3 ก.ค. 2566 724 10

JMT ตอกย้ำผู้นำ AMC ผ่าน Jaii-Dee Application จับมือเครดิตบูโร หนุนลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้กลับคืนสู่ระบบ

JMT ตอกย้ำผู้นำ AMC ผ่าน Jaii-Dee Application จับมือเครดิตบูโร หนุนลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้กลับคืนสู่ระบบ

นับเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) (JMT) และ บริษัท บริหารสินทรัพย์ เจ จํากัด (JAM) ผู้นำด้านการบริหารหนี้รายใหญ่ของประเทศ เดินหน้าจับมือบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ช่วยเหลือสังคม ให้ลูกค้าของ JMT และ JAM สามารถปรับโครงสร้างหนี้ แก้เครดิตเสีย ให้กลับมาดีอีกครั้ง ผ่าน Jaii-Dee Application แพลตฟอร์มที่ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (J Ventures) เป็นผู้พัฒนา และสนับสนุน Ecosystem ในการบริหารหนี้ของกลุ่มบริษัทให้ครบวงจรสอดรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

โดย ปิยะ พงษ์อัชฌา (ที่2 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (JMART) สุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) (JMT) และ บริษัท บริหารสินทรัพย์ เจ จํากัด (JAM) พร้อมด้วย ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (J Ventures) ร่วมลงนามในสัญญากับ สุรพล โอภาสเสถียร (ที่2 จากขวา) ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ในโอกาสที่ทางเครดิตบูโร กับ JMT และ JAM ทำบันทึกข้อตกลงให้บริการกับลูกค้า ในการยื่นคำขอแก้ไขรหัสสถานะบัญชีจากลูกค้าผ่าน Jaii-Dee Application  เริ่มเปิดใช้งาน วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป


สุทธิรักษ์  ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JMT กล่าวอีกว่า Jaii-Dee (จ่ายดี) แพลตฟอร์ม กลุ่มบริษัทพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าในเรื่องการจัดการหนี้ มุ่งเน้นการให้บริการ Jaii-Dee (จ่ายดี) แก่ลูกค้าที่เป็นเสมือนคนสำคัญในครอบครัว โดยลูกค้าสามารถชำระหนี้และกลับคืนสู่ระบบได้ง่าย ด้วยฐานข้อมูลที่เชื่อมต่อกับทางเครดิตบูโร เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ในการใช้งาน  "จ่ายดี สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา" หวังเพื่อให้การแก้ไขหนี้ทำได้อย่างยั่งยืน และเป็นฟันเฟืองสำคัญของเศรษฐกิจและประเทศ


ด้าน ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (J Ventures) กล่าวว่า เราเดินหน้ามอบโซลูชั่นทางการเงินบนช่องทางดิจิทัลอย่างครบถ้วนทุกมิติ ในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคของ Customer Centric หรือยุคที่มีลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง จึงนำเทคโนโลยีบล็อกเชน และ E-Payment เข้ามาสนับสนุนไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ โดยแอปพลิเคชัน Jaii-dee พัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถทำรายการธุรกรรมได้ด้วยตนเอง เปลี่ยนสุขภาพทางการเงิน และการจ่ายคืนชำระอย่างเป็นระบบ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบวงจร ตั้งแต่การปรึกษาปัญหาหนี้ และตรวจสุขภาพหนี้ บริการชำระเงิน สินเชื่อส่วนบุคคล และประกัน รวมทั้ง การเชื่อมต่อกับ JFIN และ J POINT ระบบสะสมคะแนนจากทุกการจ่ายแลกรับสิทธิประโยชน์ และเป็นช่องทางที่จะสามารถต่อยอดบริการใหม่ๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ต่อจิ๊กซอว์เพื่อสนับสนุนลูกค้าเพิ่มเติมในอนาคต

สุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือกับ JMT ในครั้งนี้นับว่าเป็นอีกก้าวของการขยายการให้บริการด้านข้อมูลเครดิตให้สอดคล้องไปกับธุรกรรมทางการเงินในยุคสังคมดิจิทัล  เป็นการอำนวยความสะดวกแก่เจ้าของข้อมูลที่ชำระหนี้กับ JMT เสร็จสิ้น สามารถมอบอำนาจให้ JMT ดำเนินการยื่นคำขอแก้ไขรหัสสถานะบัญชีต่อเครดิตบูโรผ่านแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน Jaii-Dee โดยผ่านการยืนยันตัวตนความเป็นเจ้าของข้อมูลตามมาตรฐานการทำธุรกรรมผ่านอิเล็กทรอนิกส์ที่มั่นคง ปลอดภัย ทั้งนี้ตัวลูกหนี้ต้องตระหนักว่า มีปัญหาต้องเร่งแก้ไข เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ เครดิตบูโรส่งเสริมให้ตระหนักเรื่องการออม ภาระหนี้ การบริหารจัดการหนี้ ใช้หนี้ครบใช้หนี้ตรงตามเวลา เพราะอยากเห็นคนไทยมีวินัยทางการเงินเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น