19 ก.ย. 2566 209 0

ช้อปปี้ตอกย้ำ ที่สุดแห่งปี ที่สุดแห่งการช้อป ช่วยนักช้อปประหยัด ไปกว่า 1.2 หมื่นล้านบาทในแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี

ช้อปปี้ตอกย้ำ ที่สุดแห่งปี ที่สุดแห่งการช้อป ช่วยนักช้อปประหยัด ไปกว่า 1.2 หมื่นล้านบาทในแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี

นักช้อปชาวไทยเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งบน ‘Shopee Live’  มียอดสั่งซื้อเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 36 เท่า ในช่วงแคมเปญ 9.9 เทียบกับวันปกติ

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เฉลิมฉลองความสำเร็จมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ “Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี” จากปัจจัยสนับสนุน ด้านระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ จึงช่วยเพิ่มศักยภาพของแคมเปญ 9.9 ในปีนี้ ให้สามารถส่งมอบ ประสบการณ์การจับจ่ายและความบันเทิงที่เหนือระดับ ตลอดจนสามารถช่วยสนับสนุนภาคธุรกิจ

แบรนด์พันธมิตรและผู้ประกอบการในประเทศไทยเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นส่งสัญญาณบวกในการเริ่มต้นที่ดีของ มหกรรมช้อปปิ้งช่วงปลายปี โดยพบว่า ในช่วงแคมเปญ 9.9 ช้อปปี้ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับนักช้อปไปกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท


สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ “Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี”  ที่เราได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างคุณค่าให้แก่นักช้อป ผู้ประกอบการและภาคธุรกิจในแคมเปญ Shopee 9.9  ไม่เพียงเท่านี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติกับการสนับสนุนของพวกเขาให้เติบโตอย่างยั่งยืน ในปีนี้ เรามุ่งเน้นไปที่การทำงานอย่างใกล้ชิดกับแบรนด์และผู้ขายเพื่อมอบข้อเสนอและความบันเทิงให้กับนักช้อปมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพบว่านักช้อปชาวไทยเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งบน “Shopee Live” โดยมียอดสั่งซื้อเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 36 เท่าในช่วงแคมเปญ 9.9 เทียบกับวันปกติ อีกทั้ง เราหวังว่าจะนำเสนอแคมเปญที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้ในช่วงแคมเปญส่งท้ายปีที่กำลังจะมาถึงอย่างดีที่สุด”

บทพิสูจน์ความเป็นผู้นำ “ที่สุดแห่งปี ที่สุดแห่งการช้อป” ของ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี ในประเทศไทย

นักช้อปชาวไทยให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับการเปิดฉากฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งช่วงปลายปีในครั้งนี้ โดยเราพบสถิติที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ตอบโจทย์ความคุ้มค่าที่ดีที่สุดบนช้อปปี้:

3 หมวดหมู่สินค้ายอดฮิตครองใจนักช้อปช่วงแคมเปญ 9.9 และผ่านโปรแกรม Shopee Affiliate ได้แก่ เครื่องใช้ภายในบ้าน, ความงามและของใช้ส่วนตัว, มือถือและอุปกรณ์เสริม ในขณะที่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์, เสื้อผ้าสาวพลัสไซส์ และ  ผลิตภัณฑ์ซักรีดและอุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นสินค้ายอดนิยมอันดับต้นๆในช่วงแคมเปญ 9.9

 • นักช้อปที่มียอดช้อปสูงสุดในแคมเปญ 9.9 ช้อปไป 8,000 ชิ้น
 • อิ่มคุ้มทุกวันกับ ShopeeFood  พร้อมเผย 3 เมนูอาหารและเครื่องดื่มยอดนิยมในใจชาวไทยในวันที่ 9 เดือน 9  ได้แก่ ชานมไข่มุก, ไก่ทอด และชาไทย และพบว่า แบรนด์อาหารยอดนิยมในแคมเปญ 9.9 ได้แก่ Amazon, KFC และ  McDonald's
 • มุ่งมั่นสนับสนุนผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตอย่างยั่งยืน: ช้อปปี้เพิ่มโอกาสให้กับแบรนด์และผู้ประกอบการไทยผ่านการผนึกเหล่าแบรนด์และร้านค้าที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อมอบความคุ้มค่าที่ดีกว่าให้กับนักช้อป
 • ผู้ประกอบการ / ร้านค้าท้องถิ่น
 • หนึ่งในร้านค้าในท้องถิ่นร้านหนึ่งมียอดออเดอร์โตกว่า 80 เท่า ใน แคมเปญ 9.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ
 • ข้าวหอมมะลิ, ผลิตภัณฑ์สมุนไพร และขนมไทยท้องถิ่น เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากจากโครงการ OTOP Amazing Gift Festival ที่ร่วมแคมเปญในช่วง 9.9
 • Shopee Mall: ออฟฟิเชียลสโตร์ที่นำเสนอสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำยังคงสามารถดึงดูดนักช้อปจำนวนมาก ด้วยส่วนลดและดีลเด็ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากแบรนด์ดังในแคมเปญ 9.9 แบรนด์ชั้นนำบน Shopee Mall ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักช้อปได้แก่   P&G, Unilever และ Orsen & Eloop Thailand
 • โปรแกรม Shopee Affiliate: ช้อปปี้ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับผู้ขายในแคมเปญ 9.9 โดยพบว่ายอดขายโปรแกรม Shopee Affiliate โตขึ้น 3 เท่า ในแคมเปญ 9.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ
 • ตอกย้ำที่สุดของความบันเทิงแห่งปีบนช้อปปี้: ช้อปปี้ยังได้มอบความบันเทิงที่เหนือระดับ ตลอดช่วงแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี
 • ผู้รับชม Shopee Live กว่า 94 ล้านวิว ตลอดแคมเปญ 9.9 ผู้ใช้งานสามารถเต็มอิ่มไปกับความสนุกที่ยิ่งกว่าพร้อมของรางวัลที่แจกยิ่งกว่า สนุกยิ่งกว่า ผ่านเหล่าฟีเจอร์ยอดฮิตบนช้อปปี้
 • #อิงฟ้าเอว S ทะลุไปกว่า 4.3 ล้านโพสต์บนโซเชียลมีเดียตลอดแคมเปญ 9.9 เรียกได้ว่าหลังจากที่ได้เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของช้อปปี้  คุณอิงฟ้า วราหะ ไป ทำให้แฟนๆ เข้าร่วมกิจกรรมความบันเทิง #อิงฟ้าเอวS พร้อมรวมพลังติดแฮชแท็ก

“เพื่อรองรับฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งช่วงปลายปี ช้อปปี้ได้เตรียมความน่าตื่นตาตื่นใจไว้อีกมากมาย ทั้งดีลและกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถช่วยปลดล็อคโอกาสในการเติบโตใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการ ทั้งยังสามารถส่งมอบความสุขและความเพลิดเพลินให้กับผู้บริโภคผ่านโปรโมชั่นสุดคุ้มค่าและความบันเทิงอย่างดีที่สุดตลอดสิ้นปีนี้” สุชญา ปาลีวงศ์ กล่าวทิ้งท้าย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery