17 พ.ค. 2567 480 27

Resonai ผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวนวัตกรรมผู้ช่วยนำทางในห้างสรรพสินค้าครั้งแรกในไทย

Resonai ผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวนวัตกรรมผู้ช่วยนำทางในห้างสรรพสินค้าครั้งแรกในไทย

อนาคตแห่งการช้อปปิ้ง! Resonai ผู้นำเทคโนโลยีผู้ช่วยภาพ AI ผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวนวัตกรรมผู้ช่วยนำทางในห้างสรรพสินค้าครั้งแรกในไทย 


Resonai สตาร์ตอัปด้านซอฟต์แวร์จากประเทศอิสราเอล จับมือกับ M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ภายใต้โครงการ Corporate Spark Program ร่วมพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมแห่งการช้อปปิ้ง “Indoor Navigation” แผนที่ช่วยช้อปปิ้งแห่งแรกในประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาเดินช้อปปิ้งภายในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ AR ในการนำทางไปยังแบรนด์ต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการได้ เพียงสแกนผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยี AR Navigation จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางและจุดสนใจบนภาพจริงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ง่ายต่อการเลือกเส้นทางที่ถูกต้องและไม่สูญเสียเวลาในการเดินทาง


ทาล โคเฮน ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินของ Resonai ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จากอิสราเอล กล่าวว่า ความสำเร็จในครั้งนี้ มาจากความร่วมมือผ่านโครงการ Corporate Spark Program โดยได้ร่วมพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีนำทางในห้างสรรพสินค้า (Indoor Navigation) ให้กับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการที่ Resonai ได้ริเริ่มโครงการครั้งแรกกับธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ในฐานะที่เดอะมอลล์นั้นเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มีรูปแบบการทำธุรกิจที่หลากลาย มีแนวคิดที่นำโดยนวัตกรรม และดีไซน์ของห้างสรรพสินค้าอันโดดเด่น รวมไปถึงมีความทุ่มเทในการนำเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้ง


“ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ได้ย้ำภาพวิสัยทัศน์ของ Resonai ให้สามารถเกิดขึ้นจริงได้ ด้วยการนำเทคโนโลยีขอ Resonai เข้าไปผสานในแอป M Card ช่วยให้ห้างสรรพสินค้าได้นำนวัตกรรมใหม่เปิดโอกาสใหม่ในโลกดิจิทัลผ่านการสร้างพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบดิจิทัลทับบนพื้นที่จริงพร้อมผสานทั้ง 2 โลกเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมมอบประสบการณ์องค์รวมที่ดีขึ้นสำหรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ผ่านเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง AI และ AR Computer Vision ซึ่งปกติแล้วผู้ใช้บริการจะพบปัญหาอย่างมากในห้างฯที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ เช่น หลงทาง หาร้านค้าไม่พบ หาทางออก หรือห้องน้ำไม่เจอเป็นต้น ซึ่งปกติจะส่งผลให้ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้ลูกค้าอาจไม่กลับมาใช้บริการซ้ำอีก ซึ่งนอกจากบริการแผนที่แล้ว เทคโนโลยีของ Resonai ยังเพิ่มป้ายโฆษณาแบบตอบสนองได้ในโลก AR ที่หน้าร้านค้า มอบสิทธิประโยชน์แบบเฉพาะบุคคลจากความชอบของผู้ใช้บริการของแต่ละท่าน และสื่อโฆษณาแบบ 3 มิติ ซึ่งจะเป็นรูปแบบธุรกิจใหม่ เสริมสร้างโปรแกรมสมาชิก และสื่อ 3 มิติ และโปรโมชั่นตามเทศกาลของเดอะมอลล์กรุ๊ปอีกด้วย” ทาล กล่าว


ด้าน นที ศรีรัศมี รองประธานอาวุโส Head of Digital Retail & Strategic Alliance บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มุ่งมั่นพัฒนาและต่อยอดบริการด้านต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งดีที่สุดให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอ จากความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาเป็น AR Game ให้ลูกค้าได้สนุกผ่านแคมเปญต่างๆมาตั้งแต่ปี 2022 ทำให้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าพัฒนานวัตกรรม AR ด้วยการเข้าร่วมโครงการ Corporate SPARK โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยหา Tech Solutions สนับสนุนเพื่อยกระดับบริษัทในประเทศไทยให้มีความสามารถในด้านการให้บริการและแข่งขันกับบริษัทระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ“เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง บริษัท Resonai ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติอิสราเอล เปิดตัวแผนที่นำทาง “Indoor Navigation” ครั้งแรกในประเทศไทย ผ่าน M Card Application เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาเดิน ช้อปปิ้งภายในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ AR ในการนำทางไปยังแบรนด์ต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างง่ายดาย เพียงสแกนผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือจะมีลูกศรนำทางชัดเจนไปยังแบรนด์ที่ลูกค้าต้องการ เทคโนโลยี AR Navigation จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางและจุดสนใจบนภาพจริงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ง่ายต่อการเลือกเส้นทางที่ถูกต้องและไม่สูญเสียเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงชี้ทางขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ร้านค้า หรือแบรนด์ต่างๆสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าและบริการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการสื่อสารโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ ส่วนลด ฯ ขึ้นเป็น Model 3D บนพื้นที่ AR เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตอกย้ำเป้าหมายของ M Card ที่คำนึงถึง Customer Centric เป็นสำคัญเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกันทั้ง Ecosystem ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัล” นที กล่าว