25 พ.ย. 2565 27 0

เวอร์ทีฟเปิดตัวเครื่องสำรองไฟแบบโมดูลขนาดกลางประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเอเชีย

เวอร์ทีฟเปิดตัวเครื่องสำรองไฟแบบโมดูลขนาดกลางประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเอเชีย

วันนี้ เวอร์ทีฟ ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่องได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Vertiv™ Liebert® APM Plus ซึ่งเป็นระบบสำรองไฟหรือ UPS แบบโมดูลที่รองรับความหนาแน่นสูงและไม่ต้องใช้หม้อแปลงไฟฟ้า ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุด 97% ในโหมด Double Conversion และประสิทธิภาพสูงสุดถึง 99% ในโหมด Eco อีกด้วย โดย ณ ขณะนี้ผลิตภัณฑ์รุ่น Liebert APM Plus มีจำหน่ายตั้งแต่กำลังไฟ 50 ถึง 500kW ทั่วทั้งทวีปเอเชีย รวมถึงประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย

สถาปัตยกรรม Liebert APM Plus ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการกระจายความร้อน ลดความต้องการและการใช้พลังงานของระบบปรับอากาศของดาต้า เซ็นเตอร์ ดังนั้นประสิทธิภาพการทำงานที่กล่าวมาจะช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO2 ให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งช่วยให้ดาต้า เซ็นเตอร์สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมได้


Liebert APM Plus เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Liebert® APM เหมาะสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่สำหรับโทรคมนาคม ไฮเปอร์สเกล และโคโลเคชัน มีขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัดกว่า เพียงแค่ 600 มม. ซึ่งเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% โดยไม่ลดประสิทธิภาพ รวมถึงใช้พื้นที่น้อยกว่าและสามารถทำงานได้ผ่านพาวเวอร์โมดูลที่มีความหนาแน่นสูงพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสำรองพลังงานให้พร้อมใช้งานสำหรับงานที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ

ด้วยเทคโนโลยี FlexPower™ ในตัว ผลิตภัณฑ์ Liebert APM Plus จึงสามารถเพิ่มความจุของระบบได้ง่ายและรวดเร็วเพราะมีการออกแบบให้เป็นโมดูล โดยในแต่ละ FlexPower™ โมดูลจะสามารถปรับเปลี่ยนกำลังไฟฟ้าได้อีกทั้งยังควบคุมได้อย่างอิสระเพื่อให้ควบคุมการทำงานได้โดยอัตโนมัติ ทำให้พร้อมใช้งานได้อย่างครอบคลุมได้ดีขึ้นกว่าเดิม

Liebert APM Plus ออกแบบให้ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนสำคัญได้ โดยจะช่วยให้มีค่าเวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซมต่ำ อุปกรณ์ UPS ที่ทนทานรุ่นนี้ทนอุณหภูมิได้สูงถึง 50 องศาเซลเซียส ซึ่งมีระบบปรับลดระดับอัตโนมัติ ระบบยังออกแบบมาให้ใช้ตัวเลือกด้านการตรวจสอบอัจฉริยะรูปแบบต่างๆ ได้ ทั้งยังทำงานร่วมกับบริการ Vertiv™ Environet™ Alert และ Vertiv™ LIFE™ ได้อีกด้วย

Arunangshu Chattopadhyay ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานและหัวหน้าฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคส่วนกลางแห่งเวอร์ทีฟเอเชียกล่าวว่า "เรามุ่งมั่นจัดหาโซลูชันที่สามารถตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงได้ออกแบบ Liebert® APM Plus ให้มีความยืดหยุ่นและเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ UPS รุ่นนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งในการรองรับความพร้อมใช้งานของลูกค้าในปัจจุบัน นอกจากนี้ Liebert APM Plus ยังใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับโซลูชันเวอร์ทีฟ™ แบบผสานรวม เช่น SmartRow™ และ SmartAisle™ รวมถึงระบบจ่ายกระแสไฟอย่าง Liebert® APT”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันเครื่องสำรองไฟของเวอร์ทีฟได้ที่ www.Vertiv.com