21 ก.พ. 2566 288 0

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จับมือ BUZZEBEES เจาะไลฟ์สไตล์สายคริปโท ยกระดับประสบการณ์ Loyalty Program เปลี่ยน OCHI COIN เป็น YES Token

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จับมือ BUZZEBEES เจาะไลฟ์สไตล์สายคริปโท ยกระดับประสบการณ์ Loyalty Program เปลี่ยน OCHI COIN เป็น YES Token

ปัจจุบันเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปหลังจากช่วง New Normal โดยส่วนมากหันมาให้ความสนใจโลกออนไลน์มากขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิดความร่วมมือของพันธมิตรทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจหรือสิทธิประโยชน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้แบบเรียลไทม์ และหากพูดถึงสิ่งที่มาแรงพร้อมกระแสดิจิทัล คงหนีไม่พ้นเรื่องของแวดวงการเงินและเหรียญดิจิทัลอย่างคริปโทเคอเรนซีนั่นเอง


ล่าสุด บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต หรือ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้ร่วมกับ BUZZEBEES ผู้นำด้าน CRM & Digital Engagement อันดับหนึ่งในไทย เพื่อเป็นตัวกลางในการบริหารจัดการระบบเปลี่ยนคะแนนสะสมของลูกค้า OCEAN LIFE ไทยสมุทร หรือ OCHI COIN ให้สามารถแลกเป็นเหรียญ YES Token ได้ บนแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB โดยเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับ OCHI COIN จำนวน 550 เหรียญ จะสามารถเปลี่ยนเป็น YES Token ได้ตามมูลค่าของค่าเงินในวันนั้น ๆ ซึ่งต่อ 1 เหรียญจะมีมูลค่าเท่ากับ 32.44 บาท (มูลค่า ณ วันที่ 20 ก.พ. 66)ระวิน มุคขจี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
กล่าวถึงการทำการตลาดในยุคดิจิทัลว่า “เป้าหมายของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร เราต้องการทำให้คนไทยเข้าถึงประโยชน์ของการประกันชีวิตมากขึ้น เพราะในปัจจุบันยังมีคนไทยมากกว่า 60% ไม่มีประกันชีวิต เราจึงใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย โดยใช้พลังความรักความใส่ใจตามสโลแกนรักคือพลังของชีวิตในการพัฒนาด้านต่าง ๆ ตลอดมา เช่นเดียวกับการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ CRM ซึ่งเราให้ความสำคัญในการดูแลลูกค้าหลังการขายไม่เพียงแต่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า แต่ยังทำให้เรารู้จักรู้ใจลูกค้ามากขึ้น และเมื่อได้เทคโนโลยีจากแพลตฟอร์มของ BUZZEBEES มาสนับสนุนในเรื่องของ Loyalty Program ช่วยสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่หลากหลายให้กับลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ส่งผลให้มีการเข้าใช้งานบนแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB เฉลี่ยเพิ่มขึ้นปีละ 20% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”


“จากประสบการณ์ร่วมเป็นพันธมิตรกับ BUZZEBEES มากว่า 4 ปี ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมเข้าแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB เพื่อสะสมคะแนน OCHI COIN ผ่านกิจกรรมเพื่อสุขภาพดีทั้งเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือนอนหลับให้เพียงพอ ฯลฯ แล้วนำมา Redeem แลกสิทธิประโยชน์ ทั้งการช้อปปิ้งสินค้าที่หลากหลาย ร้านอาหารชั้นนำ หรือการท่องเที่ยวไปกับโรงแรมที่พัก รวมทั้งการใช้บริการด้านสุขภาพ กว่าร้อยรายการตามไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าชื่นชอบ ทำให้เกิดความผูกพันระหว่าง OCEAN LIFE ไทยสมุทร และลูกค้าอย่างต่อเนื่อง


และเพื่อเปิดมิติใหม่ในโลกของการลงทุนดิจิทัลให้กับลูกค้าของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร โดยการแลกคะแนน OCHI COIN เป็นเหรียญ YES Token ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากที่เรามองเห็นศักยภาพและโอกาสที่ลูกค้าจะได้ใช้ประโยชน์จาก OCHI COIN ได้มากขึ้นแบบไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าถือเหรียญไว้ให้เพิ่มมูลค่าในอนาคต หรือการร่วมกิจกรรม ซื้อสินค้าและบริการอีกมากมายใน Ecosystem ของ YES Token รวมทั้งสามารถนำไปใช้บริการเช่าสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นรายแรกในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นการยกระดับประสบการณ์เชิงบวก โดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ที่ต้องการถือเหรียญคริปโทเคอเรนซีอย่าง YES Token ที่เป็นเทรนด์ในอนาคต” ระวิน มุคขจี กล่าวเสริม


วรท หงุ่ยตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด (BUZZEBEES) กล่าวว่า “ปัจจุบัน BUZZEBEES ยังคงมุ่งพัฒนาเพื่อให้เกิดความหลากหลายเพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ครอบคลุมมากที่สุด และตอบโจทย์เทรนด์ในยุคปัจจุบันและในอนาคตที่จะเกิดขึ้น และที่ผ่านมา BUZZEBEES ในฐานะผู้นำด้าน CRM & Digital Engagement มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ทุกธุรกิจได้เติบโตไปด้วยกัน ผ่านพาร์ตเนอร์ใน Ecosystem ของ BUZZEBEES ที่มีแบรนด์องค์กรมากกว่า 350 แพลตฟอร์ม และผู้ใช้งานกว่า 145 ล้านบัญชี ดังนั้นการร่วมมือกันสร้างแคมเปญเพื่อมอบประสบการณ์เชิงบวกเพื่อให้เกิด Engagement ที่มีคุณค่าระหว่าง BUZZEBEES OCEAN LIFE และ YES Token จึงเป็นการจับมือครั้งสำคัญเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ BUZZEBEES ที่ต้องการให้ธุรกิจใน Ecosystem เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน" 


จักรพงษ์ เขมะวิชานุรัตน์ ประธานกรรมการบริษัท เยส เอ็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (YES Token) กล่าวปิดท้ายว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่ผู้บริหารของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้เล็งเห็นถึงโอกาสและทิศทางการเติบโตของเหรียญคริปโทอย่าง YES Token ในอนาคต และเป็นครั้งแรกที่ BUZZEBEES เป็นตัวกลางในการบริหารจัดการระบบเปลี่ยนคะแนนสะสมของลูกค้าจาก OCEAN LIFE ไทยสมุทร ให้สามารถแลกเป็นเหรียญ YES Token นับเป็นประสบการณ์สำคัญในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของ YES Token บนแพลตฟอร์มของ BUZZEBEES ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นการขยายโอกาสและเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้แบรนด์พันธมิตรองค์กรที่ทำ Loyalty Platform และผู้ใช้งานบนระบบ Ecosystem ของ BUZZEBEES อีกทั้งยังเป็นการมอบประสบการณ์ในด้านการลงทุนให้กับกลุ่มลูกค้า รวมถึงผู้เล่นมือใหม่ที่ต้องการลงทุนด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก มีระบบที่ปลอดภัย และยังสามารถเพิ่มมูลค่าทางการเงินได้อีกด้วย”