21 มี.ค. 2567 511 39

'บล.พาย' (Pi) เปิดตัวแอปฯ “Pi Financial” ลงทุนครบจบทุกหลักทรัพย์ในที่เดียว มั่นใจหนุนเป้าหมายปี 2567 มูลค่าพุ่ง 1.2 พันล้าน

'บล.พาย' (Pi) เปิดตัวแอปฯ “Pi Financial” ลงทุนครบจบทุกหลักทรัพย์ในที่เดียว มั่นใจหนุนเป้าหมายปี 2567 มูลค่าพุ่ง 1.2 พันล้าน

บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) (Pi Securities Public Company Limited) เปิดตัวแอปพลิเคชัน Pi Financial ผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เข้ากับการแนะนำการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า พร้อมเดินหน้ามอบการบริการแบบไร้รอยต่อ ให้นักลงทุนเข้าถึงสินทรัพย์ที่หลากหลายได้ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ตั้งเป้าเติบโตปี 2567 นี้ มูลค่าทะยานสู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์


ปัจจุบัน บล.พาย ครองตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ ด้วยปริมาณการซื้อขายในตลาดหุ้นที่สูงถึง 21,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากว่า 30 ล้านสัญญา มีฐานลูกค้ามากกว่า 80,000 ราย ช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปีถึง 16% ทั้งนี้ บล.พาย ชื่อเดิม คือ บล.คันทรี่กรุ๊ป ได้มีการขายธุรกิจรายย่อยไปเมื่อปี 2557 และเริ่มสร้างชื่อเสียง และผลงานใหม่ พร้อมรีแบรนด์เป็น บล.พาย ในปัจจุบัน หลังจากปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ บล.พาย ได้ขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาด อย่างเต็มภาคภูมิ การันตีด้วยการคว้ารางวัล SET TFEX Agent of the Year ติดกัน 5 ปีซ้อน (2562-2566)
สำหรับผลการดำเนินงานของ บล.พาย ในปี 2566 ที่ผ่านมา กล่าวได้ว่ามีประสิทธิภาพเหนือกว่าตลาด แม้ว่าการซื้อขายจะลดลง 24% YoY แต่ยังคงสูงกว่าตลาด 6% และ TFEX เพิ่มขึ้น 23% YoY ถือเป็นแรงเหวี่ยงสำคัญที่จะทำให้การเติบโตในปี 2567 มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยปีที่ผ่านมา บล.พาย มีการปรับขนาดองค์กรให้เหมาะสม มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับโลกการเงินสมัยใหม่ ล่าสุด บล.พาย ยังสามารถปิดการระดมทุน กว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐจากตระกูล Koo Family กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวัน และคาดว่าจะระดมทุนเพิ่มอีก 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น ซึ่งการระดมทุนนี้สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของบริษัทฯ และความมั่นใจที่ตลาดหรือนักลงทุนมีต่อ บล. พาย

การพัฒนาแอปพลิเคชัน Pi Financial ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ปี 2567 ของบล.พาย ที่ลงทุนพัฒนาแอปฯ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์อันหลากหลายประเภท ในหลากหลายตลาดได้อย่างง่ายดาย


มร.บ๊อบ เวาเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "สำหรับปี 2567 นี้ บล.พาย ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า ผ่านการพัฒนาบริการในรูปแบบดิจิทัลที่ครบวงจร ควบคู่กับบริการแนะนำการลงทุนส่วนบุคคลแบบพรีเมียม เพื่อมอบประสบการณ์การลงทุนแบบไร้รอยต่อให้กับลูกค้า ภายใต้แนวคิด Digital With A Human Touch เรามั่นใจว่า ด้วยทีมนักวิเคราะห์ที่แข็งแกร่ง และทีมที่ปรึกษาทางการลงทุนที่เชี่ยวชาญ สามารถเข้าถึงเข้าใจ พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกระดับ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าสามารถเข้าถึงโอกาสทางการลงทุนได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ตามแนวคิด Investing, simplified”

