25 มี.ค. 2566 511 0

วีเอ็มแวร์ปลดล็อกความสามารถที่ไร้ขีดจำกัดสำหรับพาร์ทเนอร์ในการคว้าโอกาสจาก Multi-Cloud

วีเอ็มแวร์ปลดล็อกความสามารถที่ไร้ขีดจำกัดสำหรับพาร์ทเนอร์ในการคว้าโอกาสจาก Multi-Cloud

รูปแบบใหม่ของโปรแกรม VMware Partner Connect พร้อมให้บริการแล้ว เพื่อสนับสนุนคู่ค้าของวีเอ็มแวร์ ทั้งในส่วนของ Partner Enablement, Practice Development  และ Lifecycle Incentives สอดคล้องกับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญของลูกค้ามากขึ้น

วันนี้ วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) เปิดเผยว่าโปรแกรม VMware Partner Connect ซึ่งเป็นโปรแกรมเรือธงของบริษัทได้ผ่านการพัฒนาครั้งสำคัญและพร้อมให้ใช้งานแล้วทั่วโลก โดยช่วยให้คู่ค้าของวีเอ็มแวร์ ทุกประเภทสามารถเข้าร่วมในโปรแกรมแบบครบวงจรที่เรียกว่า Partner Connect ซึ่งได้รับการพัฒนามาให้มีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากกว่าในปัจจุบัน พร้อมมอบเส้นทางสู่ความก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายกว่า เสนอสิ่งจูงใจมากขึ้น และให้รางวัลแก่คู่ค้าของวีเอ็มแวร์ทั้งในด้านประสิทธิภาพและความสามารถ ด้วยการช่วยเหลือลูกค้าในการนำทางสู่ยุคมัลติคลาวด์ได้สำเร็จ วีเอ็มแวร์กำลังเตรียมความพร้อมพาร์ทเนอร์ผ่าน Partner Connect เพื่อสร้างการเติบโตมากยิ่งขึ้น

เมื่อองค์กรต่างๆ ย้ายจากสภาพแวดล้อมที่เผชิญกับความท้าทายในการใช้ ‘cloud chaos’ ไปสู่แนวทางการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์อย่างชาญฉลาด และเหมาะสมตามลักษณะงานมากยิ่งขึ้น (Cloud Smart) จึงนับเป็นโอกาสสำคัญของคู่ค้าของวีเอ็มแวร์ในการช่วยให้ลูกค้าเร่งย้ายแอปพลิเคชันไปยังคลาวด์ที่เหมาะสมกับรูปแบบของ workload และ applications, เพื่อให้กระบวนการพัฒนาซอร์แวร์บนสิ่งแวดล้อมแบบคลาวด์ที่ต้องมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย ตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนา การรักษาความปลอดภัยของโค้ด การรักษาและบริการจัดการแหล่งที่มาของซอร์แวร์ผ่านกระบวนการ Secure Software Supply Chain บนคลาวด์, ตลอดจนควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งานคลาวด์ ไม่ว่าจะเป็นไพรเวทคลาวด์และพับลิกคลาวด์ โดยวีเอ็มแวร์ร่วมกับพันธมิตรจะจัดการปัญหาเหล่านี้ด้วยการสนับสนุนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ เช่น การเร่งการปรับแอปให้ทันสมัย การเปิดใช้งานการเปลี่ยนแปลงระบบคลาวด์ขององค์กร และการรักษาพนักงานแบบไฮบริด เพื่อจัดการปัญหาต่างๆ วีเอ็มแวร์จะทำงานร่วมกับคู่ค้าของวีเอ็มแวร์เพื่อช่วยลูกค้าในการสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจ เช่น การเร่งปรับใช้แอปที่ทันสมัย (Application Modernization) การเร่งไปสู่การปรับใช้งานคลาวด์ในองค์กร (enterprise cloud transformation) และการรักษาความปลอดภัยให้กับพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริด (Hybrid Workforce)

Tracy-Ann Palmer รองประธานฝ่าย Global Channel Sales Programs and Compliance ของ VMware กล่าวว่า “ด้วยโปรแกรม Partner Connect เรากำลังสร้างประสบการณ์ใหม่แก่คู่ค้าของวีเอ็มแวร์ โดยกลยุทธ์ของเราคือการให้พาร์ทเนอร์ทุกรายเป็นเจ้าของ Lifecycle ของลูกค้าแบบครบวงจร โดยนำเสนอด้านให้บริการเป็นหลัก รวมถึงสามารถร่วมมือกับธุรกิจอื่นๆ รวมทั้งความสามารถในการคาดการณ์ความเป็นไปได้ต่าง ๆ รวมทั้งสร้างรายได้ที่มั่นคงและต่อเนื่อง”

Steve White VP Channels & Alliances at IDC กล่าวว่า “ไอดีซีสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในตลาดที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับ digital first มากขึ้น จากแต่ก่อนที่เป็นเพียงแค่ digital transformation กลยุทธ์การมีส่วนร่วมกับลูกค้าของกลุ่มคู่ค้าวีเอ็มแวร์ กระบวนการสร้างมูลค่า และการมีปฏิสัมพันธ์กับ connected ecosystem มากขึ้น ล้วนเปลี่ยนแปลงไป อันเป็นผลมาจากวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องนี้ วีเอ็มแวร์ตระหนักถึงแนวโน้มเหล่านี้ จึงนำมาสู่ความคิดริเริ่มในการพัฒนาโปรแกรม Partner Connect ที่วีเอ็มแวร์สามารถช่วยลูกค้า สามารถเปลี่ยนไปใช้โมเดล as-a-service/subscription ขยายพอร์ตบริการ และรับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนโดยนำทุกอย่างมาไว้ในโปรแกรมเดียวพร้อมประสบการณ์ที่คล่องตัวยิ่งขึ้น”

ช่วยพาร์ทเนอร์ค้นพบโอกาสจากมัลติคลาวด์เพื่อการเติบโตและรายได้

โปรแกรม Partner Connect ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการทำกำไรของพาร์ทเนอร์ ขณะนี้สนับสนุนรูปแบบธุรกิจที่เน้นระบบคลาวด์ บริการ และโซลูชันในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น ช่วยในเรื่อง Partner Enablement มากขึ้น การพัฒนาและปรับปรุงแนวทางการทำงานให้มีประสิทธิภาพ และสร้างแรงจูงใจกับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ เพิ่มโอกาสในการเพิ่มคุณค่าของการใช้งานโซลูชันของวีเอ็มแวร์ ครอบคลุมตั้งแต่ก่อนการใช้ ระหว่างการขาย และหลังการขาย สำหรับปรับปรุง VMware Partner Connect คู่ค้าวีเอ็มแวร์จะได้รับการอัปเดตดังไปนี้:

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับความสามารถในการสร้างผลกำไรของพาร์ทเนอร์ ขณะนี้ Partner Connect รองรับรูปแบบธุรกิจที่มีทั้งระบบคลาวด์ บริการ และโซลูชันเป็นศูนย์กลางได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังปรับแนวทางให้สอดคล้องกัน การพัฒนาแนวทางปฏิบัติ และ Lifecycle Incentives ที่สอดคล้องกับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ และสร้างโอกาสในการเพิ่มมูลค่าตลอดวงจรชีวิตของลูกค้าตั้งแต่ ก่อน- ระหว่างตัดสินใจซื้อ และหลังการขาย การอัปเดต VMware Partner Connect ที่พร้อมให้พาร์ทเนอร์ใช้งาน ได้แก่:

Unified, Flexible Points-based Program: แพลตฟอร์มโปรแกรมเดียวที่ครอบคลุมรูปแบบของคู่ค้าของวีเอ็มแวร์ ทั้งหมด ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมโยงโปรแกรมสำหรับคู่ค้าวีเอ็มแวร์และกิจกรรมที่สร้างมูลค่าในระบบ one universal point โครงสร้างใหม่นี้รองรับทุกวิธีการ ทุกความต้องการของคู่ค้าวีเอ็มแวร์ตามที่พวกเขาเลือกใช้เพื่อจะเข้าสู่ตลาด ตามความถนัด, รูปแบบของการส่งมอบการบริการ และความเชี่ยวชาญในแต่ละโซลูชันได้ดียิ่งขึ้น

Rewarding Partner Investments and Capabilities: โปรแกรมนี้จะระบุเกณฑ์สำหรับติดตามคู่ค้าของวีเอ็มแวร์ที่สามารถดำเนินธุรกิจได้เหมาะสมและตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยจะมอบรางวัลพิเศษและสิทธิประโยชน์ให้แก่คู่ค้าเมื่อพวกเขาเพิ่มขีดความสามารถตามแนวทางปฏิบัติของ VMware และสามารถติดตามความคืบหน้าต่างๆผ่าน Partner Connect โดยคู่ค้าของวีเอ็มแวร์สามารถรับคะแนนจากความสำเร็จทั้งในด้านการฝึกอบรมและนวัตกรรม ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ความสามารถระดับพื้นฐานไปจนถึงบริการและ IP ทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างความแตกต่างมากขึ้นได้อีกด้วย

New Automated Insights: แดชบอร์ดสำหรับคู่ค้าของวีเอ็มแวร์ ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดมอบประสบการณ์การบริการตนเองที่มีประสิทธิภาพแก่คู่ค้า ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถปรับแต่งมุมมองเพื่อให้พวกเขารู้เสมอว่าพวกเขายืนอยู่ที่ใดในแง่ของตัวชี้วัดโปรแกรมคู่ค้า ให้สามารถตรวจสอบประวัติ ประสิทธิภาพ และความก้าวหน้าไปสู่ความสามารถ ความเชี่ยวชาญพิเศษ และความพร้อมใช้งานในระดับถัดไป

Expanded Practice Development: VMware Ignite เป็นโปรแกรมที่เปิดใช้งานสำหรับคู่ค้าของวีเอ็มแวร์และโปรแกรมการพัฒนาต่างๆที่ทางวีเอ็มแวร์จะสนับสนุนผ่านคู่ค้า ขณะนี้คู่ค้าของวีเอ็มแวร์ทั้งหมดสามารถเข้าถึง Ignite ผ่านช่องทางที่สามารถเข้าถึงได้ Ignite ช่วยคู่ค้าของวีเอ็มแวร์นับพันรายในการสร้างขีดความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างการเจริญเติบโตผ่านระบบโครงสร้างที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมในการพัฒนาทักษะหรือความรู้ในสถานการณ์ต่าง ๆ

รูปแบบธุรกิจของพาร์ทเนอร์ที่สอดคล้องกับผลลัพธ์ของลูกค้า

อีโคซิสเต็มที่รองรับการเชื่อมต่อกันมีความจำเป็นต่อความสำเร็จของลูกค้า ไม่มีธุรกิจใดที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทั้งหมดด้วยตัวเอง วีเอ็มแวร์จึงพัฒนาโปรแกรม Partner Connect ที่รองรับการเชื่อมต่อถึงกันและรองรับความหลากหลายของธุรกิจ ซึ่งช่วยให้เกิดการทำงานร่วมกันระหว่างพาร์ทเนอร์กับพาร์ทเนอร์มากขึ้น เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับสู่การใช้งานคลาวน์อย่างชาญฉลาดและเหมาะสม (Cloud Smart) และบรรลุผลลัพธ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านการใช้รูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันสี่แบบ โดยพาร์ทเนอร์อาจเกี่ยวข้องกับรูปแบบธุรกิจตั้งแต่หนึ่งรูปแบบขึ้นไป และแต่ละรูปแบบสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมและการพัฒนาโปรแกรมที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รูปแบบบริษัทที่รองรับในปัจจุบัน ได้แก่:

  • ตัวแทนจำหน่ายโซลูชัน – จำหน่ายซอฟต์แวร์และบริการ VMware ให้กับลูกค้า
  • ผู้ให้บริการโซลูชัน – ให้บริการก่อนและหลังการทำธุรกรรม โดยเน้นที่บริการให้คำปรึกษาก่อนการขายและ lifecycle หลังการขาย
  • ผู้ให้บริการคลาวด์ – ให้บริการคลาวด์บน VMware และบริการที่มีการจัดการบนพื้นฐานทางภูมิศาสตร์ รวมถึงบริการแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์
  • ผู้สร้างโซลูชัน – ฝังเทคโนโลยี VMware เข้าไปยังส่วนต่างๆ ของซอฟต์แวร์และโซลูชันของตนเอง

คู่ค้าของวีเอ็มแวร์จะได้รับ Lifecycle Incentives ตอบแทนที่ดูแลตลอดการเดินทางของลูกค้า

วีเอ็มแวร์มอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่เข้ากันได้กับบริการ Cross-Cloud ของตน การเปลี่ยนรูปแบบการใช้บริการเป็น Software-as-a-Service (SaaS) และรูปแบบการใช้บริการแบบ Subscription Services ให้คู่ค้าของ VMware สามารถเปลี่ยนจากการขายที่เน้นการทำธุรกรรมเป็นการขายแบบให้เกิดการใช้งานต่อเนื่อง ตอบโจทย์ความคาดหวังจากการใช้งาน ช่วยให้สามารถสร้างผลกำไรได้ต่อเนื่องมากขึ้น และด้วยระบบ new partner incentives historical tracker คู่ค้าของวีเอ็มแวร์สามารถตรวจสอบการจ่ายเงินทั้งหมดของพวกเขาจากไตรมาสก่อน ๆ โดยใช้เครื่องมือตรวจสอบประวัติสิ่งจูงใจสำหรับพาร์ทเนอร์ใหม่ เพื่อให้เข้าใจได้ดีขึ้นว่าพวกเขาสามารถเพิ่มความสามารถในการทำกำไรและมองเห็นโอกาสใด ๆ ที่อาจไม่มีใครสังเกตเห็น พาร์ทเนอร์ที่มีคุณสมบัติสามารถเข้าถึงอินเซนทีฟใหม่ ๆ และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ได้แก่:

Incentive จากการขาย: โปรแกรมคืนเงินส่วนหลังที่สอดคล้องกับระดับโปรแกรมของพันธมิตรที่ให้รางวัลแก่พันธมิตรที่มีสิทธิ์สำหรับการขาย SaaS, การสมัครสมาชิกและซอฟต์แวร์ไลเซนส์ ตอนนี้ VMware จ่ายมากกว่า 2-10 เท่าสำหรับการขาย SaaS และ Subscription เมื่อเทียบกับแบบไลเซนส์

Activate Incentive: ให้รางวัลแก่พันธมิตรในการให้บริการระดับมืออาชีพแก่ลูกค้าเพื่อเปลี่ยนไปใช้ระบบPublic Cloud และเปิดใช้งานและใช้บริการ VMware Cross-Cloud

Deployment Incentive: ออกแบบมาเพื่อให้รางวัลแก่พันธมิตรที่เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของลูกค้าด้วยโซลูชันวีเอ็มแวร์ที่เลือกสำหรับการปรับปรุงแอปพลิเคชันให้ทันสมัยและมัลติคลาวด์

คะแนน Influence Performance สำหรับพาร์ทเนอร์แบบ Non-Transacting

ก่อนหน้านี้ พาร์ทเนอร์สามารถเลื่อนขั้นด้วยโปรแกรม tier credit ที่ได้รับจาก transacted booking เท่านั้น ในโปรแกรม Partner Connect พาร์ทเนอร์แบบ non-transacting ซึ่งมีรายชื่อเป็นผู้ให้บริการโซลูชันมีวิธีก้าวหน้าโดยสะสมคะแนน performance สำหรับ influenced booking ผู้ให้บริการโซลูชันมุ่งเน้นที่การให้คำปรึกษาก่อนการขายและการให้บริการตลอด lifecycle การขายเมื่อให้บริการแก่ลูกค้า ทั้งก่อนและหลังการขาย

การฝึกอบรมทักษะ ความสามารถและความเชี่ยวชาญที่หลากหลายเปิดโอกาสที่ใหญ่กว่า

วีเอ็มแวร์ให้พาร์ทเนอร์ 14 Solutions Competencies, 8 Master Services Competencies และ 2 Specializations Partners ใช้เพื่อทำข้อตกลงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีอัตรากำไรที่สูงขึ้นได้เร็วขึ้น ขณะนี้พาร์ทเนอร์สามารถรับคะแนนความสามารถเพื่อความก้าวหน้าของโปรแกรมได้ผ่านการฝึกอบรม โปรแกรมการพัฒนาทักษะและความสามารถ และการผ่านการรับรอง

COMMENTS