1 มิ.ย. 2566 6,475 181

เจาะลึกเส้นทางความสำเร็จของ Shopee Mall เตรียมช้อป Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง

เจาะลึกเส้นทางความสำเร็จของ Shopee Mall เตรียมช้อป Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง

ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นเลิศให้กับผู้ใช้งานชาวไทย ทั้งในแง่ของผู้ซื้อ ผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรอย่างต่อเนื่องในครึ่งปีหลังอย่างเต็มสูบ พร้อมทั้งตอกย้ำความสำเร็จของ Shopee Mall ในฐานะศูนย์กลางของออฟฟิเชียลแบรนด์ชั้นนำบนโลกอีคอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมสูงสุด ดังนั้น ช้อปปี้จึงได้ผนึกกำลังกับแบรนด์พันธมิตรหลายพันแบรนด์บน Shopee Mall จัดแคมเปญกลางปีสุดยิ่งใหญ่ อย่าง “Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง” เน้นให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่มีคุ้มค่าสำหรับนักช้อปทุกคน ชูแนวคิด “สินค้าราคาดีที่สุดบนช้อปปี้” ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมามอบให้นักช้อปชาวไทยเพื่อเป็นการขอบคุณที่ให้การสนับสนุนช้อปปี้อย่างดีเสมอมา


สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “เพื่อเป็นการต้อนรับช่วงกลางปี ช้อปปี้ เปิดตัวแคมเปญ Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักช้อปชาวไทยด้วยจุดแข็งเรื่องของ “สินค้าราคาดี” ซึ่งแคมเปญนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นของช้อปปี้ที่จะมอบประสบการณ์ช้อปปี้งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานชาวไทยรวมทั้งเดินหน้า

สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนของผู้ขายและพันธมิตรแบรนด์ของเรา เราเชื่อว่าแคมเปญนี้จะสามารถสร้างสภาพแวดล้อมการช้อปปิ้งออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ดังนั้นเราจึงอยากเชิญชวนนักช้อปทุกคนเข้ามาร่วมช้อปปิ้งกับสินค้าราคาดีที่สุดบนช้อปปี้ในแคมเปญนี้ด้วยกัน”


เจาะลึกเส้นทางความสำเร็จของ Shopee Mall

สำหรับ Shopee Mall เดินทางมาสู่ความสำเร็จในปีที่ 6  โดย Shopee Mall  ชูจุดแข็งในด้านการรับประกันของแท้ 100% จากเจ้าของแบรนด์หรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ การคืนสินค้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงฟรีค่าจัดส่งสินค้า ทำให้ Shopee Mall เป็นที่ยอมรับและสร้างความเชื่ีอมั่นจากเหล่านักช้อปอย่างดีเสมอมาทำให้มีอัตราการเติบโตที่ดีในทุกมิติ โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2566 ช้อปปี้เผยตัวเลขแห่งความสำเร็จที่ได้รับแรงสนับสนุนจากนักช้อปและช่วยผลักดันให้เหล่าแบรนด์เติบโตอย่างมีนัยยะด้วยเช่นกัน และด้วยความที่ Shopee Mall สร้างความเชื่อมั่นในแง่ของประสบการณ์การใช้งานในเชิงบวก

ที่ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ทำให้พบว่า ประเภทสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไตรมาสแรกได้แก่  สกินแคร์ อุปกรณ์เสริมมือถือ ผ้าอ้อมและทิชชู่เปียก และพบว่าออฟฟิเชียลสโตร์กลุ่มความงามและของใช้ส่วนตัวร้านหนึ่งสามารถจำหน่ายสินค้าราว 2,000,000 ชิ้นในไตรมาสแรก ของปี 2566

