18 มี.ค. 2566 301 0

Appsynth ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับ
 บริษัทเติบโตสูงจากการจัดอันดับโดย Financial Times

Appsynth ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับ
 บริษัทเติบโตสูงจากการจัดอันดับโดย Financial Times

แอ๊พซินท์ติดอันดับต้นๆ ในกลุ่มไอทีและซอฟต์แวร์จากการจัดอันดับบริษัทเติบโตสูงในเอเชียแปซิฟิกปีที่ 5 ของ Financial Times

แอ๊พซินท์ (Appsynth) ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำ ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่งจากรายงานการจัดอันดับประจำปีที่มีชื่อเสียงของFinancial Times สำหรับบริษัทที่เติบโตสูงในเอเชียแปซิฟิก โดยแอ๊พซินท์จัดอยู่ในอันดับ 2 ในกลุ่มบริษัทไทย และอันดับที่ 153 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตลอดจนเป็นอันดับ 1 ในฐานะบริษัทสัญชาติไทยและติด 10 อันดับแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในกลุ่มธุรกิจไอทีและซอฟต์แวร์ ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีสัดส่วนสูงสุดในการจัดอันดับครั้งนี้

รายงานการจัดอันดับบริษัทที่เติบโตสูง 500 อันดับในเอเชียแปซิฟิกปีที่ 5 ของ Financial Times ดำเนินการภายใต้ความร่วมมือกับ Statista ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก และถือเป็นรายงานที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในปัจจุบัน

รายงานฉบับดังกล่าวเป็นการจัดอันดับบริษัททั่วภูมิภาค โดยดูจากอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ของรายได้บริษัทระหว่างปี 2561 ถึง 2564 และจะต้องเข้าเกณฑ์ที่กำหนด คือต้องมีรายได้อย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์ในปี 2561 และอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ในปี 2564 โดยจะใช้อัตราการเติบโตของรายได้ระหว่างปี 2561 ถึง 2564 ที่เป็นการเติบโตจากภายในเป็นหลัก

แอ๊พซินท์มีรายได้ในปี 2564 ถึง 9.96 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 320.25 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 2.21 ล้านดอลลาร์ในปี 2561 หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตถึง 370.1 เปอร์เซ็นต์ โดยนายบ๊อบ แกลลาเกอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอ๊พซินท์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า  "เรารู้สึกดีใจที่บริษัทติดอันดับที่ประสบความสำเร็จสูงและติดอันดับแรกสุดในกลุ่มไอทีและซอฟต์แวร์ในประเทศไทย อัตราการเติบโตสูงของแอ๊พซินท์เป็นตัวอย่างการเติบโตที่แสดงให้เห็นว่า องค์กรธุรกิจต่างๆ ในไทยมีความต้องการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และความเชี่ยวชาญของแอ๊พซินท์สามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี"  

แอ๊พซินท์ให้บริการแก่ลูกค้าครบถ้วนทุกกระบวนการ นับตั้งแต่ต้นจนจบในด้านการพัฒนาและผลักดันธุรกิจดิจิทัล เช่น การให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ การออกแบบและพัฒนาระบบ การวิเคราะห์ข้อมูลและการตลาดที่เน้นการเติบโต โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลกว่า 130 คน ในไทย