12 เม.ย. 2566 460 0

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า ด้วยความสามารถใหม่ของแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria จะช่วยเสริมสร้างความสามารถให้ธุรกิจขับเคลื่อนทั้งนวัตกรรมและการจัดการต้นทุนในสภาพแวดล้อมทางการเงินที่ผันผวนในปัจจุบัน

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง บริษัท วีเอ็มแวร์ จำกัด (NYSE: VMW) เปิดตัวความสามารถใหม่ในแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อเสริมศักยภาพให้ลูกค้าด้วยความสามารถของแนวทางคลาวด์ที่เหมาะสมกับลักษณะงาน (Cloud Smart) ในการส่งมอบแอปพลิเคชันที่ทันสมัยบนคลาวด์ทุกประเภท


Purnima Padmanabhan ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจ Modern Application และการจัดการธุรกิจ ที่ VMware กล่าวว่า “ลูกค้าของเราทั่วทั้งองค์กรต่างมีส่วนร่วมในการปรับตัวกับการใช้เครื่องมือที่หลากหลาย ทำงานร่วมกับทีมต่าง ๆ รวมทั้งทำงานบนระบบคลาวด์และใช้รูปแบบการดำเนินงานที่แตกต่างกันออกไป ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนาและเตรียมทีมปฏิบัติการให้ทันกับความต้องการ เนื่องจากสถานการณ์นี้ จึงจำเป็นต้องมีทีมเทคโนโลยีแพลตฟอร์มที่พร้อมสำหรับทำงานร่วมกับ Cloud Native แพลตฟอร์ม รวมถึงการจัดระเบียบแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่ทำงานอยู่บนคลาวด์ที่หลากหลาย หลังจากเราได้พูดคุยกับลูกค้า พบว่าพวกเขาต้องการสร้างนวัตกรรมอย่างรวดเร็วพร้อมกันนี้ยังต้องการควบคุมต้นทุน ความปลอดภัย และประสิทธิภาพด้วย เราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อตอบสนอง ตลอดกระบวนการพัฒนาแอปและจัดการระบบคลาวด์ เราทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในการผลักดันนวัตกรรมและการเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ด้วยชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ของ Tanzu Application Platform 1.5 จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถสร้างและปรับใช้ซอฟต์แวร์ได้มากขึ้นอย่างรวดเร็วและสามารถส่งมอบความสามารถใหม่ ๆ ของซอร์ฟแวร์ไปที่ระบบ production ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการมีรากฐานการดำเนินธุรกิจที่ปลอดภัยไปจนถึงระบบ production ที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจ Tanzu Application Platform 1.5 ปรับปรุงความปลอดภัยของแอปแบบ end-to-end เพิ่มความคล่องตัวให้กับนักพัฒนาและแพลตฟอร์มสำหรับประสบการณ์ด้านวิศวกรรม และรองรับการทำงานร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ได้รวมถึงนักพัฒนาซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์มสำหรับประสบการณ์ด้านวิศวกรรมที่ได้รับการปรับปรุง การปรับใช้ที่คล่องตัวบน EKS ด้วย AWS QuickStart การสนับสนุน Azure ที่เพิ่มมากขึ้นแบบ out-of-the-box เครื่องมือการรักษาความปลอดภัยที่พร้อมใช้งานทันทีและทางเลือกของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น เช่น การกำหนดค่าอัตโนมัติของ Transport Layer Security (TLS) และ SSL รวมถึงปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าด้วย Tanzu Application Platform


ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการสนับสนุนลูกค้าในทุกขั้นตอนของการพัฒนาแพลตฟอร์มด้วย Kubernetes วีเอ็มแวร์ยังได้ประกาศการอัปเดตหลายรายการสำหรับ Tanzu for Kubernetes Operations ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทางเลือก และประสิทธิภาพการดำเนินงานแบบหลายคลัสเตอร์และหลายแพลตฟอร์ม Kubernetes บนทุกคลาวด์  (Any Cloud)  Tanzu Mission Control จึงเพิ่มความสามารถรองรับการจัดการ Life cycle ต่าง ๆ ของคลัสเตอร์ Kubernetes ของ AWS (AWS EKS) ใหม่และที่มีอยู่อย่างสมบูรณ์ ความสามารถในการเปลี่ยนบริบทความปลอดภัยสำหรับคอนเทนเนอร์และพ็อด การปรับบริหารจัดการต่าง ๆ บน EKS ทั้ง Containers และ pods รวมทั้งอนุญาตให้แก้ไขการตั้งค่านโยบาย OPA Gatekeeper ในทุกระดับ เช่น องค์กร (Organization) กลุ่มคลัสเตอร์ (Cluster Group) และคลัสเตอร์ (Cluster) ความสามารถเหล่านี้ช่วยสนับสนุนให้ทีมแพลตฟอร์มปรับใช้แนวทางการดำเนินงานด้านความปลอดภัยในรูปแบบที่เป็น 'shift-left' เพื่อความปลอดภัยและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลาของการจัดการนโยบายความปลอดภัยของ Kubernetes