ทั้งนี้ ด้วยความที่บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีข้อมูลที่แม่นยำ จึงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับทีมที่ปรึกษาการลงทุนที่มีประสบการณ์ คอยให้คำปรึกษา และบริการเฉพาะบุคคลสำหรับลูกค้าแต่ละคน ตามเป้าหมาย และความต้องการ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถติดตามข้อมูลเชิงลึกของตลาดได้ทันท่วงที ในหลากหลายรูปแบบ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อน กราฟขั้นสูง พร้อมอัปเดทความรู้ด้านการลงทุนได้ตลอดเวลา จากบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ชั้นนำ กวี ชูกิจเกษม ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ และคอนเทนต์ อีกด้วย

สำหรับแอปพลิเคชัน Pi Financial เหมาะสำหรับนักลงทุนทุกคนที่ต้องการทำตามเป้าหมายด้านการเงินของตัวเองให้สำเร็จ โดยลูกค้าสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Pi Financial ได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android เพื่อเปิดบัญชีลงทุน ก่อนจะนำไปซื้อขายหลักทรัพย์หลากหลายประเภทได้ ไม่ว่าจะเป็นหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ กองทุนรวม ตราสารอนุพันธ์ ฯลฯ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนทำธุรกรรมฝาก และถอนเงินจากบัญชีได้อย่างปลอดภัย รวดเร็ว ไปจนถึงบริการยืม และให้ยืมหลักทรัพย์ (SBL) บนแอปฯ พร้อมตรวจสอบข้อมูล และกราฟหุ้นแบบเรียลไทม์ ไม่พลาดทุกข่าวสาร บทวิเคราะห์เชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ Pi Securities อีกด้วย


นิกันติ์ คุณกำจร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “Pi Financial  มีความโดดเด่นที่การใช้งานง่าย ช่วยให้นักลงทุนสามารถทำธุรกรรมได้อย่างราบรื่น มีระบบการฝาก/ถอน/โอนเงินที่รวดเร็ว สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินแบบเรียลไทม์ เพื่อซื้อขายหุ้นทั่วโลก สามารถวิเคราะห์สินทรัพย์ และเข้าถึงสินทรัพย์ที่หลากหลาย ทั้งการลงทุนในตลาดหุ้นไทย และตลาดหุ้นต่างประเทศ อนุพันธ์ไทย และเลือกกองทุนรวมที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความเสี่ยงที่รับได้ของตน รวมถึงความสามารถในการดูราคาซื้อขายแบบเรียลไทม์ จึงทำให้สามารถหาจังหวะการซื้อขายที่ดีที่สุด หรือเรียกได้ว่าเทรดได้อย่างแม่นยำ  รวมถึงการดูภาพรวมของสินทรัพย์ทั้งหมดได้แบบครบจบในที่เดียว จึงทำให้ง่ายต่อการจัดการ เราออกแบบแอปฯ นี้มา เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการ และสามารถให้ผู้ใช้งาน ใช้งานได้อย่างง่ายดายที่สุด


ในปีนี้ บล.พาย ยังมุ่งเปิดตัว ธุรกิจการบริหารจัดการความมั่งคั่ง (Wealth Management) ซึ่งในขณะนี้ บล.พาย มีสินทรัพย์ภายใต้การแนะนำ (AUA) จากลูกค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และตั้งเป้าเพิ่ม 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปีแรก โดยมุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับ High-Net-Worth พร้อมนำเสนอโอกาสการลงทุนที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน ร่วมกับผู้จัดการกองทุนชั้นนำระดับโลก ตลอดจนการวางแผนบริหารความมั่งคั่งสู่ระบบดิจิทัล

ดังนั้น ความฉับไว ความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล ด้วยเครื่องมือ หรือแอปพลิเคชันที่ดีที่สุด พร้อมที่ปรึกษามืออาชีพที่เข้าใจในตลาดทุน และความต้องการของนักลงทุนเป็นอย่างดี จะสามารถก้าวข้ามผ่านความท้ายทาย สร้างการเติบโตและผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับกลุ่มลูกค้าได้ตามเป้าหมายที่วางไว้  ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า ด้วยความเชี่ยวชาญตลอด 50 ปี ของกลุ่มบริษัท การต่อยอดทางเทคโนโลยีในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มมูลค่า 1.2 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ  ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีความเป็นเลิศด้านบริหารความมั่งคั่งแบบครบวงจร ให้กับนักลงทุนต่อไป มร. บ๊อบ กล่าวทิ้งท้าย


Pi. Investing Simplified.

บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์แบบครบวงจร ที่ได้รับใบอนุญาตในการดำเนินการในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2509 ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการเปลี่ยนแปลงจากธุรกิจรูปแบบดั้งเดิม มาสู่การเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมดิจิทัล โดยมีแผนเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายสินทรัพย์แบบครบวงจร ที่รองรับการซื้อขายสินทรัพย์หลายประเภท ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 และในปี พ.ศ. 2567 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าการขยายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปสู่ระดับสากล รวมถึงการขยายการให้บริการด้านการบริหารจัดการความมั่งคั่งแอปพลิเคชัน Pi Financial 

สร้างสรรค์โดย บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน)

รู้จัก Pi Financial

Pi Financial คือ แอปพลิเคชัน สร้างสรรค์โดย บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) หรือ Pi Securities นำเสนอบริการด้านการลงทุนอย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด “Investing, Simplified” หรือการเปลี่ยนให้การลงทุนกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน  เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการทำตามเป้าหมายด้านการเงินของตัวเองให้สำเร็จ สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Pi Financial ได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อเปิดบัญชีลงทุน ก่อนจะนำไปซื้อขายหลักทรัพย์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหุ้นไทย กองทุนรวม, ตราสารอนุพันธ์, หุ้นต่างประเทศ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังสามารถบริหารจัดการพอร์ตการลงทุน ทำธุรกรรมฝาก และถอนเงินจากบัญชีได้อย่างปลอดภัย ใช้บริการยืมและให้ยืมหลักทรัพย์ (SBL) ตรวจสอบข้อมูลและกราฟหุ้นแบบเรียลไทม์ รวมถึงติดตามข่าวสารและบทวิเคราะห์เชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ Pi Securities ได้อีกด้วย

ปัจจัยความสำเร็จ Pi Financial 

·    บริการพิเศษส่วนบุคคล:  Pi Financial เข้าใจดีว่าการลงทุนในบางครั้งอาจมีความซับซ้อน เราจึงเชื่อมั่นในการพัฒนาบริการในรูปแบบดิจิทัลที่ครบวงจจรผ่านแอปพลิเคชั่น ผสานเข้ากับบริการแนะนำการลงทุนส่วนบุคคลแบบพรีเมียม ภายใต้แนวคิด Digital with a Human Touch จะช่วยสร้างประสบการณ์การให้บริการที่ตรงตามความต้องการสำหรับทุกคนไม่ว่าเป็นนักลงทุนมือใหม่ หรือที่เชี่ยวชาญแล้ว เราพร้อมที่จะเคียงข้างนักลงทุนทุกท่านในทุกย่างก้าวตลอดเส้นทางการลงทุน

·    มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย: Pi Financial มอบโอกาสให้นักลงทุน เลือกลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้หลากหลาย ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นหุ้นไทย กองทุนรวม ตราสารอนุพันธ์ (TFEX) หุ้นต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา และฮ่องกง ฯลฯ ซึ่งมีกองทุนรวมให้เลือกกว่า 1,700 กองทุน นักลงทุนสามารถที่จะบริหารจัดการพอร์ตการลงทุน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

·    เพิ่มขีดความสามารถนักลงทุน: กว่า 60 ปี ที่ Pi Securities ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มความสามารถการลงทุนให้กับนักลงทุน ในฐานที่ผู้ให้บริการด้านการลงทุนชั้นนำของประเทศไทย บล. พาย จึงมุ่งมั่นและพร้อมอุทิศความเชี่ยวชาญทุกรูปแบบเพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จด้านการเงินตามเป้าหมายทางการเงินที่ได้วางไว้


ฟีเจอร์อันโดดเด่นของแอปพลิเคชัน Pi Financial

· เปิดบัญชีลงทุนประเภทต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารฉบับกระดาษให้ยุ่งยาก รอผลอนุมัติครู่เดียว ก็เริ่มลงทุนได้ทันที

· ทำธุรกรรมได้อย่างปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว ทั้งการฝากเงินเข้าบัญชีลงทุน เพื่อซื้อหลักทรัพย์ และการถอนออกไปสู่บัญชีธนาคาร โดยมีวิธีการชำระที่ทันสมัย เช่น QR Code และหักบัญชีอัตโนมัติ (ATS)

·  มีกราฟราคาหุ้นที่เรียลไทม์ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับหลักทรัพย์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจลงทุนตามสไตล์ของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

·  นำเสนอคอนเทนต์ด้านการเงินและการลงทุนหลายรูปแบบ ทั้งบทความ และคลิปวิดีโอคุณภาพจากนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญของ Pi Securities นำโดย คุณกวี ชูกิจเกษม หนึ่งในนักลงทุนแนวเน้นคุณค่า (VI) อับดับต้นๆ ของประเทศไทย

ประเภทบัญชีเปิดให้ลงทุน

1. บัญชีเติมเงิน (Cash Balance): บัญชีพื้นฐาน ที่สามารถฝากเงินเต็มจำนวนตามราคาหุ้นที่ต้องการซื้อเข้าไปสู่บัญชีนี้ เพื่อลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ต่อไปได้

2. บัญชีเงินสด (Cash Account): สำหรับซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยการวางหลักประกัน (Collateral) อย่างน้อย 20% ของราคาหลักทรัพย์ที่ต้องการลงทุน

3. บัญชีกองทุนรวม (Mutual Funds): มีให้เลือกกว่า 1,700 กองทุน จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) มากถึง 17 แห่งทั่วประเทศไทย

4. บัญชีตราสารอนุพันธ์ (TFEX): ให้ลงทุนในตราสารอนุพันธ์หลากหลายประเภท บนตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX)

5. บัญชีหุ้นต่างประเทศ (Global Equities): สำหรับซื้อขายหุ้นของบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์ประเทศสหรัฐอเมริกา และตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยลูกค้าสามารถฝากเงินสกุลบาทไทย เข้ามาแลกเปลี่ยนเป็นสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) และดอลลาร์ฮ่องกง (HKD) ได้แบบอัตโนมัติ ทั้งยังสามารถลงทุนในเศษส่วนของหุ้น (Fractional Share) ได้อีกด้วย

เปิดบัญชีลงทุนอย่างไร

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Pi Financial ได้ทั้งจากระบบ iOS หรือ Android โดยเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนไว้ จากนั้น เข้าไปลงทะเบียน เข้าหน้าแรกของแอปพลิเคชัน แล้วคลิก “เปิดบัญชี” เพื่อกรอกข้อมูล พร้อมยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (NDID) ที่รวดเร็วและปลอดภัย โดยใช้เวลาสอบข้อมูล ในเวลาเพียง 5 – 15 นาที ก่อนจะอนุมัติการเปิดบัญชีลงทุน จากนั้น เริ่มซื้อขายหลักทรัพย์และบริหารพอร์ตบนแอปพลิเคชันได้ทันทีที


คอนเทนต์บนแอปพลิเคชั่น

1. แชนแนล (Channel): รายการจากช่อง YouTube ของ Pi Securities นำเสนอข่าวสาร บทวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับตลาดหุ้นไทย และการลงทุนอย่างครอบคลุม โดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น คุณกวี ชูกิจเกษม, คุณเดชธนา ฟางสะอาด นักวิเคราะห์ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมนี้มาหลายสิบปี

2. บทวิเคราะห์ (Research): รายงานและบทความทั้งรายวันและรายไตรมาส เกี่ยวกับหลักทรัพย์ต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้มีความเข้าใจการลงทุน และความซับซ้อนของตลาดทุนได้มากยิ่งขึ้น

3. ข่าวสาร (News): สดใหม่ ทันเหตุการณ์ของโลกการเงิน จากสำนักข่าวและเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เช่น Infoquest, ทันหุ้น (Thunhoon) และทีมงานคุณภาพของ Pi Securities

ช่องทางการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น Pi Financial

E-mail: support@pi.financial LINE: @pisecurities เว็บไซต์: https://www.pi.financial/pi-app เวลาทำการ: จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 08:30 – 17:00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์