30 เม.ย. 2567 5,504 17

แซดทีอี จับมือ ทรู คอร์ปฯ ชูนวัตกรรมสุดล้ำ ยกระดับโครงข่าย 5G ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

แซดทีอี จับมือ ทรู คอร์ปฯ ชูนวัตกรรมสุดล้ำ ยกระดับโครงข่าย 5G ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

เผยโฉมเครือข่ายดิจิทัลล้ำสมัย พร้อมใช้งานในไทย คาดเสาสัญญาณแต่ละจุดสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 3,820 kWh ต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1,910 กิโลกรัม จากการใช้นวัตกรรม 12TR UBR และโซลูชั่น PowerPilot 

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น (ZTE Corporation) (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมมือกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น บริษัทโทรคมนาคม -เทคโนโลยีชั้นนำอันดับ 1 ของไทย เปิดตัวเครือข่ายดิจิทัลล้ำสมัยสำหรับการใช้งานเพิ่มคุณภาพโครงข่าย 5G  โดยความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมของประเทศให้ตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นตามการเติบโตของภาคการท่องเที่ยว และสอดรับกับวิสัยทัศน์เชิงยุทธศาสตร์ Customer - Centric Single Grid Network ของทรู คอร์ปอเรชั่น

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้ใช้จำนวนมากหันมาใช้โครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานมากยิ่งขึ้น ทรู คอร์ปอเรชั่น มีความตั้งใจที่จะบูรณาการโครงข่าย 5G เข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัย เพื่อยกระดับคุณภาพของเครือข่าย และความร่วมมือกับแซดทีอีในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทรู คอร์ปอเรชั่น ในการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มนักท่องเที่ยว และส่งเสริมภาคธุรกิจให้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การติดตั้งโครงข่าย 5G ที่มีขนาดใหญ่ในประเทศไทย ทำให้เกิดการบริโภคพลังงานที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก รวมถึงข้อจำกัดของพื้นที่ติดตั้งเสาสัญญาณ ดังนั้น เพื่อรับมือกับความท้าทายดังกล่าวที่มาพร้อมกับโครงข่าย 5G ทรู คอร์ปอเรชั่น จึงร่วมมือกับแซดทีอี  เปิดการใช้งานอุปกรณ์ส่งสัญญาณวิทยุอัลตราบรอดแบนด์ (UBR) รหัส 12TR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว รวมถึงการใช้โซลูชันประหยัดพลังงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI (PowerPilot) โดยนวัตกรรมนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครือข่ายของทรูได้เป็นอย่างมาก ด้วยจำนวนโมดูลต่อสถานีฐานที่ลดลงถึง 83% และน้ำหนักของอุปกรณ์ที่ลดลง 60% ทรูจึงมีศักยภาพในการให้บริการสาธารณะด้วยเครือข่ายที่มีสมรรถนะสูงกว่าและคุณภาพที่เหนือกว่า

ด้วยนวัตกรรมสุดพิเศษภายใต้ความร่วมมือระหว่างทรูกับแซดทีอีนี้ คาดว่าเสาสัญญาณแต่ละจุดจะสามารถประหยัดพลังงานได้ประมาณ 3,820 kWh ต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1,910 กิโลกรัม จากการใช้นวัตกรรม 12TR UBR และโซลูชัน PowerPilot ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถของยุทธศาสตร์ Customer - Centric Single Grid Network ของทรู คอร์ปอเรชั่น ในการสร้างผลกระทบที่ดีและยั่งยืนต่อวิถีชีวิตของคนไทย รวมถึงการเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับสังคมไทยอีกด้วย

ความร่วมมือระหว่างทรู คอร์ปอเรชั่น กับแซดทีอีในครั้งนี้ นับเป็นหมุดหมายที่สำคัญของบริษัททั้งสองในการก้าวเข้าสู่อนาคตแห่งการเป็นองค์กรดิจิทัลอัจฉริยะ ซึ่งจะนำพาโอกาสทางการเติบโตใหม่ ๆ มาสู่ภาคการท่องเที่ยวของประเทศไทย ตลอดจนภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ความร่วมมืออย่างแข็งขันระหว่างสององค์กรในครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้ทรู คอร์ปอเรชั่น สามารถบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ทั้งทางด้านเครือข่ายและสิ่งแวดล้อม พร้อมตอกย้ำถึงจุดยืนในฐานะผู้นำด้านโทรคมนาคม-เทคโนโลยี อันดับ 1 ของไทย ผ่านการให้บริการที่มีมาตรฐานชั้นสูง และการส่งเสริมความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค

เกี่ยวกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คือ บริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีชั้นนำอันดับ 1 ของไทย  โดยมีผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนมากกว่า 50 ล้านหมายเลขมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไทย มุ่งหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลเปลี่ยนผ่านวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศและภูมิภาค ผ่านบริการมือถือ “แบรนด์ทรูมูฟ เอช และแบรนด์ดีแทค” บริการบรอดแบนด์อันดับ 1 “TrueOnline” และบริการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก “TrueVisions” รวมทั้งแอปพลิเคชัน “TrueID” และ “TrueX” เชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์ดิจิทัลของลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ประเภทตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของโลกเป็นเวลา 6 ปีติดต่อกัน และยังติดอันดับต้นจากดัชนี FTSE4Good ด้วยคะแนนสูงสุดด้านสังคมในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคมโลก และได้รับเลือกเป็นสมาชิกต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 (พ.ศ. 2560-2566)

เกี่ยวกับ แซดทีอี

เพื่ออนาคตที่ดีกว่า แซดทีอี จึงพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ มาช่วยเชื่อมโยงคนทั้งโลกอย่างต่อเนื่อง แซดทีอี เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีนวัตกรรมและโซลูชั่นแบบบูรณาการครบวงจร โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ระบบไร้สาย ระบบใช้สาย อุปกรณ์ และบริการโทรคมนาคมระดับโลก   ได้ให้บริการระบบให้แก่ประชากรกว่าหนึ่งในสี่ของประชากรโลก แซดทีอีจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศดิจิทัลอัจฉริยะ ให้ผู้คนจากทุกหนทุกแห่งเชื่อมต่อกันได้อย่างมั่นใจ แซดทีอี จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น www.zte.com.cn/global

 

ติดตามเราได้ที่

เฟซบุ๊  www.facebook.com/ZTECorp

ทวิตเตอร์  www.twitter.com/ZTEPress

ลิงค์อิน  www.linkedin.com/company/zte

ยูทูบ www.youtube.com/@ZTECorporation