่าง ๆ มากมาย อาทิ League of Legends, VALORANT, Teamfight Tactics (TFT) และ League of Legends: Wild Rift รวมถึงการกลับมาจัดทัวร์นาเมนต์ล่าสุดอย่าง Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground ด้วย

Riot Games ประเทศไทยได้เดินเกมรุกอย่างต่อเนื่อง หลังจากปีที่แล้วชิมลางการแข่งขัน League of Legends: REIGNITE Open Tournament จนสร้างแรงกระเพื่อมให้คอมมูนิตี้เกมเมอร์ไทยอย่างท่วมท้นตั้งแต่ปี 2566 ต่อเนื่องมาไตรมาสแรกของปี 2567 นี้ อาทิ กระแสตอบรับในแง่บวกเกี่ยวกับเกมในตำนานอย่าง League of Legends ผ่าน การเปิดตัว Discord อย่างเป็นทางการ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2566 ซึ่งขณะนี้เติบโตจนกระทั่งมีสมาชิกกว่า 20,000 คน หรืออย่างการจัด Worlds Viewing Party 2023 ณ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยที่บัตรจำหน่ายหมดภายใน 10 วินาทีแรก และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดเกือบ 700 คน ล้วนการันตีความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

สำหรับช่วงกลางปี 2567 นี้ Riot Games เตรียมแคมเปญใหญ่ไม่น้อยหน้าปีก่อน คือ Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground การแข่งขัน League of Legends รูปแบบออนไลน์ โดยเน้นสนับสนุนเกมเมอร์ชาวไทยให้มีโอกาสโชว์สกิลเพื่อผลักดันตัวเองขึ้นสู่บัลลังก์อันสูงสุด ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 250,000 บาท รวมทั้งการกลับมาออกอากาศภาษาไทยของ MSI อีกครั้งหลังจากห่างหายไปหลายปี ซึ่งจะช่วยให้คอมมูนิตี้ LoL ในไทยทั้งผู้เล่นและผู้ชมเติบโตมากขึ้นอย่างยั่งยืนตลอดทั้งปี

สำหรับ Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground ในรอบคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ เพื่อเฟ้นหา 4 ทีมสุดท้ายเข้ารอบ Playoffs และแข่งขันต่อเพื่อหาทีมผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวในการแข่งขัน

รายละเอียดการแข่งขัน

  • รอบคัดเลือกครั้งที่ 1 (Qualifier 1) เปิดรับสมัครวันที่ 20 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2567 เริ่มแข่งขันวันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2567 (วันศุกร์ – วันอาทิตย์)
  • รอบคัดเลือกครั้งที่ 2 (Qualifier 2) เปิดรับสมัครวันที่ 14 – 18 กรกฎาคม 2567 เริ่มแข่งขันวันที่ 19 – 21 กรกฎาคม 2567 (วันศุกร์ – วันอาทิตย์)
  • รอบเพลย์ออฟ (Playoffs) เริ่มแข่งขันวันที่ 25 – 28 กรกฎาคม 2567 (วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์)

โดยจะมีการถ่ายทอดการแข่งขันทุกรอบตลอดระยะเวลากว่า 10 วัน ผ่านทาง facebook.com/Leagueoflegendsth และ youtube.com/@leagueoflegendstha


ไม่เพียงแค่นั้น ช่วงครึ่งปีหลังนี้จะมีการถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่เป็นภาษาไทย นั่นคือ World 2024 เทียบได้กับแมตช์ชิงแชมป์โลกเลยทีเดียว เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ทีมที่ตัวเองรัก

และเพื่อให้เกมของ Riot Games เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ในปีนี้ได้มีการวางแผนที่จะขยายการแข่งขันระดับท้องถิ่นผ่านความร่วมมือของชุมชนเกมเมอร์ไทย เพื่อสร้างระบบนิเวศ Esports อันจะต่อยอดในเชิงโครงสร้างมากขึ้น ทั้งหมดนี้รวมถึงการกลับมาของ Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสที่จะเกิดขึ้นในสังคมเกมเมอร์ประเทศไทย

ศุภวิชญ์ ศุภกรพิชาญ ผู้จัดการแบรนด์ MOBA และ Teamfight Tactics บริษัท Riot Games ประเทศไทย กล่าวว่า  “Riot Games รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้จัดทัวร์นาเมนต์ Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground  อีกครั้ง เราพร้อมที่จะสนับสนุนให้ทุกคนยืนหยัด เตรียมสู้ทุกการแข่งขันและต่อสู้อย่างสุดใจ และมุ่งมั่นทำให้เกม League of Legends เป็นอีกพื้นที่เชื่อมต่อมิตรภาพจากการเล่นเกมกับเพื่อน ๆ รวมทั้งสร้างคอมมูนิตี้เกมในไทยให้แข็งแกร่งและแน่นแฟ้นขึ้นอีกครั้ง เราพร้อมผลักดันให้ทุกคนสนุกกับเกมอย่างเต็มที่และอาจก้าวสู่ความเป็นนักแข่งเกมมืออาชีพได้ผ่านเกมของเรา นี่คือหมุดหมายสำคัญที่จะบ่งบอกว่าในครึ่งปีหลังนี้จะยังมีอะไรหลายอย่างรอเซอร์ไพรส์คอเกมทุกคนอย่างแน่นอน”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน Thailand Open Tournament 2024: Stand Your Ground เปิดรับสมัครแล้วอย่างเป็นทางการที่ riot.com/StandYourGround-Register

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงและเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรมได้ทาง riot.com/StandYourGround-Rulebook และติดตามความเคลื่อนไหวของ League of Legends: REIGNITE Open Tournament ได้ที่

Facebook: facebook.com/Leagueoflegendsth

Instagram: https://www.instagram.com/leagueoflegendsth

YouTube: youtube.com/@leagueoflegendstha