13 ก.พ. 2566 365 0

Binance เดินหน้ากองทุนฟื้นฟูอุตสาหกรรมคริปโต ผ่านการลงทุนใน GOPAX ประเทศเกาหลีใต้

Binance เดินหน้ากองทุนฟื้นฟูอุตสาหกรรมคริปโต ผ่านการลงทุนใน GOPAX ประเทศเกาหลีใต้

Binance ผู้นำบล็อกเชนอีโคซิสเต็ม (Blockchain Ecosystem) ระดับโลก และผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของสินทรัพย์ดิจิทัล ร่วมอัดฉีดเงินทุนใน GOPAX กระดานเทรดคริปโตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ ผ่านกองทุน Industry Recovery Initiative (IRI) เพื่อสนับสนุนคำขอในการถอนเงินจากบัญชีเงินฝาก ตลอดจนการจ่ายดอกเบี้ยให้แก่ช่วยเหลือผู้ใช้ GoFi ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Genesis Global Capital เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดย Binance ยังได้วางแผนที่จะทำงานร่วมกับ GOPAX อย่างใกล้ชิด เพื่อยกระดับความรู้และเพิ่มการรับรู้ด้านบล็อกเชนให้แก่ผู้ใช้ผ่าน Binance Academy ศูนย์การเรียนรู้แบบเปิดกว้างด้านบล็อกเชนและคริปโต ตลอดจนการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศเกาหลีใต้และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (stakeholders) เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีและสภาพคล่องของสินทรัพย์ดิจิทัล มาปรับใช้เพื่อสนับสนุน ecosystem ในเกาหลี 

ฉางเผิง จ้าว (Changpeng Zhao, CZ) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Binance กล่าวว่า “Binance มุ่งมั่นในการปกป้องเหล่าผู้ใช้ของเรา รวมถึงอุตสาหกรรมคริปโตโดยรวม ซึ่งกองทุน Industry Recovery Initiative เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสนับสนุนบริษัทที่มีศักยภาพในการเติบโตแต่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในปีที่ผ่านมา โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกับ GOPAX ในครั้งนี้จะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อกเชนของเกาหลีขึ้นมาใหม่อีกครั้ง”

ทั้งนี้ กองทุน Industry Recovery Initiative เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2022 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้กับองค์กรที่มีความสนใจใน Web3 ได้ร่วมลงทุนในโปรเจกต์ของผู้เล่นในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากกลไกตลาด รวมถึงการสนับสนุนด้านแผนการดำเนินงานเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างองค์กรที่มั่นคงต่อไปในอนาคต โดยองค์กรที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องแสดงความทุ่มเทในการคิดค้นนวัตกรรมและสร้างคุณค่าในระยะยาวให้กับอุตสาหกรรม มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน รวมถึงให้ความสำคัญกับการบริหารความเสี่ยงอีกด้วย