4 ส.ค. 2566 465 0

ทรู ดิจิทัล พาร์ค สร้างปรากฏการณ์ใหม่ จับมือ bit.studio เปิดนิทรรศการศิลปะ FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish

ทรู ดิจิทัล พาร์ค สร้างปรากฏการณ์ใหม่ จับมือ bit.studio เปิดนิทรรศการศิลปะ FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish

ทรู ดิจิทัล พาร์ค” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ จับมือ “bit.studio” ผสานความงามของศิลปะกับเทคโนโลยีสุดล้ำ Immersive Art และ AI Technology เปิดนิทรรศการศิลปะ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish


ทรู ดิจิทัล พาร์ค” (True Digital Park) หรือ TDPK ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพแห่งแรกของไทยที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน มุ่งสนับสนุนทุกการเติบโตของสตาร์ทอัพ ร่วมกับ “bit.studio” บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย เนรมิตพื้นที่ TDPK สร้างผลงานนิทรรศการสุดล้ำ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish” ในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน ที่จะเปิดประสบการณ์งานศิลปะที่เหนือจินตนาการ เปิดให้ชมฟรี! ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ ชั้น 2 ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้


ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของ TDPK ที่ต้องการเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อน Tech Ecosystem ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งและยั่งยืน จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อการเชื่อมต่อ แลกเปลี่ยน และสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นเวทีให้เหล่าสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และชุมชนนักพัฒนาได้มาแบ่งปันองค์ความรู้ แต่เรายังมองหาโอกาสที่จะทำให้ผู้คนในสังคมเข้าถึง Digital Lifestyle ได้อย่างสร้างสรรค์สู่เป้าหมายในการนำดิจิทัลไปบูรณาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงเป็นที่มาของโปรเจ็คค์สำคัญในวันนี้ที่เราได้จับมือกับ “bit.studio” ในการนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำมาใกล้ชิดผู้คนด้วยการนำมาผสานกับความสุนทรียะของศิลปะ จนเกิดเป็นนิทรรศการ Immersive Art ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ที่เราได้สร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะรูปแบบนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท้วมท้นจากนิทรรศการแรกอย่าง “The Gate Immersive Theatre” เมื่อปีที่ผ่านมา”


เกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิท สตูดิโอ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความโดดเด่นของ bit.studio ที่เชี่ยวชาญในด้านการนำเทคโนโลยีและศิลปะมาผสมผสานกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุกและน่าสนใจในรูปแบบของ Interactive Installation และ Online Experience โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Machine Learning, Computer Vision, AR, VR รวมไปถึง Mixed Reality ทำให้นิทรรศการ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish” เป็นงานศิลปะที่ล้ำสมัยและลึกซึ้ง โดยเชื่อว่าเทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษต่างๆ มากมายที่เรานำมาใช้ในนิทรรศการนี้จะเป็นการยกระดับงานศิลปะแบบ Immersive Art ในประเทศไทยไปอีกขั้น และแน่นอนว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์พิเศษราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ”


นิทรรศการ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish” นิทรรศการศิลปะสุดล้ำในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน โดยเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ทรู ดิจิทัล พาร์ค และ bit.studio บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย สู่ผลงานศิลปะที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำก่อนทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างท่ามกลางฝูงปลาที่โบยบินได้ราวกับมีชีวิตในอากาศ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวแบบเฉพาะ เปิดประสบการณ์เหนือจินตนาการอันน่าหลงใหลไร้ขีดจำกัด

ไฮไลท์นิทรรศการครั้งนี้ คือ เบื้องหลังการสร้างสรรค์ที่ใช้เทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษมากมาย มาเนรมิตประสบการณ์ล้ำลึกเหนือจินตนาการให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำผ่านเทคโนโลยี Immersive Art เช่น ซอฟต์แวร์ในการควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับเซิร์ฟเวอร์ เพื่อใช้ควบคุมปลาให้เคลื่อนไหวไปตามจุดที่กำหนด ผนวกกับเทคนิคการนำความรู้ด้านฟิสิกส์มาใช้ควบคู่กับเทคโนโลยีเพื่อทำให้ปลาสามารถแหวกว่ายบนอากาศได้ อย่างเหนือชั้น พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ปลาแต่ละตัวสามารถรับรู้ตำแหน่งของปลาตัวอื่นๆ เลียนแบบพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกันในธรรมชาติและเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์หลายชนิดเข้าด้วยกัน     เป็นต้น โดยนิทรรศการนี้จัดแสดงผลงานภายในห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ พร้อมฉายภาพและแสงไปทั่วทุกมุมห้อง ทำให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมและมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานได้อย่างอิสระ เสมือนหลุดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกเหนือจินตนาการที่ทุกอย่างเป็นไปได้


“นิทรรศการ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish” เป็นนิทรรศการที่เหมาะกับทุกคน เพราะเราเชื่อว่านิทรรศการนี้จะเป็นมากกว่านิทรรศการศิลปะที่สร้างความเพลิดเพลินหรือเปิดประสบการณ์ใหม่ แต่จะเป็นนิทรรศการที่จะพาทุกคนมาสัมผัสและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสุนทรีย์และมีความสุข รวมทั้งจะเป็นโอกาสที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัดในโลกของเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อนำไปสู่ไอเดียในการต่อยอดทั้งในเชิงสร้างสรรค์และในเaชิงธุรกิจได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด” ดร.ธาริต กล่าวทิ้งท้าย


สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ “FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish” ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้ สามารถลงทะเบียนจองรอบเข้าชมฟรี! ได้ที่ https://bit.ly/44PUjd6

โดยในวันจันทร์ – ศุกร์ เปิดให้เข้าชม 2 รอบ เวลา 12.00-13.00 น. และ 18.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ เปิดให้เข้าชม 3 รอบ เวลา 11.00-12.00 น., 14.30-15.30 น. และ 17.30-18.30 น. ณ ชั้น 2 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฝั่งเวสต์ BTS ปุณณวิถี


เข้าร่วมชมฟรี ! เพียงแค่เป็นสมาชิก True Digital Park Life (สมัครฟรี)

พิเศษสำหรับสมาชิก True Digital Park Life ใช้คะแนน 100 คะแนน แลกรับฟรี! สมุดโน้ต Flock Of (มูลค่า 135 บาท) สินค้ามีจำนวนจำกัด สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ https://www.truedigitalpark.com/th/events/599/flock-of-discover-the-supernatural-nature-of-flocking-fish