27 ก.ย. 2565 629 0

หัวเว่ยเปิดเวที Watch Face Designathon APAC 2022 สร้างสรรค์ดีไซน์หน้าปัดสมาร์ทวอทช์

หัวเว่ยเปิดเวที Watch Face Designathon APAC 2022 สร้างสรรค์ดีไซน์หน้าปัดสมาร์ทวอทช์

ปลดปล่อยจินตนาการไม่รู้จบ! หัวเว่ยเปิดเวที Watch Face Designathon APAC 2022 สร้างสรรค์ดีไซน์หน้าปัดสมาร์ทวอทช์ ผลักดันครีเอเตอร์ไทยสู่ระดับภูมิภาค ชิงรางวัลมูลค่ารวม 630,000 บาท*

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เชิญชวนนักออกแบบและครีเอเตอร์ชาวไทยร่วมปลดปล่อยจินตนาการกับเวที Watch Face Designathon APAC 2022 การประกวดการออกแบบหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH 3 Series โดยเลือกตีความจากคอนเซปต์ Connection, Harmony หรือ Power และส่งผลงานเข้าประกวด เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 630,000 บาท


หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนนักออกแบบให้เติบโตและเข้มแข็ง สนับสนุนให้นักออกแบบชาวไทยได้เผยแพร่ผลงานชิ้นเอกออกสู่สายตาของผู้ใช้งาน HUAWEI Themes กว่า 400 ล้านคนทั่วโลก นอกจากหน้าปัดสมาร์ทวอทช์แล้ว HUAWEI Themes ยังมีงานออกแบบอีกมากมายให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้ดาวน์โหลดกันอย่างจุใจ อาทิ ธีม วอลเปเปอร์ และฟอนต์ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้จัดกิจกรรม Workshop to win Watch Face Designathon 2022 เพื่อติวเข้มให้เหล่านักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีความฝันและเต็มไปด้วยจินตนาการ ได้เรียนรู้และฝึกฝนเทคนิคการออกแบบหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ระดับนักออกแบบมืออาชีพ

ความพิเศษ คือ หน้าปัดสมาร์ทวอทช์ของหัวเว่ยสามารถดาวน์โหลดได้ในสมาร์ทโฟนทุกระบบปฎิบัติการทั้ง Android และ IOS ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health ที่มีหน้าปัดสมาร์ทวอชให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ตั้งแต่ แบบคลาสสิก หรูหรา สปอร์ต ไปจนถึงแบบแอนิเมชั่น ดังนั้นไม่ว่านักออกแบบจะถนัดการออกแบบประเภทไหนก็สามารถร่วมลองประชันฝีมือเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้กันได้


ใครสนใจอย่ารอช้า! ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็สามารถส่งผลงานเข้าแข่งขันได้ง่ายๆ ที่นี่

กำหนดการ

เปิดลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 21 กันยายน 2565

สิ้นสุดการส่งผลงาน วันที่ 11 ตุลาคม 2565

ประกาศผู้ชนะการประกวด วันที่ 21 ตุลาคม 2565

มอบรางวัล พฤศจิกายน 2565

รายละเอียดรางวัล

Outstanding Award: เงินรางวัลมูลค่า 216,000 บาท*[2] จำนวน 1 รางวัล

Excellence Award: เงินรางวัลมูลค่า 144,000 บาท* จำนวน 1 รางวัล

Distinguished Design Award: เงินรางวัลมูลค่า 108,000 บาท* จำนวน 1 รางวัล

New Huawei Designer Award: เงินรางวัลมูลค่า 54,000 บาท* จำนวน 3 รางวัล

พิเศษสุด! ผู้เข้าแข่งขันที่ลงทะเบียนและส่งผลงานสำเร็จ 60 อันดับแรก รับทันที HUAWEI Band 6


บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด เพราะนอกจากเงินรางวัลที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ชนะรางวัลจะมีโอกาสได้ร่วมแสดงผลงานในอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ Huawei Developer Day ณ ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ผู้เข้าประกวดทุกท่านจะได้รับประกาศนียบัตรจากการแข่งขัน งานประกวด Watch Face Designathon APAC 2022 ครั้งนี้จะเป็นโอกาสครั้งสำคัญให้นักออกแบบชาวไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป ได้แสดงผลงานให้เป็นที่รู้จักผ่านสื่อชั้นนำในภูมิภาค รวมถึงการได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนักออกแบบมืออาชีพ ได้ประชาสัมพันธ์ผลงานการออกแบบผ่านหลากหลายช่องทาง ได้แสดงผลงานที่เข้าถึงผู้ใช้ HUAWEI Themes มากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก และที่สำคัญคือการได้รับส่วนแบ่งถึง 70% จากการลงขายหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลก!

สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Watch Face Designathon APAC 2022 และลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่นี่ รวมถึงติดตามข่าวสารอัปเดตก่อนใครได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Huawei Mobile Services

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://developer.huawei.com/consumer/en/devservice/Watch_Face_Designathon_APAC_2022

*1 และ *2 : คำนวณมูลค่าเงินรางวัลจากดอลลาร์สหรัฐ อ้างอิงค่าเงินในวันที่ 22 กันยายน 2022