25 มี.ค. 2567 967 10

'TikTok Shop Mall' นำเสนอ Seamless Shopping Experiences ขั้นสุดแก่นักช้อปไทย

'TikTok Shop Mall' นำเสนอ Seamless Shopping Experiences ขั้นสุดแก่นักช้อปไทย

"TikTok Shop Mall" นำเสนอ Seamless Shopping Experiences ขั้นสุดแก่นักช้อปไทย พร้อมเดินหน้ายกระดับการสนับสนุนทุกธุรกิจไทยให้เติบโตบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ


TikTok Shop โซลูชั่นอีคอมเมิร์ซเพื่อช้อปปิ้งและขายสินค้าชั้นนำในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว  TikTok Shop Mall พร้อมแล้วสำหรับนักช้อปไทยที่มองหาแหล่งซื้อสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ สร้างความมั่นใจให้นักช้อป ด้วยแบรนด์ ร้านค้า และผู้ขายสินค้าแบรนด์ชั้นนำมากมายบน TikTok Shop Mall  พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ Shoppertainment ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น โดยผู้ซื้อสามารถค้นหาและซื้อสินค้าได้โดยตรงกับร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย สอดคล้องกับข้อมูลของ TikTok Shop ที่พบว่าผู้บริโภคต้องการซื้อสินค้ากับร้านค้าที่ได้รับการรับรอง (Certified Store) 

TikTok Shop ยังมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบ Infinity Loop โดยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นตั้งแต่การค้นพบไปจนถึงการพิจารณา การซื้อ และการรีวิว แล้วกลับไปสู่การค้นพบอีกครั้งซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศเติบโต Statista คาดการณ์การเติบโตตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยปี 2567 ที่ประมาณ 11,630 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในขณะเดียวกัน Euromonitor คาดว่า Retail E-commerce ของไทยจะเติบโตเฉลี่ย 15.4% ในช่วงปี 2567-2570  ดังนั้นการตลาดออนไลน์และการสนับสนุนลูกค้าจึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซ 

ผลการศึกษาของ TikTok Shop ยังพบว่าผู้บริโภคยินดีจ่ายเพื่อความสบายใจและมั่นใจว่าได้ซื้อสินค้าจากแบรนด์โดยตรง สิ่งนี้สะท้อนถึงภาพรวมและพฤติกรรมความเชื่อมั่นในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่ผู้บริโภคต่างมองหาสินค้าแท้ที่มีคุณภาพ TikTok Shop Mall ได้ทดลองให้บริการมาตั้งแต่ต้นปี 2567  โดยวันนี้แบรนด์ ร้านค้าบน TikTok Shop Mall ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นร้านค้าใน Mall มีมากกว่าพันราย และมีสินค้าแบรนด์แท้ 100% ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดนิยมได้แก่แฟชั่นและเครื่องประดับ (Fashion & Accessories), เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (Beauty & Personal Care), อาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages), เครื่องใช้ไฟฟ้า (Electronic Devices) และเครื่องใช้ในครัวเรือน (Household Items)


สัญลักษณ์ "Mall" ของ TikTok Shop Mall  คือเครื่องหมายแสดงความมั่นใจกับประสบการณ์บนแพลตฟอร์มสำหรับนักช้อปว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์เป็นของแท้ จากร้านค้าที่ได้รับการรับรอง รวมถึงสามารถคัดกรองและรู้ตัวตนผู้ขายที่น่าเชื่อถือได้อย่างง่ายดาย ด้วยสัญลักษณ์ "Mall" ผู้บริโภคสามารถค้นพบแบรนด์ที่ตรงตามความต้องการได้ง่ายขึ้นพร้อมคำแนะนำที่เพิ่มขึ้น และไฮไลท์สำคัญสำหรับผู้ซื้อคือ เมื่อซื้อสินค้าภายใน TikTok Shop Mall และหากไม่พอใจในสินค้าผู้ซื้อสามารถคืนสินค้าและรับเงินคืนภายใน 15 วัน ในขณะที่ผู้ค้าหรือแบรนด์จะได้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นจากการเพิ่มการมองเห็นของผู้ซื้อ ตั้งแต่ Shoptab, Banner, Mall Entrance ฟรีค่าบริการจัดส่งไปจนถึง Landing Page นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับร้านค้าใน Mall โดยเฉพาะ เช่น Brand Canival, Brand Zone และที่สำคัญสำหรับร้านค้าใน Mall จะได้รับคูปองจัดส่งฟรีเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษอีกด้วย 


กรณิการ์ นิวัติศัยวงศ์, Head of FMCG, E-Commerce - TikTok Shop Thailand กล่าวว่า "TikTok Shop ได้รับการจัดอันดับจาก Priceza Insight ให้เป็นผู้เล่นหลักของ Ecommerce Channel ในหมวด Marketplace TikTok Shop Mall เป็นมาร์เก็ตเพลสที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถสร้างโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและบริการให้กับผู้ซื้อได้โดยตรง ในทางกลับกันผู้ซื้อก็สามารถได้รับความมั่นใจว่าการใช้จ่ายของเขาต่อสินค้าและบริการได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าและตรงกับความต้องการ  และด้วยระบบนิเวศของเราในฐานะแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนท์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ไทย ธุรกิจทุกขนาด และคอมมูนิตี้ผู้ใช้ในประเทศไทย เรามั่นใจว่า TikTok Shop Mall จะช่วยเติมเต็มเศรษฐกิจดิจิทัลของไทย"

“TikTok Shop Mall เป็นมากกว่าบริการอีคอมเมิร์ซแต่ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการช่วยยกระดับธุรกิจท้องถิ่น ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มอีคอมเมิรซ์สำหรับ SMB ในการนำธุรกิจและขายสินค้าบนโลกออนไลน์ไปสู่อีกขั้นหนึ่งให้เติบโตควบคู่ไปกับแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับในตลาด" กรณิการ์ กล่าวเพิ่มเติม