9 เม.ย. 2567 1,052 40

ทรู เสริมทัพรถ COW เพิ่มสัญญาณให้มือถือทั่วไทยรับสงกรานต์ พร้อมเปิด 24 ชั่วโมง 'BNIC และ วอร์รูม' ทีมเฉพาะกิจดูแลลูกค้าใช้งาน

ทรู เสริมทัพรถ COW เพิ่มสัญญาณให้มือถือทั่วไทยรับสงกรานต์ พร้อมเปิด 24 ชั่วโมง 'BNIC และ วอร์รูม' ทีมเฉพาะกิจดูแลลูกค้าใช้งาน

ทรู คอร์ปอเรชั่น รับเทศกาลสงกรานต์ เตรียมพร้อมรถ “COW” เห็นที่ไหนมั่นใจได้เลย พร้อมโซลูชันเสริมสัญญาณมือถือ 5G 4G และ WiFi ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานลูกค้าแบรนด์ทรูและดีแทคทั่วไทยช่วงฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2567 และวันหยุดยาวเพื่อเดินทางท่องเที่ยว ไหว้พระทำบุญรับความสุขปีใหม่ไทย พร้อมทั้งลูกหลานที่ทำงานต่างท้องถิ่นได้เดินทางกลับภูมิลำเนาพบญาติผู้ใหญ่และอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัว รวมถึงสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราพัฒนาเครือข่าย 5G และ 4G อย่างต่อเนื่องทั่วไทย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าทุกพื้นที่สู่ระดับเวิลด์คลาส สำหรับเทศกาลสงกรานต์ซึ่งถือเป็นปีใหม่ของคนไทยและเป็นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางมาร่วมฉลองประเพณีไทยและร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ เรายิ่งให้ความสำคัญต่อคุณภาพสัญญาณ และเพิ่มขีดความสามารถในการบริการอย่างเต็มที่เพื่อลูกค้าแบรนด์ทรูและดีแทค โดยเรานำ Mobility Data หรือข้อมูลภาพรวมการเคลื่อนที่ของผู้ใช้งานมาวิเคราะห์ พบว่าปีที่ผ่านมาภูมิภาคที่มีการเดินทางไปเยือนสูงสุด คือ ภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคใต้ ตามลำดับ เราได้นำมาวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานมือถือ ร่วมกับแผนจัดกิจกรรมสงกรานต์สำคัญต่างๆ ของแต่ละจังหวัดทั่วไทยในปีนี้ เพื่อออกแบบรองรับกับการใช้งานอย่างดีที่สุด”อินไซต์จังหวัดยอดนิยมสูงสุด 5 อันดับตาม Mobility Data ในเทศกาลสงกรานต์ปีที่ผ่านมา มีดังนี้

อันดับ 1 จังหวัดอุบลราชธานี

อันดับ 2 บุรีรัมย์

อันดับ 3 ศรีสะเกษ

อันดับ 4 นครศรีธรรมราช

อันดับ 5 ขอนแก่น
มาตรการพิเศษรองรับ 5 พื้นที่หลักทุกภาคทั่วไทยฉลองสงกรานต์ ดังนี้

1. แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ วัด สถานที่ทำบุญ

2. สถานที่จัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์

3. ศูนย์กลางการเดินทาง (สนามบิน สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ)

4. เส้นทางถนนสายหลักเชื่อมต่อภูมิภาค

5. จุดพักรถที่สำคัญของคนเดินทาง

ทั้งนี้ มาตรการพิเศษของทรู คอร์ปอเรชั่นดังกล่าว นับเป็นการสนับสนุนความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตามที่ สำนักงาน กสทช. ขอความร่วมมือให้ดูแลคุณภาพและมาตรฐานการใช้งานมือถือ ตลอดระยะเวลาช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งคาดว่าอาจมีการใช้บริการเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ

เปิดโซลูชันเด็ดเสริมทัพสัญญาณทรู-ดีแทคช่วงเทศกาลสงกรานต์

1. รถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (COW หรือ Cell-On-Wheel) ประจำจุดสถานที่สำคัญยอดนิยม และแหล่งท่องเที่ยว

2. เสาสัญญาณเฉพาะจุด (Temporary site) ขยายสู่แหล่งท่องเที่ยว พื้นที่จัดกิจกรรมหลักของแต่ละจังหวัด

3. พารามิเตอร์สัญญาณ (Event Parameter) จูนอัพค่าสัญญาณรองรับพฤติกรรมการใช้งานช่วงเทศกาลสงกรานต์

4. BNIC ศูนย์ปฏิบัติการเครือข่ายอัจฉริยะ พร้อม AI และหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ (War Room) เพิ่มประสิทธิภาพความเชื่อมั่นเครือข่าย 5G, 4G และอินเทอร์เน็ตบ้าน พร้อมดูแลและบริหารเครือข่ายครอบคลุมทุกบริการ 24 ชั่วโมงนอกจากสัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G, 4G และ  WiFi ทั่วไทยที่เตรียมพร้อมรองรับเทศกาลสงกรานต์แล้ว ลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูและดีแทคยังได้รับความสะดวกสบายจากทีมคอลเซ็นเตอร์ที่พร้อมบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน และความช่วยเหลือต่างๆ โดยลูกค้าทรู สามารถติดต่อทรูมูฟ เอช โทร 1242 และลูกค้าดีแทคติดต่อที่ดีแทคคอลเซ็นเตอร์โทร 1678

นอกจากนี้ ลูกค้าทรูและดีแทคที่กำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศและต้องการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ เพื่อขอข้อมูลหรือการช่วยเหลือต่างๆ สามารถติดต่อได้โดยลูกค้าทรูติดต่อสายด่วน โทร +66 9 9998 1242 (บริการฟรี)  โดยลูกค้าดีแทคสามารถติดต่อสายด่วนโทร +66 2202 8100 (บริการฟรี)สำหรับลูกค้าท่านใดที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนตรอกข้าวสาร เขต กทม. สังเกตให้ดีมีรถ COW ของ True 5G ถึง 3 จุดด้วยกัน...ไม่ต้องห่วงเรื่องสัญญาณหาย