9 พ.ค. 2567 317 79

AIS ผนึก กลุ่มเซ็นทรัลพร้อม 9 โอเปอเรเตอร์ กระตุ้นเที่ยวไทย เพื่อลูกค้าต่างชาติ 'Welcome to Thailand Privileges' ที่ห้างฯ 77 สาขา ทั่วประเทศ

 AIS ผนึก กลุ่มเซ็นทรัลพร้อม 9 โอเปอเรเตอร์ กระตุ้นเที่ยวไทย เพื่อลูกค้าต่างชาติ 'Welcome  to Thailand Privileges' ที่ห้างฯ 77 สาขา ทั่วประเทศ
AIS พร้อมผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารในกลุ่ม Bridge Alliance ทั้ง 9 โอเปอเรเตอร์ ได้แก่ China Unicom จีน, csl. และ 1O1O ฮ่องกง, CTM มาเก๊า, Globe ฟิลิปปินส์, Maxis มาเลเซีย, MobiFone เวียดนาม, Singtel สิงคโปร์, Taiwan Mobile ไต้หวัน และ Telkomsel อินโดนีเซีย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ครั้งแรกในเอเชีย ร่วมกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการรีเทล กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ได้แก่ ห้างเซ็นทรัลและห้างโรบินสันทั่วประเทศ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ผสานจุดแข็งมอบประสบการณ์พิเศษอย่างไร้รอยต่อให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ สนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย รับการกลับมาของภาคการท่องเที่ยว ด้วยความร่วมมือแบบ “Asia’s First Cross Border Privilege Program for Tourism” ให้ลูกค้านักเดินทางจากผู้ให้บริการในกลุ่ม Bridge Alliance กว่า 600 ล้านราย ที่เปิดใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติหรือโรมมิ่งกับ AIS เมื่อเดินทางมายังประเทศไทย นอกจากจะได้รับประสบการณ์การใช้งานบนโครงข่าย AIS 5G ที่ดีที่สุดในไทยแล้ว ยังได้รับการดูแลในระดับโกลบอลสแตนดาร์ด จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำของเมืองไทย ทั้งห้างเซ็นทรัล และห้างโรบินสัน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี มอบสิทธิประโยชน์สุดพรีเมียมที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งแฟชั่น สินค้าแบรนด์ดังทั้ง

แบรนด์ไทยและต่างประเทศ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำรสเลิศ และอื่นๆ อีกมากมาย กับ แคมเปญ “Welcome to Thailand Privileges” ช้อปสนุก ท่องเที่ยวไทยสบาย (วันนี้ - 28 ก.พ. 68)


ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “เราเริ่มเห็นสัญญาณการเติบโตและการกลับมาของภาคการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน โดยในไตรมาสแรกของปี มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเยือนประเทศไทยของเราแล้วกว่า 9.3 ล้านคน นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจในภาพรวมกลับมาพลิกฟื้นอีกครั้ง ด้วยพลังของทุกภาคส่วน ดังนั้น AIS ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลอันดับ 1 ของไทย ที่เชื่อมั่นในการส่งมอบประสบการณ์คุณภาพจากเครือข่ายของเราพร้อมมีเป้าหมายในการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าร่วมกัน พร้อมๆ กับสร้างการเติบโตของเศรษฐกิจในภาพรวม จึงได้ริเริ่มให้เกิดโครงการพิเศษเพื่อตอบสนองเป้าหมายดังกล่าว

เป็นที่มาของการทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างกลุ่ม Bridge Alliance ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำจากหลากหลายภูมิภาค เพื่อร่วมกันพัฒนานวัตกรรมบริการด้านดิจิทัลให้ลูกค้าของแต่ละแห่ง และส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษของโครงข่าย AIS 5G ผ่านบริการโรมมิ่งที่ลูกค้าในกลุ่ม Bridge Alliance จะได้รับเมื่อเดินทางมายังประเทศไทย รวมไปถึงยังเป็นครั้งแรกที่เรา และกลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำในอุตสาหกรรมค้าปลีกของประเทศในฐานะ Strategic Partner ได้ประกาศความร่วมมือในการมอบสิทธิพิเศษสุดพรีเมียมที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีที่สุด ให้ลูกค้ามือถือในกลุ่ม Bridge Alliance จากทั้ง 9 โอเปอเรเตอร์”


ด้าน รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล อธิบายต่อว่า “กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเราเชื่อมั่นในการส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ที่น่าประทับใจอยู่เสมอ จะเห็นได้ว่าตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 77 ปี เราเดินหน้าสร้างสรรค์สินค้า บริการ และสิทธิพิเศษแบบพรีเมียม เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุด ให้สมกับที่ลูกค้าเชื่อถือและไว้วางใจเสมอมา และยังคงเดินหน้าเฟ้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาดูแลลูกค้าที่เรามีอยู่ทั่วประเทศ เป็นต้นแบบห้างแห่งอนาคตที่ครองใจลูกค้าไทยและนักท่องเที่ยวพร้อมเป็นเดสติเนชั่นด้านการช้อปปิ้งเมื่อมาเยือนที่เมืองไทย

