14 ก.พ. 2567 194 0

Bitkub Exchange และ Bitkub Academy ประกาศความร่วมมือกับ ZetaChain ส่งเสริมความรู้เทคโนโลยี Omnichain

Bitkub Exchange และ Bitkub Academy ประกาศความร่วมมือกับ ZetaChain ส่งเสริมความรู้เทคโนโลยี Omnichain

บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการ “Bitkub Exchange” ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของไทย และบริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ผู้ให้บริการ “Bitkub Academy” ศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ประกาศความร่วมมือกับ ZetaChain ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี Cross-chain แก่ผู้ใช้งานทั่วโลกที่สามารถเชื่อมโยงการทำงานร่วมกันแบบข้ามบล็อกเชนได้ทุกเชน เพื่อร่วมสรรค์สร้างองค์ความรู้หลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะความเข้าใจเกี่ยวกับ Omnichain

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ มุ่งสร้างแหล่งความรู้ที่ครบครันแก่ชุมชนคริปโทเคอร์เรนซีในไทยบนแพลตฟอร์มเว็บไซต์ bitkubacademy.com และเสริมสร้างเครือข่าย Web3.0 ที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มการเข้าถึงองค์ความรู้ที่หลากหลายและครบครัน

อรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ ZetaChain ครั้งนี้ จะเป็นการเสริมพันธมิตรด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนที่แข็งแกร่งให้กับ Bitkub Exchange ซึ่งในฐานะศูนย์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของไทย ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. เรามุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานการให้บริการอยู่เสมอ ทั้งในด้านความปลอดภัยและการกระจายความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยร่วมผลักดันกับพันธมิตรระดับโลก”

สุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด กล่าวว่า “Bitkub Academy มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพต่าง ๆ อยู่เสมอและรู้สึกยินดีที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ ZetaChain ซึ่งมีความมุ่งหมายในการสร้างสื่อการสอนที่มอบความรู้ให้แก่ทุกชุมชนที่เข้าถึงได้ง่ายเช่นเดียวกันกับเจตนารมณ์ของ Bitkub Academy เราจึงเชื่อมั่นว่า การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยขยายการสร้างความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนโดยเฉพาะความรู้เกี่ยวกับความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างเชน หรือ Cross-chain ซึ่งจะช่วยต่อยอดความรู้ในการใช้และพัฒนาระบบนิเวศเทคโนโลยีบล็อกเชนต่อไปได้”

Jonathan Covey, ZetaChain Core Contributor กล่าวเสริมว่า “ทีม ZetaChain เล็งเห็นถึงความสำคัญที่ได้ประกาศจับมือกับ Bitkub Exchange และ Bitkub Academy เพื่อร่วมผลักดันให้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้าถึงได้ง่าย มีการใช้งานที่เพิ่มและเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น โดยจุดสำคัญของความร่วมมือคือ การส่งเสริมความรู้เพื่อช่วยมอบความปลอดภัยแก่นักลงทุนในระบบนิเวศบล็อกเชน”

*เนื้อหาดังกล่าวมาจาก บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด จัดทำร่วมโดย บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ซึ่งไม่ใช่ผู้ประกอบธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงาน ก.ล.ต.

คำเตือน: สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้