1 มิ.ย. 2566 369 5

Finschia Foundation อัปเกรดเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet พร้อมเปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เป็น FINSCHIA (FNSA)

Finschia Foundation อัปเกรดเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet พร้อมเปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เป็น FINSCHIA (FNSA)

Finschia Foundation อัปเกรดเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet ไปอีกขั้น พร้อมเปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เป็น FINSCHIA (FNSA)

เปลี่ยนสถานะ “Daphne” จากเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet รุ่นที่ 2 สู่ “Finschia” เครือข่ายบล็อกเชน Mainnet แบบสาธารณะรุ่นที่ 3

  • เกิดระบบคอนซอร์เทียมที่คอมมิวนิตีผู้ใช้งานสามารถร่วมตัดสินใจได้โดยตรง จากการอัปเกรด Mainnet
  • เปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เป็น FINSCHIA (FNSA)

สถาบัน Finschia Foundation องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ก่อตั้งขึ้นในกรุงอาบู ดาบี เพื่อเป็นองค์กรอิสระที่รับช่วงต่อในการดำเนินงานด้านเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet และสินทรัพย์ดิจิทัลของ LINE Blockchain ได้เสร็จสิ้นการรวมเครือข่ายบล็อกเชน Mainnet รุ่นที่ 2 เข้ากับ “Finschia” เครือข่ายบล็อกเชน Mainnet แบบสาธารณะรุ่นที่ 3 พร้อมเปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เดิมไปเป็น FINSCHIA (FNSA) เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

สถาบัน Finschia Foundation (“สถาบัน”) ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคมโดย LINE Tech Plus ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านบล็อกเชนของ LINE เพื่อขยายธุรกิจ Web3 และพัฒนาโมเดลโทเคนที่ยั่งยืนสำหรับผู้ใช้งาน Web3 ทั่วโลก

การอัปเกรด Mainnet ซึ่งเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม จะสร้างโครงสร้างแบบคอนซอร์เทียมที่บริษัทชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรมสามารถมีส่วนร่วมในฐานะสมาชิก และตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายที่สำคัญสำหรับระบบนิเวศ Finschia ได้โดยตรง โดยโครงสร้างใหม่นี้ หรือ Finschia Governance 2.0 จะเปิดตัวภายหลังในปีนี้ และสถาบันจะถ่ายโอนอำนาจในการตัดสินใจให้แก่สมาชิกเพื่อสร้างเศรษฐกิจโทเคนที่เป็นธรรมและโปร่งใส

เครือข่ายบล็อกเชน Mainnet หลังการรวมเครือข่ายจะให้บริการบริหารจัดการและออกสินทรัพย์คริปโต FINSCHIA (FNSA) และ FT/NFT (Fungible/Non-Fungible Tokens) รวมถึงได้เปิดตัวเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างบล็อกเชน (Inter-Blockchain Communication: IBC) ซึ่งจะทำให้เกิดการส่งข้อมูลระหว่างระบบนิเวศบล็อกเชนที่ต่างกัน เพื่อให้นักพัฒนาภายนอกสามารถร่วมทำงานระบบนิเวศ Finschia ได้อย่างปลอดภัย

ข้อมูลจาก Daphne เครือข่ายบล็อกเชน Mainnet รุ่นที่ 2 ได้ถูกรวมเข้ากับ Finschia โดยข้อมูลจำนวนสินทรัพย์คริปโตและประวัติการฝากและถือครองโทเคน (staking history) จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผู้ใช้งานจะได้รับรางวัลตอบแทนที่ยุติธรรมและโปร่งใสสำหรับการมีส่วนร่วมในระบบนิเวศ Finschia ตามนโยบาย Token Economy 2.0

สถาบัน Finschia Foundation ยังได้เปลี่ยนชื่อสินทรัพย์คริปโต LINK (LN) เป็น FINSCHIA (FNSA) ไปพร้อมกับการรวมเครือข่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งจากการเปลี่ยนชื่อทั้งเครือข่าย Mainnet และสินทรัพย์คริปโต ทางสถาบันมีแผนที่จะสร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบสาธารณะที่ทั้งพันธมิตรและผู้ใช้งานในหลากหลายสาขาไม่เฉพาะกับ LINE เท่านั้นสามารถใช้งานได้โดยง่าย

ยงซู โก ประธานสภาคณะกรรมการ Finschia Foundation กล่าวว่า "เครือข่ายบล็อกเชน Mainnet ใหม่นี้จะให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เสถียรและโปร่งใสมากขึ้น และเรายังมุ่งมั่นที่จะขยายไปสู่ระบบนิเวศที่มุ่งเน้นการทำให้ Web3 เป็นที่นิยมภายใต้ชื่อใหม่ว่า Finschia"

สถาบัน Finschia Foundation ยังได้ประกาศนโยบายการให้รางวัลตอบแทนในการมีส่วนร่วมในการให้บริการ (service contribution) สำหรับผู้ใช้งานที่เพิ่มมูลค่าของระบบนิเวศ Finschia ในเดือนเมษายน และเปิดตัว DOSI แพลตฟอร์ม NFT ระดับโลก ในฐานะผู้ร่วมให้บริการรายแรก (first service contributor) เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้ใช้งานรายใดที่มีส่วนร่วมกับ Finschia ผ่านการชำระเงินและทำธุรกรรมกับ FINSCHIA (FNSA) สามารถลงทะเบียนเป็นผู้มีส่วนร่วมได้ที่ contact@finschia.org เพื่อรับรางวัลตอบแทนตามการมีส่วนร่วมของแต่ละราย