24 เม.ย. 2566 16,157 23

AIS eSports - Blizzard Entertainment เปิดตัว Overwatch 2 ซีซันใหม่ สุดปัง กับงาน ‘มหรสพบัวเขียว’ พร้อม ‘นิรันดร์ พฤกษามณี’ ฮีโร่สายซัพพอร์ต ‘สัญชาติไทย’ ตัวแรกของโลก

AIS eSports - Blizzard Entertainment เปิดตัว Overwatch 2 ซีซันใหม่ สุดปัง กับงาน ‘มหรสพบัวเขียว’ พร้อม ‘นิรันดร์ พฤกษามณี’ ฮีโร่สายซัพพอร์ต ‘สัญชาติไทย’ ตัวแรกของโลก

หลังจากที่ AIS eSports ประกาศความร่วมมือทำงานกับ Blizzard Entertainment ผู้พัฒนาเกมระดับโลก ในการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตให้มีความแข็งแกร่ง ผ่านการสร้างกิจกรรมและคอนเทนต์ที่หลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นด้วยเปิดตัวซีซันใหม่ที่มาพร้อมกับตัวฮีโร่คนไทยในเกมตัวแรกในโลก Overwatch 2 กับ "นิรันดร์ พฤกษามณี"ฮีโร่สายซัพพอร์ตสัญชาติไทยคนแรก ในงาน มหรสพบัวเขียว ครั้งแรกของไทยที่มีการจัดกิจกรรมและรวมพลเหล่าเกมเมอร์สาวก Overwatch 2 โดยภายในงานได้ดึงอินฟลูเอนเซอร์สายเกมตัวตึงระดับประเทศอย่าง oPuTo และTeetawat พร้อมด้วยเจ้าของเสียงพากย์ฮีโร่สายซัพพอร์ตอย่าง น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน เกมเมอร์ตัวจริงที่มาเข้าร่วมงานมหรสพบัวเขียว นับเป็นการตอกย้ำถึงภารกิจในการสร้างคอมมูนิตี้ของเหล่าเกมเมอร์ 


รุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการพันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ AIS กล่าวว่า เราเชื่อว่าการสร้างคอมมูนิตี้ของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตต้องเกิดขึ้นจากการทำงานอย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายของกิจกรรม รวมถึงต้องเข้าไลฟ์สไตล์ของ Ecosystem ของกลุ่มคนที่เข้ามาอยู่ในคอมมูนิตี้ ทั้งผู้เล่น ผู้พัฒนาเกม สตรีมเมอร์ นักพากย์ แพลตฟอร์ม ดีไวซ์ หรือแม้แต่ผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งการจัดงาน มหรสพบัวเขียวในครั้งนี้ ก็เป็นการตอกย้ำว่า AIS พร้อมทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการสร้างคอมมูนิตี้ผ่านการจัดกิจกรรมที่มีความหลากหลายรูปแบบ และถือเป็นครั้งแรกที่ได้มีการจัดกิจกรรมรวมพลสาวกเกม Overwatch 2 ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ AIS eSports Studio อย่างล้นหลาม


“โดยภายในงานมหรสพบัวเขียวเราได้จัดเต็มกิจกรรมให้ล่าเกมเมอร์ให้มาเข้าร่วม ทั้งการแข่งขัน สิทธิพิเศษในการรับของพรีเมียม หรือแม้แต่การร่วมเล่นเกมกับ Pro Player ชื่อดังอย่าง oPuTo และ Teetawat นอกจากนี้เรายังได้น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน เกมเมอร์ตัวจริงที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะเจ้าของเสียงพากย์ นิรันดร์ พฤกษามณี ฮีโร่สายซัพพอร์ตสัญชาติไทยที่เปิดตัวในซีซันนี้อีกด้วย สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Blizzard ที่มองเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของตลาดเกมในประเทศ และร่วมกันทำงานเพื่อผลักคอมมูนิตี้ของคนเล่นเกมให้มีความแข็งแกร่ง ซึ่งเราเชื่อว่าการทำงานในครั้งนี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตของไทยได้อย่างแน่นอน” รุ่งทิพย์ กล่าวทิ้งท้าย


เกี่ยวกับ AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้ให้บริการดิจิทัลบนโครงข่ายอัจฉริยะ 5ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากที่สุดรวม 1460 MHz (นับรวมคลื่นความถี่ที่ร่วมมือกับพันธมิตรรวมถึง NT ซึ่งอยู่ระหว่างการอนุมัติจาก กสทช.) และมีจำนวนผู้ใช้งานสุดกว่า 46 ล้านเลขหมาย (ณ ธันวาคม 2565) พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี 5ที่ครบ 77 จังหวัดแล้วเป็นรายแรกผ่าน 3 สายธุรกิจ ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงภายใต้แบรนด์ AIS Fibre และบริการดิจิทัล 5 ด้าน ได้แก่ วิดีโอ คลาวด์ ดิจิทัลเพย์เมนท์ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) และบริการร่วมกับพาร์ทเนอร์ตลอดจนขยายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ อาทิ AIS eSports, AIS Insurance Service ทั้งหมดนี้เพื่อเดินหน้าตามวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Tech-Co ที่พร้อมนำศักยภาพเข้าสนับสนุนความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศขยายขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรม และยกระดับ คุณภาพชีวิตของคนไทยไปพร้อมกัน พบกับเราได้ที่ www.ais.th