ในวันนี้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับ AIS และพันธมิตร Bridge Alliance ผ่านแคมเปญ Welcome to Thailand Privileges” ให้เราได้ร่วมต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติจากพันธมิตรกลุ่ม Bridge Alliance ตั้งแต่ก้าวแรกจากบ้านที่ประเทศต้นทางผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือชั้นนำ พร้อมสร้างความประทับใจแบบไร้รอยต่อด้วยแพ็คเกจสิทธิประโยชน์มากมาย จากกลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ไม่ว่าจะเป็นคูปองจากแบรนด์ชั้นนำ ตลอดจนบริการพรีเมียมอย่าง Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัว ที่จะคอยช่วยดูแลลูกค้าแต่ละท่าน คอยแนะนำโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษตลอดการช้อป พร้อมการอำนวยความสะดวกลูกค้าต่างชาติด้วยบริการ Vat Refund ภายในห้างเซ็นทรัลและห้างโรบินสัน และบริการส่งสินค้าฟรีถึงโรงแรม รวมถึงการได้ลิ้มลองความอร่อยจากร้านอาหารชั้นนำที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ที่นับเป็นการดูแลแบบครบครัน 360 องศาให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบและพิเศษที่สุดจนจบทริป”


สำหรับลูกค้าในกลุ่ม Bridge Alliance ทั้ง 9 โอเปอเรเตอร์ ที่เปิดบริการโรมมิ่งเมื่อเดินทางมายังประเทศไทยจะได้รับความพิเศษแบบจัดเต็มกับแคมเปญ Welcome to Thailand Privileges” ให้ได้ช้อปสนุก ท่องเที่ยวสบาย ตลอดเวลาที่อยู่ในประเทศไทย โดยเริ่มแคมเปญเฟสแรกกับ China Unicom จีน และ CTM มาเก๊า แล้ววันนี้ และเดินหน้ามอบพริวิเลจแบบจัดเต็มอย่างต่อเนื่องกับลูกค้ามือถือในกลุ่ม Bridge Alliance อีก 7 โอเปอเรเตอร์ ภายในปีนี้ ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์สุดพรีเมียมมากมายจนถึง 28 ก.พ. 68 ไม่ว่าจะเป็น

·     รับคูปองรวมมูลค่าสูงสุดถึง 3,600 บาท ใช้เป็นส่วนลดแทนเงินสดเมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข ที่ห้างเซ็นทรัลและห้างโรบินสันทุกสาขา (โปรดตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย)

·     รับคูปองรวมมูลค่าสูงสุดถึง 140 บาท ใช้เป็นส่วนลดแทนเงินสดเมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข ที่ Tops Supermarket, Tops Food Hall, Tops Fine Food สาขาที่ร่วมรายการ (โปรดตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย)

·     สิทธิพิเศษและส่วนลด ที่คัดสรรพิเศษกว่าที่เคยเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 45 แบรนด์ รวมมูลค่ากว่า 12,000 บาท อาทิ La Mer, Estée Lauder, Tom Ford Beauty, MAC, Sabina, Guy Laroche, Marks & Spencer, Sanrio, Smiggle, Adidas, Sunglass Hut, Tissot, Zwilling, PAÑPURI, Dyson เป็นต้น (โปรดตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย)

·     โปรโมชันสุดพิเศษจากเดสติเนชั่นความอร่อยใจกลางเมือง ขวัญใจคนไทยและต่างชาติอย่างโซน Public Lane และ Public Market ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม, ร้านอาหารดังทั่วกรุงฯ ตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงร้านระดับมิชลินไกด์ที่ Lofter ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลชิดลม, Living House ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์, ไปจนถึงที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย Eathai ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี (โปรดตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย)


โดยลูกค้าของแต่ละผู้ให้บริการสามารถรับสิทธิ์และคูปองได้ที่จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ ณ ห้างเซ็นทรัล 8 สาขาที่ร่วมรายการ และ  ห้างโรบินสัน 9 สาขาที่ร่วมรายการ ดังนี้

จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ ห้างเซ็นทรัลสาขาที่ร่วมรายการ ได้แก่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม, ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์, ห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่, ห้างเซ็นทรัลพัทยา, ห้างเซ็นทรัลป่าตอง, ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า, ห้างเซ็นทรัลสมุย, ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่

จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ ห้างโรบินสันสาขาที่ร่วมรายการ ได้แก่ ห้างโรบินสันพระราม 9, ห้างโรบินสันสุขุมวิท,
ห้าง
โรบินสันบางรัก, ห้างโรบินสันเชียงใหม่, ห้างโรบินสันแม่สอด, ห้างโรบินสันจังซีลอน, ห้างโรบินสันฉลอง, ห้างโรบินสันถลาง,
ห้างโรบินสันหาดใหญ่

