30 มี.ค. 2567 164 0

อัปเดตความคืบหน้าของการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล NTT BKK3 ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ล่าสุดใน EEC

อัปเดตความคืบหน้าของการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล NTT BKK3 ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ล่าสุดใน EEC

ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์ ADSLThailand ได้นำเสนอข่าว NTT ทุ่ม 3 พันล้านเดินหน้าสร้างดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ล่าสุดใน EEC เมื่อปี 2566 ล่าสุดทาง NTT DATA ได้อัปเดตความคืบหน้าของการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล NTT BKK3

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล (Data Center) ของประเทศไทย ทาง NTT DATA รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในเส้นทางการเติบโตของด้านศูนย์ข้อมูลทั่วโลกของ NTT DATA ด้วยการริเริ่มโครงการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล NTT BKK3 อย่างเป็นทางการ ด้วยพิธีวางศิลาฤกษ์ที่ได้จัดขึ้นในวันที่ 14 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ถือเป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ NTT DATA และวงการไอทีของประเทศไทย 


ทาง NTT DATA ขอขอบคุณลูกค้า พาร์ตเนอร์ ผู้มีอุปการคุณและพันธมิตรด้านการเชื่อมต่อเครือข่ายชั้นนำทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมสำคัญนี้กับ NTT DATA ศูนย์ข้อมูล NTT BKK3 ใหม่ของเราเป็นศูนย์ข้อมูลที่ 3 ที่ล้ำสมัยเพียบพร้อมไปด้วยกำลังการผลิตด้านไอทีถึง 12 เมกกะวัตต์ และมีกำหนดที่จะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2568 อีกทั้งศูนย์ข้อมูล NTT BKK3 ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ Hyperscalers และ Enterprises เพื่อตอบสนองต่อการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีขนาดใหญ่และการเกิดขึ้นของ AI ในโลกปัจจุบัน สิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัยใน NTT BKK3 แห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยืดหยุ่นต่อความพร้อมในการปรับขนาดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีในอนาคต นำเสนอประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เหนือกว่าและความคุ้มค่า โดยรองรับแร็คที่มีความหนาแน่นสูงถึง 40kW ต่อแร็ค