22 มิ.ย. 2566 17,460 18

'พลอย' กับฝันที่วาดบนเส้นทางทรู 5G ศึกอีสปอร์ต 4 รายการทั่วประเทศ หนุนเกมเมอร์ก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพและระดับสากล

'พลอย' กับฝันที่วาดบนเส้นทางทรู 5G ศึกอีสปอร์ต 4 รายการทั่วประเทศ หนุนเกมเมอร์ก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพและระดับสากล

ไม่ว่าจะเป็นเวที True5G U18 Master, True5G Young Master, True5G Thailand Master และ ชิงแชมป์ระดับภูมิภาคกับTrue5G AfreecaTV MASTER Challenger ทรู 5G ที่สุดของเครือข่ายอัจฉริยะ เดินหน้ายกระดับวงการอีสปอร์ตไทยสู่สากล ประกาศเฟ้นหาเกมเมอร์หน้าใหม่ประจำปี 2566 จัดเวทีแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ 4 รายการ ครบทุกรุ่นทุกระดับ ทั้ง True5G U18 Master  อายุ13-18 ปี , True5G Young Master เกมเมอร์มือสมัครเล่น , True5G Thailand Master  เกมเมอร์มือโปร และ True5G AfreecaTV MASTER Challenger ตัวแทนแชมป์จากไทยเพื่อก้าวสู่ระดับภูมิภาค เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยโชว์ศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัดกับ 4 เกมยอดนิยมตลอดกาล ROV, PUBG, Free Fire และ eFootball ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2.5 ล้านบาท พร้อมโอกาสก้าวสู่ระดับมืออาชีพ และระดับสากลต่อไป


พลอย จาตุกัญญาประทีป หัวหน้าสายงานดูแลประสบการณ์กลุ่มลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะ Telecom-Tech Company  พร้อมนำศักยภาพของเทคโนโลยีมาตรฐานโลก ร่วมผลักดันวงการอีสปอร์ตไทย ให้ก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งปัจจุบันอีสปอร์ตกลายเป็นอาชีพในฝันของเด็กไทย เพราะสามารถเปลี่ยนการเล่นเกมให้กลายเป็นอาชีพ และเปลี่ยนจากอาชีพให้กลายเป็นรายได้ในอนาคต  สอดคล้องกับข้อมูลความสำเร็จในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมาของทรู คอร์ปอเรชั่น ทั้งการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  อีสปอร์ตระดับนานาชาติในรายการ True5G AfreecaTV MASTER challenger โดยร่วมมือกับ AfreecaTV, True 5G Young Master และ True 5G Thailand Master ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดถึง 15,365 คน จาก 3,073 ทีม และเป็นตัวแทนจาก 243 โรงเรียนทั่วประเทศ สามารถสร้างนักกีฬามืออาชีพในวงการอีสปอร์ตไทยอย่างมากมาย  สำหรับในปี 2566 นี้ ทรูยังเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง และได้ขยายเพิ่มเวทีแข่งขันสำหรับกลุ่มผู้เล่นเกมอายุต่ำกว่า 18 ปี  รวมทั้งหมดเป็น 4 รายการใหญ่ ได้แก่ True5G U18 Master, True5G Young Master, True5G Thailand Master และ True5G AfreecaTV MASTER Challenger ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2,500,000 บาท โดยเกมที่จะใช้ในการจัดแข่งขันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆจากกลุ่มเกมเมอร์  ประกอบไปด้วย ROV , PUBG , Free Fire และ eFootball แข่งขันผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วแรง มีความหน่วงต่ำ (latency) พร้อมรองรับการเชื่อมต่อจำนวนมาก ทำให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างไร้ขีดจำกัด


ทั้งนี้ ทรูเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งในระดับจังหวัด และระดับประเทศ จะช่วยสร้างการเติบโตและการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่นักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่มีความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่ระดับมืออาชีพ และระดับสากลต่อไป”

"จุดมุ่งหมายของ True5G Esports ไม่ใช่การขายซิม แต่เป็นการสร้าง Engagement กับกลุ่มคนเล่นเกม สนับสนุนการเล่นเกม โดยได้รับสิทธิพิเศษจากซิม รองรับกลุ่มที่เล่นเกมอยู่แล้ว กลุ่มที่เล่นเกมจริงจัง รองลงมาคือกลุ่มที่เล่นเกมเพื่อความผ่อนคลาย จะมีกิจกรรมการแข่งขันเกม ไม่ใช่แค่การแข่งขันเกม แต่เป็นการสนับสนุน ecosystem วงการ eSports ผู้เล่นเกมจะได้สัมผัสประสบการณ์ใช้งานเครือข่าย True 5G โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเปิดบริการซิมเติมเงิน True5G Esports แล้วซื้อแพ็กเกจที่ร่วมรายการ 200 บาท ขึ้นไป ถ้าเป็นลูกค้าปัจจุบันของทรู ดีแทค อยู่แล้วก็ไม่ต้องเปิดเบอร์ใหม่ แค่สมัครแพ็กเกจที่ร่วมรายการก็เข้าแข่งขันได้"

จุดมุ่งหมาย Tournament พลอยย้ำอีกว่า อยากให้น้องๆ เล่นเกมแบบมีเป้าหมายมากขึ้น ต่อยอดได้มากขึ้น ให้ความสำคัญกับการเล่นเกมอย่างมีแบบแผน ทางทรูพยายามสนับสนุนกิจกรรมการเล่นเกม สนับสนุนการศึกษา

"สำหรับพฤติกรรมการใช้ Cellular ในการเล่นเกม (ใช้เน็ตในการเล่นเกม) เกมไม่ได้ใช้เน็ตเยอะ แต่ใช้ความหน่วงต่ำ ไม่สะดุด ไม่ขาดตอน ทรูมีเน็ตมือถือ และเน็ตไฟเบอร์ ส่วนพฤติกรรมการใช้เน็ตของทรู อันดับ 1 ยังคงเป็น Streaming วีดีโอ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ Segment ด้วยว่าเป็นกลุ่มไหน อายุระดับไหน ปกติจะเป็น Streaming และ Social แต่ฝั่งกลุ่มอายุเด็กจะเป็นเกม ค่อนข้างแน่นอน"

นอกจาก Tournament แล้ว จากการรวมกันระหว่าง True x dtac ทั้งสองเครือข่ายก็มีความแข็งแกร่งเรื่องเครือข่าย เน็ตมือถือ เน็ตบ้าน มี Community ออนไลน์ ออฟไลน์ โดยมี True 5G PRO HUB เป็นออฟไลน์ และ ออนไลน์จะเป็น Online-Station และยังมี Payment คือ TrueMoney Wallet ที่คนเล่นเกมใช้มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยก่อน เติมเกมได้จากทรูมันนี่ การรวมกันระหว่างทรูและดีแทค ก็มีแพล็ตฟอร์มเติมเกม Gaming Nation ของดีแทค และ Game Up ของทรู เรียกได้ว่าค่อนข้างมี ecosystem ที่ครบครัน

"ก่อนหน้านี้ dtac เคยเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนทีม RoV ชื่อ dtac Talon Esports ต้องรอดูต่อไปว่าจะมีการสนับสนุนแบบนี้หรือไม่ ซึ่งในการแข่งขัน ลูกค้าดีแทคสมัครได้ แต่ขึ้นอยู่กับ Tournament อย่างเช่น ROV จะเป็นวันที่ 29 รอติดตามการสมัครได้เลย ได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทั้งนี้ การแข่งขัน ไม่ได้จำกัดแค่คนไทย อยากขยายไปยังต่างชาติด้วย จะมีการนำเอาคนที่ชนะในลีค ไปแข่งขันในระดับภูมิภาคด้วย ปลายปีนี้มีการแข่งขันของ Garena มีการนำนักกีฬาไปร่วมแข่งขันรายการใหญ่ด้วย อย่างไร จะยืนยันความแน่นอนให้ทราบอีกครั้ง" 


พลอยกล่าวในตอนท้ายกับ Adslthailand ด้วยว่า สำหรับการแข่งระดับภูมิภาค ปีที่แล้วมีการจัดแข่งขัน ไทย vs เวียดนาม ต่อไปจะขยายไประดับ Full Regional ส่วนภาพรวมในหลายๆ ปีที่ผ่านมา มีการแข่งขันที่ก้าวสู่ความเป็นสากล ยังไปได้อีกไกล ตอนนี้น่าจะมาถูกทางแล้วในภาพรวมของประเทศไทย ต่อไปก็จะก้าวสู่สากลได้มากขึ้น นอกจากนี้ การแข่งขันในปีนี้จะมีการเข้มข้นในเรื่องของรางวัลมากกว่าปีที่แล้วด้วย 

สำหรับรายละเอียดการแข่งขัน ทั้ง 4 รายการ

     True5G U-18 Master : รับสมัครผู้เข้าแข่งขันอายุระหว่าง 13 - 18 ปี

     True5G Young Master : เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันทั่วไป ซึ่งยังไม่เคยเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพมาก่อน (Non-Pro player)

     True5G Thailand Master : เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันทั่วไป ที่เคยเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพมาก่อน (Pro player)

     True5G AfreecaTV MASTER Challenger : การแข่งขันระดับภูมิภาค โดยความร่วมมือกับ AfreecaTV ซึ่งเป็นการประชันฝีมือระหว่างตัวแทนจากประเทศไทย (แชมป์ True5G Thailand Master) และตัวแทนจากประเทศเวียดนามทั้งนี้ เกมเมอร์ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถเปิดบริการซิมเติมเงิน True5G eSports แล้วซื้อแพ็กเกจที่ร่วมรายการ 200 บาท ขึ้นไป หรือสำหรับลูกค้าปัจจุบันของทรู ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนกด *900*7513# เพื่อสมัครแพ็กเกจ UP2U PROHUB ในราคา 200 บาท จะได้รับโค้ดเพื่อใช้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน True5G eSports โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ส่วนลูกค้าดีแทค จะเริ่มเปิดรับสมัคร กรกฎาคม เป็นต้นไป เกมเมอร์ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ https://true5g-esports.myarenaonline.com

#True5G #eSports #True5GPROHUB

#TrueXdtacBetterTogether #ชีวิตดีกว่าเมื่อมีกันและกัน