ถอดแนวคิด 2 พันธมิตรแกร่ง ตอกย้ำจุดแข็ง Shopee Mall

ปฏิเวธ อักษราภรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ (Co Founder & Managing Director) บริษัท โรบอทเมคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่ออโต้บอทได้มาเปิดออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall ถือว่าเป็นการร่วมสร้างปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จในทุกแง่มุมร่วมกับช้อปปี้ อีกทั้ง ช้อปปี้ยังคอยผลักดันและสนับสนุนแบรนด์ของเราอย่างดีเสมอมา ทำให้ออโต้บอทสามารถไปอยู่ในใจลูกค้าในทุกกลุ่มบนช่องทางออนไลน์ พร้อมทั้ง ขอขอบคุณลูกค้าคนพิเศษที่ทำให้เราได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ ทั้งในแง่ของยอดขายและการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์ ช้อปปี้ และลูกค้าคนพิเศษของเรา ล่าสุด ในแคมเปญ 3.3 ผ่านมา พบว่ายอดออเดอร์โตกว่า 200 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ และแน่นอนว่าในแคมเปญ 6.6  ออโต้บอทขนขบวนสินค้าพร้อมโปรโมชั่นราคาดีมามอบให้นักช้อปมากมาย สำหรับแผนการทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังที่จะถึงนี้ ทางออโต้บอทยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับช้อปปี้อย่างต่อเนื่อง และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดีจากช้อปปี้และส่งมอบสินค้าคุณภาพ ราคาดีให้กับนักช้อปแบบนี้อย่างต่อเนื่อง”

วิรดา เตชะกำพุ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายออนไลน์ ประเทศไทย และ ตลาดใหม่ บริษัท ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  "ไฮคิว 1 พลัส แบรนด์นมผงที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ รู้สึกยินดีที่ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับช้อปปี้อย่างต่อเนื่อง โดยช้อปปี้ถือเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ที่สำคัญต่อแบรนด์ในแง่ของการขยายฐานลูกค้าที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน  ซึ่งสามารถการันตีความสำเร็จในการจัดแคมเปญร่วมกับช้อปปี้ โดยพบว่า ในแคมเปญใหญ่ต้นปีของช้อปปี้ อย่าง  Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี  ไฮคิวเติบโตทางด้านยอดออเดอร์กว่า 1,300% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ  อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ในหมวดหมู่ของเล่น สินค้าแม่และเด็กในแคมเปญ Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี ที่ผ่านมาอีกด้วย นอกจากนี้แบรนด์ยังสามารถสร้างเอนเกจเมนท์ร่วมกับผู้ใช้งานผ่านเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สตรีมมิ่งหรือเกม จนสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์และขยายฐานผู้บริโภคไปสู่กลุ่มใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และเรามั่นใจได้ว่าช้อปปี้สามารถเป็นพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งที่จะช่วยผลักดันแบรนด์ให้สามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ปูพรมต้อนรับ “Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง”

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแคมเปญใหญ่รับกลางปี ช้อปปี้ ผนึกเหล่าแบรนด์และพันธมิตรยักษ์ใหญ่บน Shopee Mall เปิดตัวแคมเปญ “Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง” ที่มาพร้อมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ

จากเหล่ากองทัพแบรนด์ดังชั้นนำที่ครั้งนี้มาพร้อม 2 ไฮไลท์หลัก ด้วยกันถึง 2 เซฟ ไม่ว่าจะเป็น เซฟความคุ้มค่า (Best Price) ด้วยสินค้าราคาดีที่สุดบนช้อปปี้ในหลากหลายหมวดหมู่ และ

ช้อปอย่างปลอดภัย (Shop Safe with Shopee) ซึ่งเป็นความพิเศษที่จะส่งเสริมประสบการณ์การใช้งานบนช้อปปี้ที่ปลอดภัย เชื่อถือได้และไร้กังวล โดยนักช้อปชาวไทยจะได้พบกับสินค้าราคาดีที่สุดบนช้อปปี้

ด้วยโปรโมชั่น[1] สุดแรงตั้งแต่วันนี้ถึง 7 มิถุนายน 2566

โค้ดลด Shopee Mall 15%: นักช้อปเพลิดเพลินไปกับโค้ดส่วนลด 15% บน Shopee Mall

โค้ดส่งฟรี* x6: ช้อปหนัก แต่ได้รับโค้ดส่งฟรีที่หนักกว่า คุ้มกว่า ถึง 6 โค้ด 

สินค้าถูกสุดเที่ยงคืนถึงตีสอง: พิเศษต้อนรับแคมเปญกลางปี นักช้อปจะได้ยกระดับความคุ้มค่าชนิดที่เรียกว่าถูกสุดเที่ยงคืนถึงตีสอง จาก 2 โปรโมชั่นไม้ตาย ลดหนักกว่าแคมเปญไหนๆ อย่าง

ลดแรงแซงทุกดีล: แคมเปญกลางปีทั้งที ช้อปปี้ขนกองทัพสินค้า จากแบรนด์ดังชั้นนำบน Shopee Mall อาทิ Laneige, New Balance, Wacoal, Xiaomi, Hisense, Toshiba, American Tourister และอีกคับคั่ง มาลดชนิดที่เรียกว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เหล่านักช้อปสายนอนดึกห้ามพลาดจริงๆ