นอกจากนี้ บริษัทยังนำเสนอนวัตกรรมบนแพลตฟอร์ม VMware Aria ซึ่งรวมถึง Aria Hub powered by Aria Graph รวมถึง Aria Cost powered by CloudHealth และ Aria Guardrails โซลูชัน VMware Aria ช่วยให้ทีมปฏิบัติการระบบคลาวด์ควบคุมความสามารถแบบมัลติคลาวด์ด้วยข้อมูลเชิงลึกอัจฉริยะบนสภาพแวดล้อมสถาปัตยกรรมแบบ Distributed และความสามารถการปรับลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ และรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐานที่สอดคล้องกับลำดับความสำคัญของธุรกิจ ในช่วงเวลาของการตรวจสอบงบประมาณที่เพิ่มขึ้น การกำกับดูแล ความปลอดภัย และการจัดการต้นทุนที่เพิ่มขึ้นซึ่งพอร์ตโฟลิโอ VMware Aria มอบให้นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้นำธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขยายธุรกิจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ VMware ยังได้ปรับปรุงความสามารถด้าน Visibility บนมัลติคลาวด์ด้วยการเพิ่มการสนับสนุน Google Cloud ใน VMware Aria Hub Free Tier ร่วมกับ AWS และ Azure เพิ่มการรองรับสภาพแวดล้อม Kubernetes ด้วยแดชบอร์ดโครงสร้างพื้นฐานใหม่พร้อมมุมมอง service-to-service topology และเพิ่มความสามารถของ VMware Aria Guardrails รวมถึงเทมเพลตนโยบาย landing zone และการจัดการ config drift ไปยัง Free Tier

สำหรับการจัดการต้นทุนแบบมัลติคลาวด์ที่เพิ่มขึ้น ตอนนี้ VMware Aria Cost ได้รวมการสนับสนุนสำหรับ Alibaba Cloud ทำให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์สามารถมองเห็นต้นทุนและการใช้งานของ Alibaba Cloud ทั้งหมดในแพลตฟอร์มเดียวและปรับปรุงกระบวนการตัดสินใจ การเพิ่ม Alibaba Cloud ช่วยขยายการสนับสนุน VMware Aria Cost ที่มีอยู่สำหรับ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Oracle Cloud Infrastructure, VMware Cloud on AWS (เบต้า), ดาต้าเซ็นเตอร์ และสภาพแวดล้อมแบบคอนเทนเนอร์ นอกจากนี้ระบบคลาวด์ VMware Aria Cost ยังขยายความสามารถในการรายงาน Kubernetes ด้วยการแนะนำความสามารถในการปรับขนาดสภาพแวดล้อม Kubernetes ที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมแอปพลิเคชันคลาวด์เนทีฟเพิ่มเติมอีกด้วย

ประการสุดท้าย วีเอ็มแวร์ยังคงทำให้การจัดการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เป็นไปอย่างอัตโนมัติและคล่องตัวด้วย full-stack visibility ในสภาพแวดล้อมครอบคลุมทั้งแบบไพรเวท ไฮบริด และมัลติคลาวด์ VMware Aria Operations นำเสนอการผสานรวมใหม่กับ Aria Observability (โซลูชัน multi-cloud observability) เพื่อช่วยให้ทีมไอทีสามารถมองเห็นภาพรวมที่เกิดขึ้นตามสถานการณ์ต่าง ๆ ทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐาน สภาพแวดล้อม Kubernetes และแอปพลิเคชัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดความจำเป็นในการใช้เครื่องมือที่แตกต่างกันในการจัดการมัลติคลาวด์อย่างมีประสิทธิภาพ และให้มุมมองแพลตฟอร์มแบบองค์รวมที่ช่วยให้แก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้นและลดเวลาเฉลี่ยในการแก้ปัญหาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน Tanzu และ VMware Aria ของ VMware ได้ที่บล็อกด้านล่างนี้: