2 เม.ย. 2567 183 0

จากห้องเรียนสู่โลกกว้าง! คู่มืออัปสกิล Gen MZ ด้วยแกดเจ็ตจากซัมซุง

จากห้องเรียนสู่โลกกว้าง! คู่มืออัปสกิล Gen MZ ด้วยแกดเจ็ตจากซัมซุง

ซัมซุงแนะนำอุปกรณ์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้นักเรียน นักศึกษาหรือ Gen MZ ทำงานให้เสร็จแล้วพร้อมไปเล่นกันต่อได้ ทำให้ทั้งปีการศึกษานี้เป็นปีที่พิเศษสุดๆ ไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้ง Galaxy Z Flip5, Galaxy S23 FE, Galaxy Buds FE, Odyssey OLED G9 และสินค้าหลากหลายรุ่นที่พร้อมอัปเกรดวันเรียนธรรมดาให้สนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น

ปีการศึกษาใหม่นี้ ซัมซุงตั้งใจที่จะส่งเสริมประสบการณ์ครีเอทีฟในแบบนักเรียน,นักศึกษา ช่วยให้มีไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟมากขึ้น และยกระดับการสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อให้ปี 2024 กลายเป็นปีที่ดีที่สุดของพวกเขา

CREATIVE อย่างมีสไตล์ได้ครบตามต้องการ


สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือ Gen MZ ที่มีจิตวิญญาณความเป็นครีเอทีฟกับแทบเล็ต Galaxy Tab S9 FE พร้อมปากกาS Pen และ แอป Clip Studio Paint[1] หรือจะเป็น S Pen Creator Edition รุ่นใหม่[2] ช่วยให้วาดภาพหรือสร้างแอนิเมชันสุดล้ำได้อย่างมืออาชีพกับสัมผัสที่ไวขึ้น มากไปกว่านั้นกับการทำหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกับ Galaxy Tab A9+ ขนาดจอกว้างขึ้นถึง 11 นิ้ว[3] ให้อิสระในการทำงานพร้อมกันหลายอย่างไม่ว่าจะสเก็ตภาพ แคปหน้าจอ หรือ วีดีโอคอลกับเพื่อนๆ ก็สามารถทำทุกอย่างพร้อมกันได้ใน 3 แอป[4]

FITSPO เชื่อมต่อโลกส่วนตัวเข้ากับโลกภายนอก


ให้การเข้าสู่โลกส่วนตัวพร้อมเพลงโปรด พอดแคสต์ หรือวิดีโอที่ชอบด้วยหูฟังไร้สาย Galaxy Buds FE เสียงระดับพรีเมี่ยมและตัดเสียงรบกวนภายนอก[5] พร้อมด้วยโหมดระบบเสียงรอบข้างที่ช่วยให้ผู้ใช้งานตื่นตัวต่อสภาพแวดล้อมได้ตลอดเวลา ซึ่งช่วยเสริมประสบการณ์การฟิตมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับ Galaxy Watch6 Series ที่เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวแนะนำการออกกำลังกาย รวมถึงการให้คำแนะนำการนอนหลับ[6] เพื่อคุณภาพการนอนที่ดียิ่งขึ้น

INFLUENCER คนต่อไปอยู่ตรงนี้!


สำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ Galaxy S24 มาพร้อมฟีเจอร์ Generative Edit ในการแก้ไขรูปภาพทั้งย้ายคนหรือสิ่งของรวมถึงการเติมเต็มช่องว่างได้อย่างอัจฉริยะ[7] ด้วย Galaxy AI ซึ่งจะถูกนำมาใช้กับรุ่นอื่นๆ อย่าง Galaxy S23 FE และ Galaxy Z Flip5 เมื่ออัปเดท One UI 6.1[8] หรือเกมเมอร์ระดับตำนานพลาดไม่ได้กับ Galaxy S23 FE ที่มีสีให้เลือกหลากหลาย[9] มาพร้อมกล้อง 50MP[10] พร้อมหน้าจอที่คมชัดเสมือนจริงกับหน้าจอ Dynamic AMOLED 2x[11] และพลังแบตเตอรี่ความอึดขนาด 4,500mAh[12] ที่จะได้เล่นเกมได้แบบต่อเนื่องอย่างมาราธอน หรือสำหรับสายถ่ายรูปอวดโซเชียลได้ทุกมุมด้วย FlexCam บน Galaxy Z Flip5 ที่จะเป็นตัวช่วยจัดองศากล้องได้ง่ายผ่านจอด้านนอก

สำหรับใครที่ต้องการเป็น GAMERS ห้ามพลาด!


และสุดท้ายสำหรับคอเกมก็ไม่ควรพลาดกับ Galaxy S24 Ultra ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดพร้อมชิป Snapdragon® 8 Gen 3 for Galaxy[13] และได้รับภาพสมจริงทั้งสร้างเงาและแสงสะท้อนด้วย Ray Tracing หรือสำหรับเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9[14] ตอบสนองไวถึง 0.03ms (GtG) พร้อมภาพที่คมชัด ช่วยลดภาพค้าง ลื่นไหลได้ทุกการเคลื่อนไหวด้วยรีเฟรชเรทที่สูงถึง 240Hz[15] และเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมให้ได้ถึงฟีลกับหน้าจอ Odyssey Neo G9 ที่มาพร้อมหน้าจอคู่ความคมชัดที่ช่วยให้ทุกมุมมองในเกมให้สมจริงด้วยขนาดจอยักษ์ 57 นิ้ว โค้งระดับ 1000R


ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะทำให้อุปกรณ์แกดเจ็ตต่างๆ ช่วยเสริมสร้างเป็นปีที่โดดเด่นให้กับนักเรียน นักศึกษา และ Gen MZ ทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะมีไลฟ์สไตล์และความสนใจแบบไหนก็ตาม

[1] Clip Studio Paint app มาพร้อมกับเครื่องสำหรับการจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอปฯ ได้จาก Galaxy Store สามารถทดลองใช้ได้ฟรี 6 เดือนสำหรับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งแรก เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการทดลองใช้งาน จะต้องลงทะเบียนชำระเงินเป็นรายเดือนเพื่อใช้งานต่อ เงื่อนไขแตกต่างไปในแต่ละภูมิภาค

[2] จำหน่ายแยกต่างหาก รุ่นที่วางจำหน่ายและกำหนดการขายอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้งานร่วมกับ Galaxy S Ultra, Galaxy Note และ แทปเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ที่รองรับการใช้งานของ S Pen ทั้งนี้อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์นี้จะจำหน่ายแยกต่างหาก อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย S Pen Creator Edition เครื่องมือเปลี่ยนปลายปากกา และปลายปากกา 2 ชิ้น 

[3] เมื่อวัดแนวทแยงตามแนวกรอบสี่เหลี่ยม หน้าจอ Galaxy Tab A9+ จะมีขนาด 11.0" โดยไม่นับรวมมุมโค้งมน ส่วนหน้าจอของ Galaxy Tab A9+ จะมีขนาด 11.0 นิ้วเมื่อวัดตามแนวกรอบสี่เหลี่ยม ไม่นับรวมมุมโค้งมนโดยพื้นที่การรับชมจริงจะลดลงไปด้วย

[4] แอปพลิเคชันบางตัวอาจไม่รองรับการทำงานหลายอย่างพร้อมกันภาพที่ใช้เป็นภาพจำลองเพื่อสาธิตวิธีการใช้งานเท่านั้น หน้าจอการใช้งานจริงอาจแตกต่างจากที่ปรากฏในภาพ

[5] ระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ANC (Active Noise Cancelling) จะตั้งค่าเปิดไว้ตั้งแต่เริ่มต้น ส่วนการตั้งค่าเพื่อใช้ระบบสัมผัส

[6] จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชัน Samsung Health เวอร์ชัน 6.24 หรือรุ่นใหม่กว่า โดยต้องจับคู่ Galaxy Watch6 เข้ากับสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแล็คซี่ที่ใช้ Android 10.0 และมีหน่วยความจำอย่างน้อย 1.5GB ฟีเจอร์การติดตามการนอนหลับมีจุดประสงค์เพื่อสุขภาวะและการออกกำลังกายเท่านั้น ไม่ได้มีจุดประสงค์ไว้เพื่อค้นพบ วินิจฉัย รักษาอาการทางการแพทย์หรือความผิดปกติด้านการนอนหลับใดๆ การวัดค่านี้ใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงส่วนบุคคลเท่านั้น กรุณาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ การให้คำแนะนำการนอนหลับจำเป็นต้องใช้ข้อมูลการนอนหลับอย่างน้อย 7 วัน โดยต้องรวมกับ 2 วันในช่วงสุดสัปดาห์ ความพร้อมให้บริการของฟีเจอร์วัดค่าระดับออกซิเจนในเลือดอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศหรือภูมิภาค และ Invisible LED จะเริ่มต้นทำงานเมื่อเปิดโหมดการนอนหลับ Fabric Band มีจำหน่ายแยกต่างหากและสามารถใช้ได้กับ Galaxy Watch4 และ Galaxy Watch รุ่นใหม่กว่า สายรัดข้อมือที่มีวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ/ภูมิภาคหรือผู้ให้บริการ

[7] *Generative Edit ต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่ายและเข้าสู่ระบบบัญชี Samsung Account การแก้ไขด้วย Generative Edit จะทำให้ภาพที่ปรับได้สูงสุด 12MP ลายน้ำบนภาพเป็นการระบุว่ารูปภาพนั้นถูกสร้างขึ้นโดย AI ทั้งนี้ ไม่อาจรับประกันความถูกต้องและความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์ที่สร้างขึ้น

[8] ระบบปฏิบัติการ One UI 6.1 สามารถอัปเดทได้กับ Galaxy S23 series, S23 FE, Z Fold5,  Z Flip5 และ Tab S9 ในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือช่วงเวลาที่อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศ/ภูมิภาคหรือผู้ให้บริการ

[9] สีที่มีจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศ/ภูมิภาคหรือผู้ให้บริการ

[10] กล้องความละเอียด 50MP รองรับเฉพาะกล้องด้านหลัง (เลนส์มุมกว้าง)

[11] หน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ใน Galaxy S23 FE ได้รับการรับรองจาก VDE Germany ว่าเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่สามารถแสดงระดับสีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสี DCI-P3 ทำให้ภาพที่ได้จะไม่ซีดจางลงและมีสีสันสดใสเหมือนจริงไม่ว่าจะตั้งค่าที่ระดับความสว่างใดก็ตาม หน้าจอสามารถให้ความสว่างสูงสุดได้มากถึง 1,450 nit ซึ่งช่วยเพิ่มความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างความมืดและความสว่างของคอนเทนต์ บนหน้าจอ ช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพให้ดียิ่งขึ้น ด้วยสัดส่วนความต่างถึง  2,000,000:1 ที่จะช่วยให้ประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือสมจริงยิ่งขึ้น

[12] สมรรถนะจริงของแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขการใช้งานและแอปพลิเคชันต่าง ๆ  ค่าปกติเป็นค่าที่ได้รับการทดสอบภายในห้องทดลองขององค์กรบุคคลที่สาม ค่าปกติคือค่าเฉลี่ยโดยประมาณที่พิจารณาถึงการเบี่ยงเบนของ ความจุแบตเตอรี่ของตัวอย่างแบตเตอรี่ที่นำมาทดสอบภายใต้ มาตรฐาน IEC 61960 ความจุที่ประเมินคือ 4,370mAh

[13] การประมวลผลความเร็วทำงานได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับ Galaxy S23 Ultra ชิป Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัท Qualcomm Technologies, Inc. และบริษัทในเครือ

[14] อ้างอิงจากการวัดค่า GtG ตามเงื่อนไขการทดสอบ ผลลัพธ์ที่อาจแตกต่างไปตามเนื้อหาและการตั้งค่าหน้าจอ (ต้องตั้งค่าที่โหมด Extreme)  การวัดค่า GtG (Gray to Gray) เป็นการจับเวลาของความละเอียดหน้าจอที่เปลี่ยนจากค่าสีเทาหนึ่งไปอีกหนึ่งค่าถัดไป

[15] สำหรับการรองรับ DUHD และ 240Hz ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงพิเศษเต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก การ์ดจอที่ใช้จะต้องรองรับ DP 2.1 (UHBR 13.5 ขึ้นไป) หรือ HDMI 2.1 (FRL 12Gbps) ข้อมูลจำเพาะและการรองรับตามความเป็นจริงอาจแตกต่างกันไปตามการ์ดจอ