17 ม.ค. 2567 7,257 1

ไปรษณีย์ไทย รุก 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ เปิดคลังสินค้าพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร หนุนรับภาคธุรกิจ - อีคอมเมิร์ซขยายตัวปี 67

ไปรษณีย์ไทย รุก 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ เปิดคลังสินค้าพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร หนุนรับภาคธุรกิจ - อีคอมเมิร์ซขยายตัวปี 67

ครบทุกโซลูชัน พร้อมลดต้นทุนผู้ประกอบการด้วยราคาคุ้มสุดในตลาด


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าขยายคลังสินค้าครบวงจร หรือ “THP Fulfillment - เก็บ แพ็ก ส่ง เก็บเงินปลายทาง”  ในพื้นที่ 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ พื้นที่รวมกว่า 3,235 ตารางเมตร เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มอีคอมเมิร์ซ ผู้ประกอบการรายย่อย ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค โดดเด่นด้วยการอยู่ใกล้ตลาดผู้บริโภค ใกล้แหล่งผลิต ใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ซึ่งจะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ ยังชี้แนวโน้มการแข่งขันและการลงทุนคลังสินค้าในกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจที่จะมีไม่น้อยกว่า 1.1 - 1.3 ล้านตารางเมตรหรือเฉลี่ย 5.8% ต่อปี ครอบคลุมทั้งคลังสินค้าแบบดั้งเดิมและคลังสินค้าสมัยใหม่ พร้อมมอบส่วนลดสำหรับผู้ใช้บริการรายใหม่ รับฟรีค่าเก็บสินค้าในคลังเดือนแรก และค่ารับสินค้าเข้าคลังครั้งแรก และโปรโมชันราคาพิเศษให้ผู้ใช้บริการได้รับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท


ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากทิศทางการเติบโตของภาคการผลิต การส่งออก และการเติบโตที่ต่อเนื่องของธุรกิจการค้าออนไลน์ - โลจิสติกส์ ส่งผลให้ความต้องการเช่าคลังสินค้ามีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ประกอบการ ขนาดกลาง – รายใหญ่ที่มีแนวโน้มขยายพื้นที่เก็บสินค้าเพิ่มมากขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงมีการรองรับกับความต้องการใช้งานคลังสินค้าผ่านการเดินหน้าขยายบริการคลังสินค้าครบวงจร หรือ “THP Fulfillment - เก็บ แพ็ก ส่ง เก็บเงินปลายทาง” ตั้งแต่การเก็บรักษาสินค้า การบรรจุ การจ่าหน้า ตลอดจนถึงบริการบรรจุภัณฑ์ พร้อมการจัดส่งในระบบงานไปรษณีย์ด้วยบริการ EMS ส่งด่วนทุกปลายทาง


“เพื่อขานรับเทรนด์ธุรกิจคลังสินค้าครบวงจรซึ่งในปัจจุบันมีแนวโน้มความต้องการของตลาดในธุรกิจนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยจึงได้เปิดให้บริการคลังสินค้ารองรับในพื้นที่รวมจำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ขนาดพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 3,235 ตารางเมตร ประกอบด้วย คลังสินค้ากรุงเทพฯ (แจ้งวัฒนะ) คลังสินค้าศรีราชา(ชลบุรี) คลังสินค้าอุดรธานี คลังสินค้าเชียงใหม่ คลังสินค้าราชบุรี คลังสินค้านครศรีธรรมราช คลังสินค้านครราชสีมา และล่าสุดได้ขยายคลังสินค้าครบวงจร ณ จังหวัดตาก อำเภอแม่สอด เป็นแห่งที่ 8 โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งของภาคเศรษฐกิจช่วยลดภาระของผู้ประกอบการในการลงทุนพื้นที่คลังสินค้า อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำศักยภาพบริการของไปรษณีย์ไทยที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างครอบคลุม นอกจากนี้คลังสินค้าทั้ง 8 แห่งยังมีความโดดเด่น ได้แก่ ใกล้แหล่งผลิต อาทิ นิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ช่วยให้ธุรกิจที่ต้องการใช้ส่วนประกอบ – วัตถุดิบดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง ใกล้ตลาดผู้บริโภค ซึ่งจะตอบรับการเติบโตของภาคการค้าออนไลน์ ทำให้สินค้าแต่ละประเภทสามารถจัดส่งได้ทันที ใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ทำให้สินค้าต่าง ๆ ถูกรับ – ส่งอย่างรวดเร็ว และสะดวกต่อการเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการขนส่งสิ่งของ อีกทั้งยังอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ ที่มีภาคธุรกิจขนาดใหญ่ลงทุน มีการเติบโตและขยายตัวของธุรกิจขนาดเล็ก – กลาง ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานที่จะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการได้อีกด้วย ”


ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับบริการคลังสินค้าครบวงจร “THP Fulfillment”  มีอัตราค่าบริการเช่าในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 300 บาท / ลูกบาศก์เมตร สามารถเข้าตรวจเช็กข้อมูลสินค้าได้ตลอดเวลา และเข้าชมสรุปรายงานยอดขาย คำสั่งซื้อ หรือรายการสินค้าคงเหลือ พร้อมด้วยเมนูรายการสินค้าใกล้หมด รวมถึงอัปเดตสถานะการจัดส่งได้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้บริการสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายสำหรับค่าเช่าโกดังหรืออาคารเก็บสินค้า และไม่ต้องจ้างคนช่วยแพ็กเพิ่มเติม ประหยัดเวลาในส่วนการจัดส่งเพราะไปรษณีย์ดำเนินการให้ครบวงจร


ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้า LINE Shopping ทดลองใช้ฟรี 1 เดือนแรก เมื่อทำสัญญาใช้บริการ 1 ปี (จำกัดจำนวนสิทธิ์) โปรโมชัน Member get Member ลูกค้าปัจจุบันบอกต่อ/แนะนำลูกค้ารายใหม่มาใช้บริการ รับส่วนลดค่าเก็บสินค้าในคลัง 1 เดือน มูลค่าส่วนลดไม่เกิน 1,200 บาทลูกค้าสมาชิกใหม่ ฟรีค่าจัดเก็บสินค้าในคลังนาน 1 ปี ฟรีขนย้ายของจากคลังสินค้าเดิมในครั้งแรก และ Bonus จากยอดใช้บริการสะสมรับส่วนลดสูงสุด 3% ตามยอดใช้บริการที่กำหนด ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อใช้บริการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ thpfulfillment@thailandpost.com หรือโทร 0 2831 3095

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

เอ็กซ์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel