3 พ.ค. 2567 939 23

ไปรษณีย์ไทย x กรมการค้าภายใน เปิดให้ร้านค้าบน Shopee ดรอปพัสดุที่จุดบริการ 'ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า'

ไปรษณีย์ไทย x กรมการค้าภายใน เปิดให้ร้านค้าบน Shopee ดรอปพัสดุที่จุดบริการ 'ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า'

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ สนับสนุนภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซ SMEs นำร่องร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์ม Shopee ให้สามารถดรอปพัสดุ (Drop Off) ณ ร้านค้าธงฟ้าใกล้บ้าน กว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศ โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ร้านค้า Shopee ที่ต้องการใช้บริการดรอปพัสดุที่ร้านธงฟ้าสามารถเช็กจุดให้บริการ “ไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า” ใกล้บ้านได้ทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th หรือ https://newthongfah.dit.go.th/frontend/tf_shop.php สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545


ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดจุดบริการไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้า ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี มีร้านค้าธงฟ้าจากทั่วประเทศร่วมให้บริการรับดรอปพัสดุ (Drop Off) เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กลุ่มผู้ประกอบการ e-Commerce ที่มีสัญญากับไปรษณีย์ไทยได้ส่งสิ่งของสะดวกใกล้บ้าน มาตรฐานไปรษณีย์ รวมทั้งยังสนับสนุนให้ร้านธงฟ้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยและกรมการค้าภายใน ยังได้ให้ร้านค้าบน Shopee สามารถดรอปพัสดุได้ง่าย ๆ ใกล้บ้าน ณ จุดบริการไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้ากว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศได้แล้วเช่นกัน  ซึ่งเป็นการช่วยลดภาระในการเดินทาง เพียงร้านค้า Shopee เตรียมการฝากส่งล่วงหน้าผ่านระบบจ่าหน้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่ใช้บริการนำพัสดุมาดรอปที่ร้านธงฟ้าระบบจะยืนยันการรับพัสดุและการเช็กสถานะผ่านแพลตฟอร์ม จากนั้นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จะเข้ารับพัสดุไปดำเนินการส่งต่อให้ผู้รับปลายทางผ่านบริการ EMS ส่งด่วนทั่วไทย โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


คาดว่าในปี 2567 นี้ ไปรษณีย์ไทยและกรมการค้าภายในฯ จะขยายช่องทางการให้บริการไปรษณีย์ที่สะดวกสบายสำหรับกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ SMEs ได้ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม และสำหรับร้าน Shopee ที่ต้องการดรอปพัสดุที่ร้านธงฟ้าใกล้บ้าน สามารถเช็กจุดให้บริการไปรษณีย์ไทย@ธงฟ้าได้ที่เว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย หรือเว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่THP Contact Center 1545 หรือร้านธงฟ้าขอคำแนะนำเบื้องต้นได้ที่ 0 2831 3791

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่ : 

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th   

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

X : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel