25 พ.ค. 2566 7,440 6

“เอาใจเหล่าบลิ๊งค์” ทรู-ดีแทคเสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน รองรับการสื่อสารไลฟ์ โพสต์ แชร์ แชต คอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค.

“เอาใจเหล่าบลิ๊งค์” ทรู-ดีแทคเสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน รองรับการสื่อสารไลฟ์ โพสต์ แชร์ แชต คอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค.

ทรูและดีแทคลุยเพิ่มสัญญาณมือถือ 5G/4G รองรับเหล่าบลิ๊งค์และลูกค้าใช้งานสื่อสารทุกการเชื่อมต่อในราชมังคลากีฬาสถาน และรอบพื้นที่ใกล้เคียงช่วงจัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค. 2566 คาดพื้นที่จุผู้เข้าชมกว่า 80,000 คน ชูเทคโนโลยี 5G และการสื่อสารล้ำสมัยหนุนลูกค้าทรูและดีแทคสามารถใช้งานโรมมิ่งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) และเสริมรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) รองรับการใช้งานคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้

ประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราออกแบบเครือข่ายเพื่อการใช้งานทุกสถานการณ์ (Resilient network) และพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการส่งมอบคุณภาพบริการ 5G/4G สำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช และดีแทคใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ทั้ง โซเชียลมีเดีย วิดีโอ บริการเสียง หรือการสื่อสารทุกสถานการณ์และทุกที่ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมากพร้อมกัน”

ทรูและดีแทคออกแบบเครือข่ายเพื่อความครอบคลุมสัญญาณ (Network Coverage) และปริมาณการใช้งาน (Network Utilization) ในพื้นที่ที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่สำหรับรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยวางแผนดูแลทั้งการใช้งานปกติและคาดการณ์ปริมาณการใช้งานในอีเว้นท์สำคัญ เพื่อนำเทคโนโลยีและติดตั้งโซลูชันเสริมรับกับลักษณะกายภาพของพื้นที่ในการจัดงานและเพิ่มคุณภาพในการใช้งาน


ลูกค้าทรูและดีแทคสามารถใช้งานโรมมิ่งสัญญาณ 5G/4G เพื่อประโยชน์สูงสุดและคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งความครอบคลุมพื้นที่และความเร็วในการรับส่งดาต้า โดยเฉพาะการใช้บริการในพื้นที่ที่เจาะจงเช่นสนามกีฬาและศูนย์การประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้งานในพื้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อรองรับผู้เข้าชมคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. และ 28 พ.ค. 2566 ทรูและดีแทคได้เพิ่ม 5 มาตรการสำหรับการใช้งานทั้ง 5G/4G เพื่อชาวบลิ๊งค์และลูกค้า ดังนี้

·    นำรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) เสริมจุดราชมังคลากีฬาสถานรองรับการใช้งานหนาแน่น

·    ติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) รองรับการใช้งานพื้นที่ด้านใน อัฒจันทร์ และรอบสนาม

·    ติดตั้ง Massive MIMO 64x64 เพิ่มประสิทธิภาพ 3 เท่าสำหรับใช้งานดาวน์โหลด-อัปโหลดดาต้า

·    ตั้งค่าพารามิเตอร์ใช้งานสำหรับรองรับพื้นที่รอบราชมังคลากีฬาสถานและเส้นทางคมนาคมใกล้เคียง

·    จัดตั้งทีมงานทรูและดีแทคตรวจสอบ และประจำพื้นที่จัดงาน พร้อมทั้งดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง


ทั้งนี้ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญต่อการใช้งานมือถือของลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช และดีแทค ด้วยแนวคิดชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน ครอบคลุมยิ่งขึ้น เร็วแรงยิ่งขึ้น เพื่อรอยยิ้มที่กว้างขึ้น โดยพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาให้บริการ เพื่อยกระดับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งสำหรับการใช้งานโซเชียลมีเดีย ดูซีรีส์ ฟังเพลง ไลฟ์ (LIVE) ซื้อของออนไลน์ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ และการใช้งานดิจิทัลทุกรูปแบบ