23 มี.ค. 2567 209 0

เปิดเทรนด์มาแรงจากงาน ‘LG OLED: Sync to You, Open Your Style’ กับ 5 สไตล์คอนเทนต์ยอดฮิตบน TikTok

เปิดเทรนด์มาแรงจากงาน ‘LG OLED: Sync to You, Open Your Style’ กับ 5 สไตล์คอนเทนต์ยอดฮิตบน TikTok

พร้อมแนะนำตัวช่วยเสริมแรงบันดาลใจในการเป็นครีเอเตอร์จากแอลจี


เมื่อเร็ว ๆ นี้แอลจีและ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลกที่มาแรงในหมู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์ ได้จัดงานแนะนำผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ของแอลจีที่ถูกนำมาจัดแสดง ณ CreatorHousebyTikTok คอมมูนิตี้แห่งใหม่สำหรับการพบปะสังสรรค์ สร้างสรรค์คอนเทนต์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ในหมู่ครีเอเตอร์ TikTok ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายในงานยังมีการแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ แนะนำเทรนด์คอนเทนต์มาแรงและเคล็ดลับการประสบความสำเร็จสำหรับการเป็นครีเอเตอร์บน TikTok รวมถึงแนะนำตัวเลือกความบันเทิงที่หลากหลาย


โดยผู้บริหารจากแอลจีและ TikTok นำโดย ‘คุณอำนาจ สิงหจันทร์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด’ ‘รินทร์ลิตา อัครตุลยพัชร์ Community Management Lead TikTok ประเทศไทย’ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังบน TikTok อย่าง ‘คุณนัตตี้ นันทนัท ฐกัดกุล

ในบทความนี้ แอลจีได้รวบรวบเทรนด์ที่น่าสนใจจากในงาน ‘LG OLED: Sync to You, Open Your Style’ มานำเสนอ โดยได้เปิดเผยถึงคอนเทนต์ที่กำลังมาแรงบน TikTok ทั้งหมด 5 ประเภทประกอบด้วย:

  • คอนเทนต์อัปเดตเรื่องราวเอนเตอร์เทนเมนต์ รีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์กำลังมาแรง
  • รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • แชร์เคล็ดลับด้านความสวยความงาม เทรนด์ด้านเมคอัพและแฟชั่นที่กำลังมาแรง
  • คอนเทนต์แนวสปอร์ต ทายผลการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ รวมถึงคอนเทนต์ที่พูดถึงการแข่งขันกีฬาที่กำลังมาแรงในขณะนั้น เช่น โอลิมปิก ซีเกมส์ เป็นต้น
  • คอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารหรือ Creative food การทำคอนเทนต์เมนูอาหารที่อยู่ในกระแส หรือเป็นที่กล่าวถึงในขณะนั้น

นอกจากนี้ ผู้บริหาร TikTok ยังได้ให้คำแนะนำที่น่าสนใจ สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่ต้องการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม TikTok โดยมีเคล็ด(ไม่)ลับ 5 ข้อดังนี้:

  • เติมไอเดียสร้างสรรค์ แปลกใหม่ในทุกคอนเทนต์ แน่นอนว่าคอนเทนต์ในโลก TikTok มีมากมายหลายประเภท การใส่ไอเดียสร้างสรรค์เล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไปในคอนเทนต์จะช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับคอนเทนต์ของเราได้
  • Real-time content ช่วยสร้างความน่าสนใจให้คอนเทนต์มากขึ้น ในปัจจุบัน ผู้คนมีแนวโน้มเปิดรับข่าวสารจากทุกช่องทาง ไม่จำกัดอยู่แค่บนสื่อเดิม ๆ ซึ่ง TikTok ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ผู้คนใช้ค้นหาข่าวสารหรืออัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ดังนั้น การทำคอนเทนต์ที่ทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบันก็จะช่วยให้คอนเทนต์ของเราเป็นที่สนใจมากขึ้น
  • สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้ติดตาม นอกเหนือไปจากการใส่ความคิดสร้างสรรค์และทำ Real-time content แล้ว การสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม หรือคอนเทนต์ที่เชิญชวนให้ผู้ติดตามไปลองทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างการมีส่วนร่วมกับฐานแฟนในช่อง TikTok ของเราเช่นกัน
  • ดึงอินไซท์จากคอมเมนต์มาต่อยอดเป็นคอนเทนต์อื่น การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น การกดรีแอคชัน การตอบคอมเมนต์ หรือการทำคอนเทนต์ใหม่ ๆ ตามคำเรียกร้องของผู้ติดตาม นอกจากจะเป็นการสร้างฐานผู้ติดตามให้เหนียวแน่นแล้ว ยังนับว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากอินไซท์ที่มี เพื่อช่วยสร้างแนวทางการทำคอนเทนต์ของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย
  • ดึงดูดความสนใจให้ได้ตั้งแต่ 3-5 วินาทีแรก ด้วยสไตล์ของแพลตฟอร์ม TikTok ที่เน้นการนำเสนอวิดีโอในรูปแบบสั้น กระชับ ทำให้คนดูเคยชินกับการดูคอนเทนต์ที่เปิดมาแล้วดึงความสนใจในทันที ดังนั้นการทำคอนเทนต์ที่ใส่ท่อนฮุคเข้ามาตั้งแต่ 3-5 วินาทีแรกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และช่วยให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น


นอกเหนือจากคำแนะนำทั้ง 5 ข้อในการสร้างคอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จ แอลจี ในฐานะผู้นำนวัตกรรมโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เมนต์ใหม่ ๆ พร้อมโปรโมชันเด็ดของทีวีและเครื่องเสียงที่ลดราคาสูงสุดถึง 30% ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์และคนรุ่นใหม่ได้เปิดรับความบันเทิงในสไตล์ที่ใช่ เพื่อนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ที่แปลกใหม่และมีคุณภาพ โดยสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าสนใจของแอลจีมีมากมาย เช่น ทีวี LG OLED ซีรีส์ C3 และซาวด์บาร์ LG SC9S คู่หูความบันเทิงที่ลงตัวสำหรับครีเอเตอร์สายดูหนังหรือซีรีส์ ทีวี LG OLED Posé นวัตกรรมทีวีภาพสวยคมชัด โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามลงตัวในทุกการตกแต่งห้อง เหมาะสำหรับครีเอเตอร์สายไอทีหรือสายตกแต่งบ้านที่อยากนำเสนอตัวเลือกความบันเทิงแบบใหม่ที่มีสไตล์ LG StanbyME จอไลฟ์สไตล์อเนกประสงค์แบบสัมผัสและเคลื่อนที่ได้ เหมาะกับการเป็นตัวช่วยเรียนรู้สูตรการทำอาหารใหม่ ๆ หรือเป็นผู้ช่วยฝึกซ้อมท่าเต้น ท่าออกกำลังกายได้ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้อง และ LG XBOOM XL7S ลำโพงเคลื่อนที่ได้ที่เป็นดั่งคู่หูของครีเอเตอร์สายร้องและสายเต้นตัวจริงเสียงจริง


ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ของแอลจี สามารถช้อปโปรโมชันลดสูงสุด 30% สำหรับ LG member รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% และพิเศษลดเพิ่ม 20% เมื่อกรอก Code CHTT ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lg.com/th/promotions/synctoyou_openyourstyle 


โปรโมชันเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 – 31 มีนาคม 2567 หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757 และสามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ จากแอลจีได้ทาง Facebook Instagram X (Twitter) Blog