เพียงแสดงข้อความหรือหลักฐานที่ได้รับจากโอเปอเรเตอร์ที่ใช้งานอยู่พร้อมกับพาสปอร์ต ซึ่งลูกค้าต่างชาติสามารถนำสิทธิ์ไปใช้ได้ที่ห้างเซ็นทรัลและห้างโรบินสันกว่า 77 สาขา ทั่วประเทศไทย รวมถึงร้านที่ร่วมรายการในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 28 ก.พ. 68 ปรัธนา กล่าวในช่วงท้ายว่า “ความร่วมมือครั้งนี้ของ AIS และพาร์ทเนอร์จากกลุ่ม Bridge Alliance รวมถึง กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เป็นสิ่งที่ยืนยันให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของภาคเอกชนในการนำจุดแข็งและศักยภาพของแต่ละองค์กรมาช่วยและสนับสนุนเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจของประเทศด้านการท่องเที่ยวให้เกิดการขับเคลื่อนและสร้างการเติบโตให้ภาคส่วนต่างๆ ใน Ecosystem ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถมอบความประทับใจ ส่งต่อเสน่ห์ของไทยให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยือนอีกครั้งได้อย่างแน่นอน”


เกี่ยวกับ AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล ที่พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยผ่าน 4 กลุ่มธุรกิจด้วยฐานลูกค้ารวมกว่า 49.8 ล้านราย ได้แก่ ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ บนโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ด้วยคลื่นความถี่มากที่สุดรวม 1460 MHz ที่มีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 45 ล้านเลขหมาย, ธุรกิจอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงภายใต้แบรนด์ AIS 3BB FIBRE3 ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 4.8 ล้านราย, ธุรกิจบริการลูกค้าองค์กร และธุรกิจบริการดิจิทัล  ทั้งหมดนี้เพื่อเดินหน้าตามวิสัยทัศน์สู่องค์กรโทรคมนาคมเทคโนโลยีอัจฉริยะ - Cognitive Tech-Co สนับสนุนความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจดิจิทัลและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย พบกับเราได้ที่ www.ais.th (ข้อมูล ณ มีนาคม 2567)

เกี่ยวกับ เซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีกและค้าส่งทั้งหมด 3,809 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อซูเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารภายใต้แบรนด์ค้าปลีกและค้าส่งต่าง ๆ เช่น ท็อปส์ ท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์ ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด ท็อปส์เดลี่  โก โฮลเซลล์  บิ๊กซี / GO! และ ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม มินิ โก (go!) เวียดนาม ลานชี มาร์ท เวียดนาม (2) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ /บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม     (3) กลุ่มแฟชั่นซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่ สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 60 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 42 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ Bridge Alliance 

กลุ่มพันธมิตรพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทโทรคมนาคมเคลื่อนที่รายใหญ่ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยปี 2567 นี้ ครบรอบ 20 ปี ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นโดยผู้ให้บริการชั้นนำ 7 ราย ในปี 2547 โดยมุ่งเน้นไปที่การโรมมิ่งในภูมิภาค ปัจจุบันพันธมิตรครอบคลุมมากถึง 34 รายที่ให้บริการลูกค้ารวมกว่า 1 พันล้านคน โดยเป้าหมายหลักในการดำเนินการคือการเพิ่มขีดความสามารถของพันธมิตรในกลุ่มและสร้างมูลค่า ผ่านบริการโรมมิ่งและประสบการณ์การให้บริการที่น่าสนใจ ผ่านโซลูชันระดับองค์กรและ IoT ในหลายตลาด และมอบการความคุ้มค่าและสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า

สมาชิกและพันธมิตรของ Bridge Alliance ได้แก่ Airtel (อินเดีย, ศรีลังกา และบริษัทย่อยของ Airtel ในแอฟริกา: ชาด คองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก กาบอง เคนยา มาลาวี มาดากัสการ์ ไนเจอร์ ไนจีเรีย รวันดา เซเชลส์ แทนซาเนีย ยูกันดา และแซมเบีย), AIS (ประเทศไทย), China Telecom (จีน), China Unicom (จีน), CSL Mobile Limited (ฮ่องกง), CTM (มาเก๊า), Globe Telecom (ฟิลิปปินส์), Maxis (มาเลเซีย), Metfone (กัมพูชา), MobiFone (เวียดนาม), Optus (ออสเตรเลีย), Singtel (สิงคโปร์), SK Telecom (เกาหลีใต้), stc (ซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน คูเวต), SoftBank Corp. (ญี่ปุ่น), Taiwan Mobile (ไต้หวัน), และ Telkomsel (อินโดนีเซีย)

สำหรับดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.bridgealliance.com