แบรนด์ดังลดสูงสุด 80%: เต็มอิ่มความคุ้มด้วยสินค้าลดสูงสุด 80% จากแบรนด์ดังบน Shopee Mall อาทิ Nescafe Dolce Gusto, Samsung, Tefal, La Roche Posay  และอีกคับคั่ง

อิ่มอร่อยสุดคุ้มไปกับ ShopeeFood: นักช้อปสายกินจะได้พบกับเมนูดังลดสูงสุด 60% พร้อมทั้งมีสิทธิ์รับโค้ดส่วนลดเพิ่มสูงสุด 500 บาทจากร้านดังบน ShopeeFood และพิเศษรับโค้ดส้งส่งฟรี* ทุกร้าน ตั้งแต่วันนี้ - 7 มิถุนายน 2566

ช้อปปี้เซอร์ไพรส์ใหญ่ให้นักช้อปเพื่อเป็นการขอบคุณที่สนับสนุนที่ดีเสมอมา ผ่านคอนเซ็ปต์  “สินค้าราคาดี” ด้วย โค้ดส่วนลด 50% โค้ดส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท อีกทั้งยังเซอร์ไพรส์ช้อปคุ้ม มีสิทธิ์ได้รับ

Coins Cashback 30% รวมไปถึงสินค้า Shopee Mall ราคาดีที่หั่นครึ่งราคามาให้นักช้อปได้เลือกสรรแบบจุใจ  เฉพาะวันที่ 6-7 มิถุนายน 2566 นี้

พันธมิตรทางธุรกิจยกขบวนร่วมฉลองใหญ่ไปกับช้อปปี้

เพื่อเป็นการฉลองใหญ่แคมเปญกลางปี ช้อปปี้ผนึกแบรนด์พันธมิตร ภาครัฐและเอกชนในการส่งโปรโมชั่นและดีลสุดพิเศษเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักช้อปชาวไทย

แลกพอยท์รับโค้ดกับช้อปปี้: สมาชิกพาร์ทเนอร์แลกพอยท์เรทปังจัดเต็ม รับโค้ดส่วนลดกับช้อปปี้สูงสุด 2,500 บาท  เมื่อช้อปปิ้งบนช้อปปี้ อาทิ KTC, MTL, FWD, Dtac, AEON  และอีกคับคั่ง

ช้อปสนุกจ่ายสะดวกไปกับสถาบันทางการเงินชั้นนำ: เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งบนช้อปปี้ มีสิทธิ์รับโค้ดส่วนส่วนลดไปช้อปต่อ รับโค้ดส่วนลด 100 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 600 บาท

จากบัตร กสิกรไทย-ช้อปปี้ และสำหรับผู้ถือบัตร VISA และ UnionPay รับโค้ดส่วนลด 450 บาทเพียงช้อปขั้นต่ำ 2,999 บาท

พบกับความร่วมมือครั้งพิเศษ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ ช้อปปี้ จัดกิจกรรม “Live สนั่น Shop สนุก ของดีทั่วไทย” ตลอดเดือนมิถุนายน 2566 พบร้านค้าผู้ประกอบการไทยกว่า 50 ร้านค้า ไลฟ์ขายสินค้าผ่าน Shopee live ที่มาพร้อมกับการแจกโค้ดส่วนลดพิเศษ และ Shopee Coin รวมถึงสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ระหว่างวันที่ 7 – 17 มิถุนายน 2566 และ

พิเศษสุดๆ กับวันดีเดย์ ในวันที่ 6 มิถุนายน 2566 เวลา 21.30 - 22.30 น. พบกับการไลฟ์จำหน่ายสินค้าคัดสรรทีเด็ด 12 รายการ ในช่อง Shopee Live TH กับการแจกโค้ดส่วนลดพิเศษ และ Shopee Coin พร้อมร่วมสนุกเพื่อมีสิทธิ์รับของขวัญสุด exclusive จาก DBD และสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย

พบกับแคมเปญกลางปี “Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง” ที่มาพร้อมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากแบรนด์ดังชั้นนำบน Shopee Mall กว่าหลายพันแบรนด์ ตั้งแต่ วันนี้ - 7 มิถุนายน 2566  ติดตามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/6-6

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery